Lý giải vụ sản phụ suýt mất mạng vì phá thai

Lý giải vụ sản phụ suýt mất mạng vì phá thai

Thứ 3, 02/06/2015 07:15

Mặc dù được các bác sỹ sản khoa tư vấn không được phá thai khi thai nhi trong bụng bước sang tuần 17 nhưng sản phụ này vẫn muốn chấm dứt thai kỳ và tự ý đến phòng khám thai tư nhân để thực hiện.

Đời sống - Lý giải vụ sản phụ suýt mất mạng vì phá thai

Ảnh minh họa.

Nguy kịch do khám chui

Ngày 17/4, theo thông tin từ bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, bệnh viện này vừa nhận một bệnh nhân tại Bình Dương trong tình trạng nguy kịch. Được biết, bệnh nhân Mai Thị M. (48 tuổi, ngụ Bình Dương) nhập viện khoa Cấp cứu chống độc bệnh viện Từ Dũ vào lúc 18h28’ ngày 10/4. Sản phụ nhập viện trong tình trạng nguy kịch, kèm ra huyết âm đạo, không có giấy chuyển viện, không có nhân viên chuyển viện đi cùng. Do tính chất nguy hiểm nên bệnh viện đã chỉ đạo cấp cứu và chỉ định phẫu thuật ngay. Chẩn đoán trước phẫu thuật: Thai 16 – 17 tuần trong ổ bụng, dịch ổ bụng nhiều, vết mổ cũ lấy thai hai lần.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sỹ quan sát thấy trong ổ bụng có khoảng 500ml máu đỏ sậm kèm phân, tử cung thủng mặt sau. Thai nhi bị hủy hoại với những vết thương rất kinh khủng. Điều này chứng tỏ có tác động của ngoại lực. Từ đó các bác sỹ xác định, phương pháp phẫu thuật là phải cắt bỏ tử cung toàn phần, chừa hai buồng trứng, cắt đoạn ruột tổn thương, mở hậu môn, dẫn lưu túi cùng Douglas. Sau khi phẫu thuật, các bác sỹ tiếp tục chẩn đoán tình trạng bệnh nhân bị thủng tử cung, viêm phúc mạc do rách và hoại tử đại tràng sigma, vết mổ cũ lấy thai hai lần.

Theo tìm hiểu của PV, trước khi gặp sự cố này, bệnh nhân M. từng có thai 16 -17 tuần và đến các bệnh viện có khoa phụ sản tại Bình Dương, bệnh viện Từ Dũ xin phá thai. Tuy nhiên, theo các bác sỹ khoa sản, do tuổi thai lớn và bệnh nhân có tiền sử sinh mổ nên không thể phá thai, nhưng bệnh nhân này vẫn tiếp tục tự ý đến một cơ sở khám chữa bệnh sản phụ khoa trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), cách bệnh viện phụ sản Từ Dũ 400m để được bỏ thai. Người hướng dẫn bệnh nhân đến phòng khám là một phụ nữ nói tiếng Hoa, có người phiên dịch đi theo. Do thai lớn, nên trong quá trình phá thai, bệnh nhân nguy hiểm về tính mạng, thủ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.