Chiến sự Syria

Lý do quân đội Nga bất ngờ gửi lời cảm ơn tới Israel

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

18:00 26/07/2018

Cùng sự kiện

Bộ Quốc phòng Nga cho hay một trận phản công của Israel vào hôm qua 25/7 đã nhằm vào trúng vị trí của các phần tử Hồi giáo cực đoan IS ở Syria, khiến nhiều tay súng khủng bố thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, hôm qua 25/7, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel từ vị trí của nhóm này tại Syria. Ngay sau đó, phía Israel đã lập tức phản công khiến nhiều tay súng khủng bố thiệt mạng trong khi các bệ phóng tên lửa của IS bị phá hủy nặng nề ở Quneitra.

Quân sự - Lý do quân đội Nga bất ngờ gửi lời cảm ơn tới Israel

(Ảnh minh họa).

Do đó, bộ Quốc phòng Nga đã bày tỏ cảm ơn đối với Lực lượng Phòng vệ Israel vì trận phản công này.

“Chỉ huy các lực lượng vũ trang Nga tại Syria đã sử dụng các kênh liên lạc sẵn có và gửi lời cảm ơn tới chỉ huy Lực lượng phòng vệ Israel vì đã diệt khủng bố và ngăn chặn một cuộc giao tranh quy mô lớn có thể xảy ra”, tuyên bố của bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bộ này cho biết nhóm IS vào hôm 25/7 đã cố tìm cách để khiến quân Israel tiến hành khai hỏa nhằm vào lực lượng Quân đội Syria bằng cách phóng tên lửa về phía Israel.

“Một đòn tấn công chính xác được thực hiện bởi tiêm kích, chiến đấu cơ và hỏa lực của Lực lượng Phòng vệ Israel đã phá hủy những kẻ khủng bố IS và bệ phóng tên lửa của chúng”, cơ quan Quốc phòng Nga cho hay.

Trước đó, Lực lượng Phòng vệ Israel đã điều chiến đấu cơ tới tấn công nhằm vào một bệ phóng tên lửa của IS để đáp trả cho hai quả tên lửa phóng sang phía Israel từ Syria. Vùng lân cận của bệ phóng trên cũng bị bắn phá dữ dội bởi pháo kích Israel.

Xem thêm: Nước cờ đối phó bình tĩnh của Syria sau khi bị Israel bắn hạ máy bay

Bạn đang đọc bài viết Lý do quân đội Nga bất ngờ gửi lời cảm ơn tới Israel tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục