Lưu Thiên Hương: 'BTC Bài hát yêu thích đe dọa tôi'

Lưu Thiên Hương: 'BTC Bài hát yêu thích đe dọa tôi'

Thứ 5, 10/01/2013 | 19:00
Sai khi Ban tổ chức "Bài hát yêu thích" tố nữ nhạc sĩ thiếu trgiám khảo mới của "Cặp đôi hoàn hảo" đã lên tiếng về việc này.ung thực trong phát ngôn về giải thưởng "Bài hát của năm", vị

- Sau ồn ào về lượng tin nhắn bình chọn có khuất tất từ BTC khiến ca khúc “Người hát tình ca” của chị vuột giải, đến nay, chị có ý định bỏ qua hay sẽ tiếp tục cuộc chiến này?

- Cái tôi nhấn mạnh là cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và không rõ ràng của Ban tổ chức khiến tôi phải lên tiếng. Trước đây, tôi có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đã nói về vấn đề này và họ cũng tỏ thái độ rõ ràng. Vậy một BTC làm việc chặt chẽ và nghiêm túc thì làm gì có ý kiến gì chứ. Tôi luôn thẳng thắn và nếu đã đứng về điều mình cho là lẽ phải thì sẽ bảo vệ đến cùng.

- BTC đã phản pháo lại những ý kiến bức xúc của chị. Họ cho rằng nhạc sĩ Lưu Thiên Hương thiếu trung thực trong việc phát ngôn liên quan đến giải thưởng 1 tỷ đồng?

- Tôi đã lên tiếng bảo vệ các fan và khán giả từ lâu. Từ bài Mượn, các bạn cũng nói là bị chặn view, nhưng BTC cũng chỉ nói qua loa và cuối cùng bài Mượn cũng có kết quả tương tự.

Đây không phải lần đầu tôi nói BTC về cách làm việc thiếu khách quan. Nói thật, đây là một cuộc chơi dành cho ca sĩ là chủ yếu, 1 tỷ hay 10 tỷ với tôi quan trọng thế sao? Tôi quá bận công việc và cũng không muốn ầm ĩ nên đã bỏ qua từ bài Mượn mà vẫn hợp tác giúp họ bình chon các ca khúc cho liveshow, nhưng thời điểm nhạy cảm nhất này, họ cũng lại lặp lại cách làm việc thiếu minh bạch khiến các fan như muốn bùng nổ, tôi ngồi im được sao?

Khi nào mời bất kỳ ai trong BTC đến thăm nhà tôi và thăm quan bộ sưu tập cúp, giải thưởng của tôi thì các vị sẽ không nghĩ đến việc tôi vì tiền hay vì cái cúp của các vị mà làm điều này. Nếu vì 1 tỷ thì thật nưc cười.

Sự kiện - Lưu Thiên Hương: 'BTC Bài hát yêu thích đe dọa tôi'

 Lưu Thiên Hương khẳng định mình lên tiếng không vì giá trị 1,3 tỷ đồng giải thưởng.

BTC luôn lôi số tiền giải thưởng ra để quảng cáo cho chương trình của mình nhưng vẫn luôn có những sự phản đối. Nhiều chương trình, giải thưởng ít tiền, có khi vài chục triệu cũng nhiều người muốn tham gia mà không hề có ý kiến gì và luôn ủng hộ, giải thưởng có thế nào cũng không ai ý kiến gì được. Đó mới là cách làm việc chuyên nghiệp mặc dù những chương trình đó không bao giờ phải thanh minh chúng tôi luôn minh bạch và khách quan.

- BTC nhấn mạnh, chị hai lần nhắn tin cho BTC, khi thì muốn rút lui khỏi hội đồng, sau đó lại nhắn tin muốn tiếp tục làm “dù bận cỡ nào”. Thực hư chuyện này ra sao?

- Các bạn nghĩ gì khi tôi vẫn muốn giúp họ và cho họ sử dụng tên của tôi trong hội đồng tuyển chọn?

- Họ khẳng định chị nói sai sự thật khi chia sẻ với truyền thông, BTC không cho chị và ca sĩ Uyên Linh xem tin nhắn bị trừ của hai bài hát. Nhưng họ giải thích, đã tạo điệu kiện để hai bên kiểm tra số thuê bao chéo nhau. Chị có ý kiến gì về việc này?

- Lần duy nhất đại diện của tôi được mời đến nhưng BTC nói bên phía Chiếc khăn Piêu kiện vì tin nhắn Người hát tình ca tăng lên nhanh, bên chúng tôi luôn sẵn lòng và cho xem mọi tin nhắn.

Hôm đó, đại diện bên tôi và Uyên Linh, sau khi lên làm việc với BTC chưa nói rằng, hầu hết số điện thoại bên Chiếc khăn Piêu là không liên lạc được, còn bên Người hát tình ca thì luôn gọi được. BTC luôn bóp méo sự việc và thiếu khách quan.

Hơn nữa, đây không phải là cuộc thi nên tôi hay Uyên Linh không phải là các thí sinh, BTC cũng không có tư cách dùng từ thiếu trung thực với tôi. Người thiếu trung thực chính là BTC và họ cũng phải chịu sự phản ứng của số đông khán giả. Đó chính là phản ứng vào đêm trao giải, khán giả đã bỏ về hết và để lại hàng ghế trống trơn. Đây là cuộc chơi do sự yêu thích của khán giả, vậy BTC có nghĩ gì không?

Sự kiện - Lưu Thiên Hương: 'BTC Bài hát yêu thích đe dọa tôi' (Hình 2).

Nữ nhạc sĩ cho biết sẽ bảo vệ đến cùng.

- BTC cũng không ngại khẳng định thuê bao ảo chính là do chị và Uyên Linh thực hiện hay đoạn clip quay cảnh các fan mua 1.000 điện thoại và sim tại cửa hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội do phía chị dàn xếp thực hiện. Chị nghĩ sao?

- Thật buồn cười. Nếu tôi bảo do chính BTC dàn dựng thì BTC nghĩ gì? Tôi xem clip đó trên mạng cá nhân của tôi, tôi thấy hình như BTC đã thấy mình sai điều gì đó mà ngay lập tức thay đổi thể lệ của mình thêm ngay một quy định mới đúng, vào ngày cuối cùng khi chuẩn bị đóng bình chọn năm là "thuê bao phải là chính chủ". Sao phải làm vậy?

Khi tôi làm việc gì hay phát ngôn gì thì luôn phải thông qua luật sư riêng, tức là phải có cơ sở và các bằng chứng. Các bằng chứng tôi gửi BTC chỉ là lượng rất nhỏ. Tôi còn trong tay rất nhiều điều nhưng tôi nghĩ không cần đưa BTC vì chẳng để làm gì.

- Họ cũng cho rằng chị phát ngôn vô căn cứ khi nhận định các quy định của "Bài hát yêu thích" chỉ là quy định miệng, không có văn bản. Họ cho biết, tất cả đều được đăng tải trên mục "Câu hỏi thường gặp" trên web "Bài hát yêu thích" nhiều tháng nay, chị có ý kiến gì?

- Các bạn biết vì sao quy định đó lại nằm trong mục "câu hỏi thường gặp " không? Nghe tên mục đã thấy không liên quan đến cái gọi là quy định, đáng lẽ nó phải có mục riêng với tên gọi "Quy định của BTC".

Và như tôi đã nói, BTC nên đưa bằng chứng đại diện bên tôi và Linh phát tán số điện thoại nọ kia. Mà tôi không hiểu giữ bí mật số điện thoại của khán giả để làm gì vậy, họ có yêu cầu BTC giữ bí mật đâu?

Quy định này nếu có cũng là sự vô lý, chẳng qua là dùng lý lẽ đó để giấu thông tin không cho nghệ sĩ hay khán giả biết những số điện thoại nhắn đến để thực hiện được hành động "trừ tin nhắn bình chọn". Nhìn qua thì thấy quy định cũng chặt chẽ đấy nhưng tôi cũng là người làm lâu năm trong nghề, tôi hiểu rõ đường đi nước bước của BTC  là thế nào và việc BTC thêm phần “đuôi” của quy định này thế nào tôi cũng có tất cả hình ảnh.

- Chị nói mình bị gài bẫy quay hình nhưng phía “Bài hát yêu thích” khẳng định họ mời báo chí công khai?

- Tôi còn giữ ghi âm đoạn hội thoại giữa tôi và chị Vương Bích Thu, phó Ban tổ chức. Khi tôi tỏ vẻ trách cứ tại sao lại ghi hình mà không nói trước với tôi cũng như không cho tôi biết trước nội dung, chị Thu nói: “Lúc đó chị sẽ xin phép em".

Tôi không cho phép bất kỳ ai quay hình tôi với sự sắp đặt mà không nói trước, nếu BTC có ý muốn ghi lại cuộc nói chuyện đó, chỉ cần nói qua với tôi một câu. Tôi không có lý do gì để từ chối, đằng này nhất định từ chối đại diện của tôi đến làm việc và yêu cầu phải Lưu Thiên Hương hoặc Uyên Linh đến.

Và lời lẽ của tôi có thế nào, đề nghị BTC nên xem xét lại, không nên đặt điều để bôi xấu danh dự cua tôi. Chị Thu đường đường là một giám đốc mà lại có tin nhắn mang tính doạ nạt tôi, chị nghi chúng tôi vì giải thưởng của Bài hát yêu thích nên làm thế. Chị ấy có nói: "Không tốt cho các em đâu", có thể sau đây, câu nói này sẽ lại được giải thích theo hướng khác trên báo chí nhưng người trong cuộc như tôi thì hiểu rõ hàm ý của nó.

Sự kiện - Lưu Thiên Hương: 'BTC Bài hát yêu thích đe dọa tôi' (Hình 3).

 Lưu Thiên Hương và em gái Lưu Hương Giang.

- Họ nói rằng chị và Uyên Linh cố tình lờ đi những hình ảnh chụp màn hình sever ngày tháng, chú thích phía dưới, chị giải thích thế nào?

- Ngày, giờ tôi nói là phải khớp với ngày, giờ hiển thị trên màn hình vi tính. Ai cũng biết những ngày giờ trong tài liệu của BTC gửi hoàn toàn có thể tự sửa đổi theo ý mình vì nó là tư liệu của BTC, trừ khi số liệu đó được quay lại đúng ngày giờ hiển thì trên máy tính. Nhưng thực chất vẫn chưa khách quan, bạn thử nghĩ xem BTC nói họ vẫn tính lượng view chứng tỏ lượng view vẫn được xem đều nhưng lượt xem vẫn bị tính là 0 lượt. Con số đó càng chứng tỏ BTC hoàn toàn có thể điều khiển lượt view của khán giả. Tại sao điều này chỉ xảy ra với bài Người hát tình ca và bài Mượn trước đó, còn tất cả những bài khác đều tính lượt nghe bình thường.  Nếu lỗi hệ thống thì phải bị đồng loạt, điều này ai cũng có thể hiểu?

- Giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng, khiến nhiều người cho rằng chị và Uyên Linh “ăn – thua” vì giá trị của nó, chị nghĩ sao?

- Tôi đã nói nhiều rồi, quyết liệt chỉ vì 1tỷ sao? Xin nói rằng, 1 tỷ đó dành cho ca sĩ và đây là sân chơi hầu như để vinh danh cho ca sĩ là chính. Bài Người hát tình ca của tôi, những người yêu thích sáng tác này họ hầu như vào các trang nghe nhạc khác để nghe, họ vào Bài hát yêu thích nghe để ủng hộ ca sĩ là chính.

Thật nực cười vì nếu ai hiểu tính tôi thì biết, tôi là dân nghiện rock, thẳng thắn và bất cần, không mấy đụng chạm đến ai nhưng nếu ai đó lợi dụng tôi để muốn làm những gì họ thích, tôi không im lặng được. Các bạn nghĩ tôi không đủ thông minh để hiểu tôi sẽ đối đầu với những gì hay sao? Nhưng tôi sợ thì đã không làm, tôi làm vì điều gì thì sau này tất cả sẽ rõ.

Theo Zing

Công an vào cuộc vụ Giải thưởng Bài hát yêu thích 1,3 tỷ đồng

Thứ 2, 07/01/2013 | 14:38
Với giá trị giải thưởng lên đến con số hang tỷ đồng, khiến cho nghệ sỹ không chịu đứng ngồi, không yên và đều muốn nêu ý kiến của riêng mình và công an sẽ vào cuộc điều tra vụ việc này.