Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Thứ 4, 15/09/2021 | 16:48
Bánh Trung thu là món quà không thể thiếu trong dịp Rằm tháng 8. Dưới đây là cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh dù bạn có "đoảng" mấy cũng có thể thành công.

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân đậu xanh

Nhân bánh Trung thu nướng:

- 200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

- 150gr đường trắng

- 30gr bột bánh dẻo

- 50gr dầu ăn

- 50gr mạch nha

Vỏ bánh Trung thu cần có:

- 300gr bột mì

- 1 - 2 lòng đỏ trứng gà

- 5gr mật ong

- 15gr bơ đậu phộng

- 40gr dầu thực vật

- 210gr nước đường bánh nướng

Nguyên liệu phết ngoài vỏ bánh:

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1/2 thìa nước đường bánh nướng

- 1 chút sữa tươi

- 1 chút dầu ăn

Cách làm bánh Trung thu tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Đời sống - Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

Ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2 tiếng trước khi làm. Ảnh: Internet.

Cách làm nhân bánh Trung thu:

Bước 1: Đậu xanh đem ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng để đậu nở mềm, nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín.

Bước 2: Cho phần đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Có thể thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

Bước 3: Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì bạn cho thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

Bước 4: Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với nhân bánh nướng bạn cần chú ý tỉ lệ vỏ và nhân bánh để khi ép khuôn và nướng vỏ bánh không bị vỡ.

Đời sống - Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu (Hình 2).

Cách làm vỏ bánh Trung thu:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong và ủ trong 2 tiếng.

Bước 2: Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Nên rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không bị lộm cộm. Sau khi bột được nhào thành khối xong thì bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Tiếp đó, chia bột thành từng viên trọng lượng 50gr. Sau khi đã chia đều thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.

Bước 4: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn để không bị dính vỏ khi đóng khuôn. Cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng dụng cụ ép chặt trong thời gian ngắn để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Đời sống - Mách bạn cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu (Hình 3).

Ảnh minh họa.

Cách nướng bánh Trung thu:

Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180ºC trong vòng 10 phút rồi xếp bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 150ºC trong 5 phút thì lấy ra, để bánh nguội.

Bước 2: Khi bánh nướng đã nguội, bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, nước đường bánh nướng, sữa tươi, dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2 ở 140ºC trong vòng 4 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng thì lại lấy ra.

Bước 3: Bạn nướng bánh lần 3 ở nhiệt độ 140ºC thêm 5 phút nữa là được. Khi lấy bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm hơn.

Lưu ý: Bánh sau khi hoàn thành bạn nên cho vào túi và dán kín miệng lại để bảo quản. Bánh mới nướng vỏ sẽ cứng một chút, để bánh qua 1-2 ngày sẽ lên màu và mềm hơn. Thời gian sử dụng bánh tầm 7 - 10 ngày.

Cách làm bánh Trung thu đậu xanh khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và có giá thành khá rẻ. Bạn có thể tự tay làm món bánh này để cả gia đình thưởng thức hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè vào dịp Tết Trung thu này.

Trúc Chi (t/h)

Bánh Trung thu gói trọn ký ức, giấc mơ và ân tình

Thứ 4, 15/09/2021 | 06:48
Trung thu năm nay sẽ có nhiều đứa trẻ phải đón Tết ở những khu cách ly tập trung hay vùng phong tỏa nhưng hương vị tình thân, nghĩa đồng bào vẫn trọn vẹn, đong đầy…

Lựa chọn "bảo thủ" của bánh Trung thu truyền thống

Chủ nhật, 12/09/2021 | 07:30
Với chủ cửa hàng bánh Trung thu truyền thống, giá trị đọng lại qua thời gian không phải tiền bạc hay lợi nhuận, mà là sự lưu danh của thương hiệu truyền lại đời sau.

Bánh Trung thu ít ngọt nhờ đường isomalt

Thứ 2, 06/09/2021 | 19:00
Với người thích ăn bánh trung thu nhưng thích ăn những thực phẩm nhạt, ít muối hoặc giảm ngọt thì bánh trung thu ít ngọt nhờ đường isomalt là một lựa chọn tuyệt vời.

Những "bí mật" ít người biết về bánh Trung thu

Thứ 5, 02/09/2021 | 06:51
Bánh Trung thu là món đặc trưng không thể thiếu trên mâm cỗ trông trăng. Tuy nhiên xung quanh loại bánh này có nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết.
Cùng tác giả

Ngắm căn nhà 52m2 đẹp lung linh của vợ chồng trẻ khiến ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Thứ 5, 03/06/2021 | 07:00
Diện tích đất nhỏ hẹp nhưng cặp vợ chồng trẻ ở Đà Nẵng đã xây thành ngôi nhà đẹp như resort cao cấp khiến cộng đồng mạng xôn xao, thích thú.

Hà Nội đóng cửa các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá vỉa hè từ 17h hôm nay

Thứ 2, 03/05/2021 | 14:42
Từ 17h hôm nay (3/5), Chủ tịch Hà Nội quyết định, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè để phòng, chống Covid-19.

Ấm lòng cái cúi đầu cảm ơn giữa đường của cậu bé

Thứ 3, 20/04/2021 | 11:03
Hành động đẹp và nhân văn của cậu bé khi khoanh tay, cúi người cảm ơn tài xế ô tô nhường đường làm lay động trái tim của bao người.

Dự báo thời tiết: Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Thứ 5, 05/11/2020 | 11:17
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Thứ 3, 27/10/2020 | 17:38
Bão số 9 là cơn bão rất mạnh, dự kiến sẽ ảnh hưởng tới đất liền trong đêm 27/10 và rạng sáng 28/10. Dự báo khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là miền Trung nước ta.
Cùng chuyên mục

Phát hiện loài rơi mang virus tương tự virus SARS-CoV-2

Thứ 4, 22/09/2021 | 21:02
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy có 3 mẫu virus ở trên những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào có cấu trúc gần giống với virus SARS-CoV-2.

Bé gái 10 tuổi suy đa tạng sau khi bị gai nhọn đâm vào chân

Thứ 4, 22/09/2021 | 20:07
Bé gái 10 tuổi ở Lai Châu được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng thở oxy, da tái, khó thở, suy sụt huyết động, xuất huyết ngoài da và niêm mạc...

Tìm thấy "xưởng quần áo" có từ 120.000 năm trước

Thứ 4, 22/09/2021 | 19:18
Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã sản xuất quần áo từ cách đây ít nhất 120.000 năm.

4 thứ bạn chớ nên mua khi ngân sách đang eo hẹp

Thứ 4, 22/09/2021 | 15:34
Thời điểm khó khăn về tài chính, các quyết định chi tiêu lại càng phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Dưới đây là những thứ bạn đừng bao giờ mua khi túi tiền eo hẹp.

Doanh nhân Park Chang Min - CEO gốc Việt thành công tại Hàn Quốc

Thứ 4, 22/09/2021 | 15:29
Park Chang Min xuất thân là du học sinh Hàn Quốc người Việt tên là Phạm Ích Đạt, đến nay đã sinh sống và làm việc tại Hàn được 6 năm.
     
Nổi bật trong ngày

Tái hiện gương mặt xác ướp 1.600 tuổi, lộ nhan sắc mỹ nhân gây choáng

Thứ 4, 22/09/2021 | 06:46
Với công nghệ hiện đại, giới chuyên gia đã tái tạo được gương mặt của xác ướp và không khỏi kinh ngạc trước dung mạo của nữ quý tộc sống cách đây 1.600 năm.

Thịt lợn sau khi luộc làm thêm bước này đảm bảo mềm, ngon hết sảy

Thứ 3, 21/09/2021 | 13:05
Thịt lợn luộc là món ăn ngon, dễ làm, được nhiều gia đình yêu thích. Để thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt sau khi luộc hãy làm thêm bước này.

Bí quyết bảo quản gừng, tỏi, ớt tươi lâu, để cả tháng không lo bị hỏng

Thứ 3, 21/09/2021 | 07:56
Gừng, tỏi, ớt là các gia vị quen thuộc trong căn bếp, giúp món ăn thêm đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên mẹo bảo quản để gừng, tỏi, ớt tươi lâu không phải ai cũng biết.

Ong mật tàn sát 63 con chim cánh cụt quý hiếm

Thứ 3, 21/09/2021 | 10:29
Xác hàng chục con chim cánh cụt châu Phi đã được tìm thấy trên bãi biển ở Cape Town. Nhà chức trách xác định thủ phạm gây ra cái chết cho chúng là ong mật Cape.

Bí ẩn về hồ nước nhờn như dầu mỡ, không ai dám tới gần

Thứ 3, 21/09/2021 | 19:09
Nước trong vũng Gaet'ale bão hòa với muối sắt đến mức khiến người đụng vào có cảm giác nhờn trên tay, như thể chúng là dầu mỡ chứ không phải nước mặn.