Chuẩn bị:
- ½ cốc rượu sake
- ½ cốc mirin
- ½ chén nước tương
- 3 muỗng canh đường nâu
- 3 cốc nước
- 1,5 thìa cà phê bột dashi
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- Thịt sườn bò, thái lát mỏng
- 4 lòng đỏ trứng
- Bắp cải xắt nhỏ
- 1 chén hành lá
- Nấm tùy thích
- Đậu phụ
- Cà rốt
- Mì
Cách làm:
Bước 1: Đun rượu sake và mirin trên lửa vừa trong 2 phút.
Bước 2: Thêm nước tương và đường vào hỗn hợp và đun nhỏ lửa thêm 1 đến 2 phút nữa cho đến khi đường tan thì tắt bếp.
Bước 3: Đun sôi nồi nước ở lửa vừa, sau đó cho bột dashi vào khuấy đều 1 lúc rồi tắt bếp là đã có cốt lẩu thanh ngọt, vừa ăn.
Bước 4: Xếp các nguyên liệu nhúng lẩu ra đĩa: sườn, rau, đậu phụ, lòng đỏ trứng gà, mì.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa, chiên vài lát thịt bò trong 1 đến 2 phút mỗi mặt.
Bước 6: Thêm 1 đến 2 thìa sốt sukiyaki vào chảo và khuấy đều.
Bước 7: Nhúng miếng thịt bò đã nấu chín vào lòng đỏ trứng sống để kích thích cảm giác ngon miệng.
Bước 8: Thả những miếng thịt này vào nồi nấu cùng với rau, đậu phụ và mì.
Bước 9: Cho phần sốt lẩu còn lại và nước dùng dashi vào nồi rồi đun sôi hỗn hợp.
Bước 10: Nấu lẩu trong 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi rau mềm và các miếng bò chín theo ý thích của bạn.
Hà Thương (Theo Mashed)