Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt

Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt

Thứ 4, 21/11/2018 | 20:00
Vợ chồng Triệu Vy bị bãi miễn toàn bộ chức vụ quản lý trong các công ty trên sàn chứng khoán, đối diện với kiện tụng và xử phạt vì những sai phạm về tài chính.

Ngày 20/11, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải công bố án phạt mới đối với vụ gian lận tài chính, công bố thông tin thiếu minh bạch và sai sự thật của công ty Triệu Vy trên sàn chứng khoán. Thông báo xử phạt được đăng tải trên trang web chính thức của Sở.

Theo đó, vợ chồng diễn viên Triệu Vy bị cấm đảm nhận vị trí chủ chốt tại các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán trong 5 năm. Vị trí chủ chốt bao gồm chức danh tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, kế toán trưởng, giám đốc các bộ phận, chuyên gia giám sát.

Ngôi sao - Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt

Vợ chồng Triệu Vy bị bãi miễn có thời hạn 5 năm các chức vụ quản lý.

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho biết đã có buổi họp riêng với chồng Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long, cùng các lãnh đạo công ty truyền thông văn hóa Tây Tạng Long Vy, công ty cổ phần văn hóa Tường Nguyên Chiết Giang hôm 20/11. Huỳnh Hữu Long đảm nhận vị trí quản lý cao cấp, Triệu Vy là chủ tịch, giám đốc kiêm người đại diện hợp pháp của công ty Tây Tạng Long Vy.

Thông báo xử phạt cũng chỉ rõ sai phạm của vợ chồng Triệu Vy trong việc cung cấp thông tin sai lệch làm rối loạn thị trường chứng khoán. Cụ thể, cuối năm 2016, công ty do Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long quản lý đã thất bại trong việc mua lại 29,1% cổ phần công ty Chiết Giang Vạn Hảo (giá trị thị trường vào khoảng 452 triệu USD). Nguyên nhân vụ mua bán thất bại là công ty của Triệu Vy thiếu hụt ngân sách tài chính.

Công ty Chiết Giang Vạn Hảo sau đó thuộc về nhà đầu tư khác và đổi tên là Tường Nguyên Chiết Giang.

Trươc đó, hồi tháng 11/2017, cặp đôi từng lãnh án phạt từ Uỷ ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc về các sai phạm trên. Bên cạnh mức kỷ luật cảnh cáo, bị buộc chỉnh đốn lại công ty, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long bị cấm tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm, đồng thời nộp phạt hành chính khoản tiền 600.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 2 tỷ đồng).

Ngôi sao - Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt (Hình 2).

Triệu Vy sinh năm 1976, là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ, cô nổi danh với vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách.

Trước khi bị Ủy ban chứng khoán Trung Quốc sờ gáy, con đường kinh doanh của vợ chồng Triệu Vy thuận lợi như diều gặp gió. Tờ Beijing News cho biết tài sản của hai vợ chồng dao động ở ngưỡng 1 tỷ USD. Triệu Vy là nữ diễn viên hiếm có lọt danh sách tỷ phú Trung Quốc cùng ông xã. Triệu Vy và chồng tham gia điều hành khoảng 7 công ty.

Ngôi sao - Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt (Hình 3).

Nữ diễn viên và chồng có khối tài sản khoảng 1 tỷ USD.

Trong danh sách bạn thân của cặp vợ chồng danh tiếng này có hàng loạt tỷ phú danh giá như Jack Ma, Sử Ngọc Trụ, Vương Kiện Lâm.

Trên trang cá nhân hồi năm 2013, tỷ phú họ Sử từng đăng ảnh hội họp với dòng ghi chú thích: “Triệu Vy cùng người anh em chiến hữu Hữu Long”.

Tháng 12/2014, Triệu Vy gây xôn xao khi cùng chồng bỏ ra 400 triệu USD để mua 9,18% cổ phần công ty Alibaba Pictures, trở thành cổ đông chiến lược chỉ sau Jack Ma.

Ngôi sao - Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt (Hình 4).

Năm 2015, nhóm các ông lớn này gây chấn động thị trường chứng khoán Hong Kong khi thắng lớn với thương vụ mua cổ phiếu tập đoàn Thụy Đông. Báo chí Trung Quốc đồng loạt gọi Huỳnh Hữu Long là thương gia thần bí còn Triệu Vy được trao nickname mỹ miều là “Warren Buffett phiên bản nữ của Trung Quốc”.

Chẳng ai mảy may nghi ngờ về những dự án thắng lớn trên thị trường chứng khoán và bất động sản của hai vợ chồng cho đến khi Ủy ban chứng khoán ra lệnh phạt.

Lúc này, dư luận Trung Quốc mới biết vợ chồng Triệu Vy thường xuyên sử dụng công cụ đòn bẩy tài chính ảo để kiếm lời. Họ có thể công bố con số đầu tư trên trời để thu hút vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Năm 2016 cũng là năm khởi nguồn cho những rắc rối liên tiếp liên quan đến Triệu Vy. Nguồn tin báo chí cho biết Huỳnh Hữu Long là chủ tịch 3 công ty có trụ sở đặt tại Hong Kong, Mông Cổ và một số công ty ở Đại lục. Thông tin hồ sơ của các công ty ở Đại lục gần như trống rỗng còn công ty ở bên ngoài thì “không thể tìm kiếm thông tin cụ thể”.

Ở lĩnh vực nghệ thuật, Triệu Vy điêu đứng khi dự án phim do cô sản xuất kiêm đạo diễn mang tên Không có tình yêu khác bị hủy ngang. Giữa năm 2016, phim đóng máy sau một năm lặng lẽ khởi quay.

Sự việc trở nên ồn ào khi nam diễn viên chính trong phim quay ra ủng hộ Đài Loan độc lập, tách khỏi Trung Quốc. Bộ phim vì thế bị phản đối mạnh mẽ tại Đại lục.

Triệu Vy ra mặt xin lỗi và hứa hẹn thay đổi diễn viên. Hai năm sau, Không có tình yêu khác vẫn là một dự án khó có cơ hội ra mắt.

Không dừng lại ở đó, phim Phóng lãng ký do cô và tài tử Hàn Quốc Joo Jin Mo đóng chính cũng bị ngừng sản xuất.

Đạo diễn Quan Cẩm Bằng vì chờ đợi Triệu Vy sẵn sàng “ấp ủ” dự án suốt 4 năm. Tuy nhiên, sát giờ khởi quay, ông buộc phải hủy bỏ kế hoạch.

Ngôi sao - Lý do khiến “Tiểu Yến Tử” Triệu Vy và chồng bị bãi miễn toàn bộ chức vụ, đối diện với kiện tụng và xử phạt (Hình 5).

Triệu Vy.

Hồi đầu năm, cô ghi hình show Nhà hàng Trung Hoa 2 cùng Thư Kỳ và Tô Hữu Bằng. Show được phát sóng nhưng dàn nghệ sĩ tham gia bị cắt bỏ 80% cát-xê vì chính sách mới về thù lao. Đây cũng là giai đoạn vợ chồng Triệu Vy hiếm khi xuất hiện chung như trước. Họ đối diện vô số lời đồn về nghi vấn ly hôn bí mật.

Hiện tại đôi vợ chồng cùng các thành viên khác trong công ty hiện đối mặt vụ kiện tụng đòi đền bù của 440 nhà đầu tư, với tổng số tiền gần 56 triệu nhân dân tệ (8 triệu USD). Trên 163, một luật sư cho biết thời gian giải quyết vụ kiện không quá một năm và sẽ có kết quả vào khoảng đầu năm 2019.

Quốc Tiệp

 

 

Gian lận tài chính, vợ chồng "én nhỏ" Triệu Vy bị cấm cửa trên sàn chứng khoán

Thứ 4, 21/11/2018 | 14:49
Liên quan đến việc gian lận tài chính, cung cấp thông tin sai lệch trên sàn chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải vừa công bố thêm án phạt mới với vợ chồng Triệu Vy.

Sự thật về lão ăn mày bí ẩn trong phim của Châu Tinh Trì khiến khán giả ngã ngửa

Thứ 4, 21/11/2018 | 12:00
Chỉ lướt qua màn ảnh với vai già nua, nghèo đói nhưng ít ai biết rằng, nam diễn viên phụ trách vai lão ăn mày lại là tên tuổi “tai to mặt lớn” của làng giải trí Hong Kong.

Châu Kiệt - “Phúc Nhĩ Khang” của Hoàn Châu Cách Cách: Sự nghiệp tan nát vì scandal

Thứ 4, 21/11/2018 | 06:00
Châu Kiệt từ thiếu gia “vạn người mê” tới nghệ sĩ bị làng giải trí tẩy chay phải rút lui khỏi ngành màn ảnh về quê làm nông.

Đời tư của Lâm Xung kinh điển nhất màn ảnh: Hai lần đò mới tìm được hạnh phúc

Thứ 3, 20/11/2018 | 19:00
Châu Dã Mang được đánh giá là diễn viên thể hiện thành công nhất vai Lâm Xung trong “Thủy hử”, nhưng sau khi nổi tiếng với vai diễn Lâm Xung, Châu Dã Mang không còn xuất hiện nhiều trên màn ảnh, vậy cuộc sống của ông giờ ra sao?

Đời tư ít biết của diễn viên vào vai Lỗ Trí Thâm trong Thủy hử (1998)

Chủ nhật, 18/11/2018 | 07:00
Trong “Tứ đại danh tác” của Trung Quốc, Tàng Kim Sinh là diễn viên duy nhất đóng vai chính trong 3 bộ kinh điển là Tam quốc diễn nghĩa, Thủy hử và Tây du Ký. Nhưng vai diễn thành sống mãi trong lòng khán giả và cũng là vai diễn công nhất của ông chính là “Lỗ Trí Thâm” trong Thủy hử (1998).
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đặc sắc lễ hội thi thả diều ngàn năm tuổi

Thứ 5, 04/05/2023 | 20:16
Lễ hội thi thả diều truyền thống làng Bá Dương Nội năm 2023 được tổ chức với quy mô mở rộng, có sự tham gia của 20 câu lạc bộ diều đến từ 5 tỉnh, thành phía Bắc.

Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn

Thứ 6, 14/04/2023 | 15:18
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn hãnh diện khi em trai tiến sĩ làm Trưởng Khoa Du lịch - Sức khỏe, Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.
     
Nổi bật trong ngày

Phần Lan kể lại hành trình vượt qua Covid-19 bằng rock và pháo hoa

Thứ 7, 03/06/2023 | 12:06
Màn trình diễn pháo hoa của Phần Lan đã kể lại về một hành trình đặc biệt. Đó là hành trình vượt qua, trở lại với cuộc sống “bình thường mới”.

Chiêm ngưỡng hình ảnh, clip màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam

Thứ 7, 03/06/2023 | 12:18
Đêm 2/6, Việt Nam cùng Phần Lan trình diễn mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng. Cùng nhìn lại những hình ảnh, clip ấn tượng về phần thi của Việt Nam.

Chi Pu vượt qua hàng loạt ngôi sao quốc tế sau màn biểu diễn lạ mắt

Thứ 7, 03/06/2023 | 07:00
Chi Pu hiện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi tham gia Đạp gió 2023 - chương trình nổi tiếng của Trung Quốc. 

Clip: Ca sĩ Bảo Thy bị ném xuống nước phũ phàng và cái kết bất ngờ

Thứ 7, 03/06/2023 | 16:45
Bảo Thy là nữ ca sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt, chính vì vậy mọi thông tin về cô luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Dự báo thời tiết ngày 3/6/2023: Nắng nóng tiếp diễn

Thứ 7, 03/06/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/6). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.