Chiến sự Syria

Ly kỳ chuyện chó nghiệp vụ cứu mạng 6 lính tinh nhuệ Anh tại Syria

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

20:00 09/07/2018

Cùng sự kiện

Một nhóm lính đặc nhiệm Không quân Anh đã được một chú chó dũng cảm cứu sống sau khi họ bị tấn công ở phía Bắc Syria.

Tờ Daily Mail hôm qua 8/7 cho hay, một chú chó nghiệp vụ giống Malinois của Bỉ đã dũng cảm cứu sống 6 người lính thuộc lực lượng tinh nhuệ của Không quân Anh khi những người này đi tuần tra ở vùng phía Bắc Syria.

Tiêu điểm - Ly kỳ chuyện chó nghiệp vụ cứu mạng 6 lính tinh nhuệ Anh tại Syria

(Ảnh minh họa).

Khi đó, những người này đang tiến vào một ngôi làng nhỏ ở Bắc Syria bằng phương tiện bọc thép, sau đó xuống đi bộ để tiến hành trinh sát. Nhưng ngay sau khi họ vừa rời khỏi xe bọc thép thì đã bị các tay súng thánh chiến tấn công bằng một trận “đánh úp 360 độ”.

Những người lính tinh nhuệ Anh đã khai hỏa đáp trả nhưng các tay súng thánh chiến khi đó đã dàn trận bao vây tấn công thẳng vào lực lượng này.

Giữa lúc tình thế gay go đó, một người lính đã thả chú chó nghiệp vụ ra. Chú chó lập tức chạy lên phía trên đóng vai trò hàng phòng ngự, sau đó lao vào cắn xé những tay súng khủng bố, giúp những người lính Anh bình tĩnh sử dụng vũ khí tấn công quân địch.

Chú chó đã khiến 2 tay súng cực đoan bị thương nặng, trong khi 6 kẻ khác vội vã bỏ chạy. “Đã xuất hiện những tiếng la hét lớn trước khi tiếng súng từ phía khu làng dừng hẳn”, tờ Daily Star cho hay.

Vụ việc trên xảy ra vào hai tháng trước, song cho tới nay mới được các binh sĩ Anh kể lại. Chi tiết về chú chó dũng cảm nêu trên không được tiết lộ vì lý do an ninh.

“Một tay súng cực đoan bị rách họng do chó cắn và mất nhiều máu nên dẫn tới tử vong”, tờ Daily Star cho biết.

Trong khi đó, chú chó hầu như không bị thương nặng, còn các binh sĩ của lực lượng tinh nhuệ Không quân Anh đã giữ được mạng sống trong tình huống bị bao vây bất ngờ.

Xem thêm: Điều kiện để phiến quân người Kurd nộp lại mỏ dầu cho quân Syria

Bạn đang đọc bài viết Ly kỳ chuyện chó nghiệp vụ cứu mạng 6 lính tinh nhuệ Anh tại Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục