Theo RT, một doanh nhân Nhật Bản có tên Kiyoshi Kimura đã khiến dư luận phải trầm trồ kinh ngạc vì sẵn sàng chi tới hàng chục tỷ đồng để mua một con cá ngừ vây xanh tươi ngon.
Ông Kiyoshi Kimura, chủ chuỗi nhà hàng Sushi Zanmai ở Nhật hôm 5/1 đã chi tới 193,2 triệu Yen (gần 41,5 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh tại chợ cá Toyosu ở thủ đô Tokyo.
Con cá ngừ vị doanh nhân mua nặng 276kg, được đánh bắt ở vùng Aomori, miền bắc Nhật.
"Đây là con cá ngon nhất. Nó đắt lắm đúng không? Tôi muốn các khách hàng của mình năm nay cũng được thưởng thức những lát cá vô cùng tươi ngon", ông Kimura tuyên bố.
Ông Kimura nói thêm rằng, dù số tiền bỏ ra mua cá rất lớn nhưng ông cảm thấy hạnh phúc vì đã chiến thắng tại phiên đấu giá dịp năm mới. Ông hy vọng công việc kinh doanh sẽ thuận lợi cả năm.
Ở Nhật Bản, sushi cá ngừ được xem là một trong những món đắt đỏ nhất, với mức giá tại các cửa hàng bình dân thường không dưới 1USD (khoảng 23.000 đồng) và có thể lên đến 65USD (hơn 1,5 triệu đồng) nếu được làm từ những con cá ngừ đặc biệt.
Cá ngừ ông Kimura mua năm nay đắt thứ hai trong lịch sử. Năm ngoái, cũng chính ông Kimura đã thiết lập kỷ lục thế giới khi trả tới 333,6 triệu Yen (gần 71,5 tỉ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 278kg.