Lý do Apple “bật đèn vàng” với nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn

Thứ 5, 30/12/2021 | 17:30
Apple đã đưa nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn gần Chennai, gần miền nam Ấn Độ vào diện quản chế do những bất ổn chưa được kiểm soát.

Tập đoàn công nghệ Apple cho biết họ đang đặt nhà máy lắp ráp iPhone của công ty Foxconn tại miền Nam Ấn Độ ở chế độ thử thách sau khi phát hiện ra một số ký túc xá dành cho nhân viên của nhà máy này nằm quá xa so với nơi làm việc và nhà ăn dành cho họ không đáp ứng các tiêu chuẩn.

Người phát ngôn của Apple nói với Bloomberg: "Chúng tôi đã cử các chuyên gia đánh giá độc lập tới nhà máy. Chúng tôi nhận thấy rằng một số chỗ ở ký túc xá xa xôi và phòng ăn đang được sử dụng cho nhân viên không đáp ứng yêu cầu của chúng tôi".

Apple cho biết đang làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo một loạt các hành động khẩn cấp nhằm khắc phục những tồn tại.

Đầu tháng này, Foxconn đã đóng cửa nhà máy sau khi các cuộc biểu tình nổ ra do hơn 150 nhân viên nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Cuộc sống số - Lý do Apple “bật đèn vàng” với nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn

Apple “bật đèn vàng” với nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn tại Ấn Độ. Ảnh minh họa 

Apple cho biết, nhà máy Foxconn ở Sriperumbudur sẽ tiếp tục bị quản chế cho đến khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Apple.

Foxconn đã gửi lời xin lỗi trong một tuyên bố, cho rằng họ "rất lấy làm tiếc về sự cố mà các nhân viên đã gặp phải" và đang "thực hiện các bước ngay lập tức để cải thiện cơ sở vật chất và dịch vụ". Foxconn cũng cho biết đang tái cấu trúc đội ngũ quản lý của mình tại Ấn Độ và tất cả nhân viên vẫn được trả lương trong thời gian nhà máy ngừng hoạt động.

Apple không nêu chi tiết về “chế độ thử thách.” Hồi năm ngoái, khi đặt một nhà máy khác cũng ở miền Nam Ấn Độ của công ty Wistron Corp, vào chế độ thử thách sau tình trạng bất ổn.

Người phát ngôn của Foxconn ngày 29/12 cho biết, họ đang cơ cấu lại đội ngũ quản lý địa phương, thực hiện các bước tức thời để cải thiện cơ sở vật chất và nói thêm rằng tất cả nhân viên sẽ tiếp tục được trả lương trong khi họ thực hiện các bước cải tổ cần thiết để khởi động lại hoạt động.

Cùng ngày, người phát ngôn của Apple cho biết họ đã cử các kiểm toán viên độc lập để đánh giá điều kiện tại các ký túc xá sau những lo ngại gần đây về an toàn thực phẩm và điều kiện chỗ ở tại nhà máy Foxconn ở Sriperumbudur.

Apple đang làm việc với Foxconn để đảm bảo họ sẽ thực hiện một loạt biện pháp khắc phục, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tập đoàn này về cơ sở vật chất dành cho người lao động trước khi nhà máy mở cửa trở lại.

Đầu tuần này, Foxconn cùng với 11 nhà thầu của công ty này, bao gồm cả những nhà cung cấp thực phẩm và cơ sở sinh hoạt, đã được triệu tập để họp với chính quyền bang Tamil Nadu và các quan chức bang này đã yêu cầu Foxconn xem xét các dịch vụ cung cấp cho người lao động, bao gồm nguồn điện dự phòng tại ký túc xá, thức ăn và nước uống.

Một nguồn tin của Phone Arena cho biết nhà máy Foxconn tại Ấn Độ đang sản xuất điện thoại thông minh iPhone 12. Apple đã tiến hành thử nghiệm lắp ráp iPhone 13 tại cơ sở này nhưng hiện tại đã bị dừng lại.

Đào Vũ (Tổng hợp từ Vietnamplus, Vietnamnet)

 

Apple lo “chảy máu chất xám”

Thứ 5, 30/12/2021 | 06:00
Nhằm giữ chân nhân tài tại một số bộ phận như thiết kế chip và phần cứng, Apple đã đưa ra khoản thưởng bằng cổ phiếu có giá trị lên tới 180.000 USD cho các kỹ sư.

Apple sẽ sản xuất hàng loạt iPhone 13 tại Ấn Độ

Thứ 7, 25/12/2021 | 22:54
Apple sẽ cho sản xuất iPhone 13 hàng loạt tại Ấn Độ và từ tháng 2/2022 tới bắt đầu sản xuất thử nghiệm.
Cùng tác giả

Những kết quả nổi bật trong chuyến công tác đặc biệt “ba trong một” của Thủ tướng

Thứ 6, 20/05/2022 | 10:51
Sáng 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11-17/5.

Tiếng nói của Việt Nam rất quan trọng cho đoàn kết quốc tế, hòa bình và cải cách Liên Hợp Quốc

Thứ 3, 17/05/2022 | 22:55
Theo Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Amina Mohammed, tiếng nói của Việt Nam rất quan trọng cho đoàn kết quốc tế trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều khủng hoảng và khác biệt.

Đưa quan hệ Việt Nam - Hy Lạp lên tầm cao mới

Thứ 2, 16/05/2022 | 21:37
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 đến ngày 19/5/2022.

USAID đặt trọng tâm hỗ trợ Việt Nam tẩy độc dioxin, rà phá bom mìn

Chủ nhật, 15/05/2022 | 17:08
Ngày 13/5/2022 (giờ địa phương), nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ tại Washington, D.C., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power.

Mỹ ủng hộ Việt Nam đóng vai trò "ngày càng chủ động" tại khu vực

Chủ nhật, 15/05/2022 | 15:55
Đặc phái viên Kerry tái khẳng định Hoa Kỳ nhất quán coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, ủng hộ Việt Nam đóng vai trò ngày càng thực chất trong ứng phó các vấn đề quốc tế.
Cùng chuyên mục

OneHousing ra mắt công cụ định giá nhà giá nhà online

Thứ 6, 06/05/2022 | 14:15
Công cụ định giá nhà của OneHousing sẵn sàng cho bất cứ ai có nhu cầu kiểm tra giá BĐS nhà ở. Đây là công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam.

Không xóa tin giả, Google bị tòa án Nga phạt hơn 10 triệu ruble

Chủ nhật, 24/04/2022 | 22:09
Tòa án Nga phạt Google 11 triệu ruble vì không xóa thông tin giả mạo về xung đột tại Ukraine và các video YouTube do các nhóm cực hữu thân Ukraine sản xuất.

Dùng trí tuệ nhân tạo chống mất cắp dữ liệu cá nhân

Thứ 4, 23/03/2022 | 16:30
Công nghệ mới của Bkav giám sát thời gian thực, phát hiện và ngăn chặn sớm các hành vi nguy hiểm như đánh cắp đánh cắp tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, tài khoản email, các cookies cũng như thông tin cá nhân quan trọng.

Beetech: Doanh nghiệp tự tạo “trái ngọt” với hệ thống quản trị toàn diện ERP

Chủ nhật, 20/03/2022 | 08:22
Hệ thống ERP được xem là một giải pháp cần đầu tư lâu dài, nhưng những lợi ích doanh nghiệp nhận lại chắc chắn vượt xa sự mong đợi của người quản lý.

Tiktok và Youtube thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất

Thứ 7, 12/02/2022 | 22:00
TikTok hầu hết cho phép các trình theo dõi của bên thứ ba thu thập dữ liệu của bạn và khó để có thể biết dữ liệu của người dùng sẽ được sử dụng ra sao.
     
Nổi bật trong ngày

Nhà sáng lập TerraUSD và Luna đối mặt với rắc rối pháp lý tại Hàn Quốc

Thứ 7, 21/05/2022 | 06:00
Cơ quan tư pháp Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra đối với Terraform Labs - công ty tạo ra tiền mã hóa TerraUSD và Luna - cùng 2 nhà sáng lập Do Kwon và Daniel Shin.