Lý do vừa thoát án tù, nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế tiếp tục bị bắt

Lý do vừa thoát án tù, nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế tiếp tục bị bắt

Trần Công Định

Trần Công Định

Thứ 7, 22/06/2024 19:45

Với hành vi không thực hiện đúng quy định về mua vắc xin, không hạch toán phí theo quy định, nguyên giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 22/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Hoàng Văn Đức, nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên-Huế và Trần Thị Kim Xinh, nguyên Phó phụ trách khoa Dược CDC Thừa Thiên-Huế; cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Nguyễn Thy Loan, nhân viên thu phí CDC Thừa Thiên-Huế.

Theo thông tin ban đầu, CDC Thừa Thiên-Huế là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế. Cơ quan này là đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm chủng vắc xin dịch vụ theo quy định tại Thông tư số 15/2019/TT –BYT của Bộ Y tế.

Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, từ tháng 6/2020 đến tháng 12/2021, Hoàng Văn Đức, Trần Thị Kim Xinh, Lê Nguyễn Thy Loan đã không thực hiện đúng quy định về mua vắc xin, không hạch toán phí tiêm chủng theo quy định để chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Trước đó, ông Đức cùng ông Hà Thúc Nhật, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tài chính của CDC Thừa Thiên-Huế bị công an khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu vật tư y tế chống dịch COVID-19 vào năm 2020.

Tại phiên xét xử diễn ra vào ngày 8/5/2024, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật có nhận tiền của các doanh nghiệp sau khi ký kết hợp đồng nhưng không có thỏa thuận trước, không biết số tiền đã nhận là do phạm tội mà có, đã nộp lại toàn bộ số tiền đã nhận.

HĐXX nhận định các bị cáo ở tuyến đầu chống dịch, có thành tích trong phòng chống dịch. Thời điểm phạm tội do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đấu thầu vật tư y tế cũng là phục vụ cho phòng chống dịch bệnh.

Do đó, HĐXX đã quyết định miễn hình phạt tù cho các bị cáo Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật.

Công Định

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.