Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý

Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý

Hoàng Văn Việt
Chủ nhật, 13/12/2020 | 10:14
0
Hàng chục nam giới được phát hiện đang quan hệ tình dục đồng tính, nhiều trường hợp quan hệ tập thể tại 1 cơ sở mát-xa. Về việc này, pháp luật xử lý ra sao?

Tụ điểm đồng tính nam núp bóng cơ sở mát-xa

Ngày 13/12, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật việc 1 cơ sở hoạt động mại dâm đồng tính nam, vừa bị triệt phá trên địa bàn.

An ninh - Hình sự - Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý

Công an làm việc với một số đối tượng liên quan.

Trước đó, khoảng hơn 23h ngày 10/12, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Phú Nhuận phối hợp với Công an phường 7 bất ngờ kiểm tra hành chính công ty TTHH Dịch vụ Khải Vấn, địa chỉ số 89E Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong công ty này có nhiều người đàn ông trong tình trạng không mặc quần áo. Ngoài ra, tại một số phòng khác của công ty, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số cặp nam giới đang thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính, thậm chí là quan hệ tập thể. Trên sàn nhà, nhiều bao cao su đã qua sử dụng vứt vương vãi.

An ninh - Hình sự - Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý (Hình 2).

Hàng chục nam thanh niên không mảnh vải che thân trong cơ sở mát-xa.

Đoàn kiểm tra đã thống kê có 33 người đàn ông không mảnh vải che thân và lập biên bản, đưa về trụ sở công an lấy lời khai, điều tra, làm rõ.

Một cán bộ công an cho biết, thời gian qua, công an nhận được tin báo từ người dân về việc cơ sở mát-xa trên hàng ngày thường tập trung đông người đồng tính nam, nghi vấn đây là điểm sinh hoạt tình dục đồng tính nam trá hình nên tổ chức theo dõi. 

Sau khi xác định cơ sở này chỉ là một điểm mát-xa trá hình, bên trong hoạt động mại dâm đồng tính nên Công an quận Phú Nhuận lên kế hoạch kiểm tra.

“Thời điểm chúng tôi vào kiểm tra, những người có mặt bên trong nhốn nháo tìm cách chạy trốn. Cơ sở này đăng ký hoạt động kinh doanh mát-xa nhưng bên trong lại không có nhân viên kỹ thuật mát-xa”, cán bộ công an cho biết.

Quan hệ bầy đàn, bệnh hoạn

Được biết, địa chỉ số 89E, đường Nguyễn Công Hoan, phường 7, quận Phú Nhuận là nơi đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty TNHH dịch vụ Khải Vấn, giấy phép đăng ký ngày 8/6/2020 do Thái Hán Thục (SN 1957) là người đại diện pháp luật. Công ty này đăng ký kinh doanh các lĩnh vực dịch vụ tắm hơi, mát-xa và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Gắn mác là công ty và hoạt động kinh doanh đòi hỏi phải có nhiều người làm việc, tuy nhiên, “công ty” này chỉ có 1 quản lý, 1 bảo vệ và 2 người dọn dẹp phòng, hoàn toàn không có nhân viên kỹ thuật mát-xa. Vậy nhưng hàng ngày lượng khách ra vào cơ sở này nườm nượp, trung bình từ 30 đến 50 khách nam.

An ninh - Hình sự - Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý (Hình 3).

Công ty chuyên về dịch vụ mát-xa nhưng thực chất là mại dâm nam trá hình.

Dù đăng ký kinh doanh xông hơi, xoa bóp nhưng xét về cơ sở vật chất, phòng ốc, trang thiết bị thì cơ sở này hoàn toàn không đáp ứng, nếu không nói là không có. Nơi này, dưới sự điều hành của Thái Hán Thục, Khải Vấn đã biến thành động mại dâm đồng tính nam hoạt động trá hình.

Để trở thành tụ điểm sinh hoạt tình dục bệnh hoạn, Thái Hán Thục cho đăng quảng cáo lên các trang web dành cho người đồng tính và một số trang web mát-xa. Sau đó, khi những người đồng tính nam (gay) biết tụ điểm này, họ lên lịch “hò hẹn” và tập trung về đây tìm “bạn tình” và sinh hoạt tình dục.

Đáng nói, những người đồng tính sau khi đến đây “tâm sự”, để  “thỏa mãn” nhu cầu, họ thực hiện các hoạt động tình dục theo kiểu quan hệ bầy đàn, tập thể. Thực ra bên trong cơ sở mát-xa này chẳng khác gì một động mại dâm sinh hoạt kiểu nguyên thủy.

Theo lời khai của 1 vị khách nam, sau khi bỏ gần 10 nghìn tiền mua vé để vào trong, khách thoát y xông hơi, tắm rửa, sau đó đi “tìm bạn”. Ngoài ra, khi khách có nhu cầu, họ cũng được cơ sở phục vụ đồ ăn, thức uống nếu yêu cầu.

Lời khai của nam nhân tiết lộ thêm: “Ngày bình thường, khách đến đây chỉ tầm 30 đến 50 người. Tuy nhiên, lượng khách tăng đột biến vào những ngày lễ, ngày cuối tuần. “Những ngày này diễn ra các “lễ hội” theo những “chủ đề” do khách bàn bạc và thống nhất trước, sau đó thông tin cho nhau biết. Mục đích là để thu hút bạn đồng giới tập trung càng đông thì “sinh hoạt” càng hưng phấn. Sau khi vào trong, khách cởi hết đồ vào xông hơi, tắm rồi quấn khăn lên phòng tập thể ở tầng 2. Tại đây tất cả đều cởi khăn “nude trăm phần trăm”, thoải mái đi tìm bạn tình và “sinh hoạt” tại chỗ.

Cơ sở mại dâm nam trá hình này còn sắm cả “ghế tình yêu” để khách thỏa mãn khi quan hệ. Những người tìm đến đây không phân biệt tuổi tác, cứ là khách nam, có nhu cầu thì bỏ tiền mua vé là được vào trong. Còn việc tìm bạn tình và quan hệ tình dục là do khách tự thân vận động.

An ninh - Hình sự - Mại dâm đồng tính núp bóng mát-xa: Dễ phát hiện, khó xử lý (Hình 4).

Bên trong một phòng mát-xa.

Cơ sở mát-xa Khải Vấn tính đến thời điểm bị triệt phá đã hoạt động được gần 6 tháng. Mỗi ngày, công ty này thu lợi trên dưới 10 triệu đồng.

Theo 1 cán bộ công an, thời gian qua tại TP.HCM Công an đã triệt phá một số cơ sở mát-xa nhưng thực chất đó là những tụ điểm sinh hoạt tình dục đồng giới trá hình. Việc này rất khó xử lý hình sự, bởi chưa có quy định, chế tài rõ ràng.

Liên quan đến vụ việc, luật sư Từ Công Minh, đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng: Bộ luật Hình sự 1999 và 2015, không có quy định nào cấm hành vi tình dục giữa những người đồng giới. Chỉ có những hành vi tình dục trái phép thì mới bị xử lý. Đó là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác khiến người đồng giới khác phải quan hệ tình dục trái ý muốn của họ; hoặc dùng mọi thủ đoạn khiến người đồng giới lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng quan hệ tình dục; hoặc quan hệ tình dục với người đồng giới chưa đủ 16 tuổi.

Theo từ điển Tiếng Việt, giao cấu là hành vi giao tiếp giữa bộ phận sinh dục ngoài của giống đực với bộ phận sinh dục của giống cái. Vì vậy, giữa những người đồng giới không có hành vi giao cấu (HVGC), nhưng họ có thể có các hành vi tình dục khác nhằm thỏa mãn nhu cầu và đạt được mục đích sinh lý của bản thân.

Trong trường hợp công ty trên tổ chức hoạt động mại dâm đồng giới thì cũng khó xử lý, vì chưa có quy định rõ ràng. Hiện nay, pháp lệnh số 10/2003/PL-UBTVQH11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 17/3/2003 (Pháp lệnh số 10) về phòng chống mại dâm chưa đề cập cụ thể đến xử lý mại dâm đồng giới.

Điều 3, pháp lệnh số 10 về phòng chống mại dâm nêu rõ, bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác. Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Trong khi tại nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP ngày 1/10/2019 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao lại định nghĩa giao cấu là hành vi xâm nhập của bộ phận sinh dục nam vào bộ phận sinh dục nữ, với bất kỳ mức độ xâm nhập nào.

Như vậy, theo các văn bản trên, việc quan hệ tình dục giữa 2 người đồng giới thì không được gọi là “giao cấu” nên không có cơ sở xử lý hành vi mua dâm, bán dâm với mại dâm đồng tính. Do đó, quy định về xử lý mại dâm chưa chặt chẽ, chưa phù hợp với tình hình thực tế.

Hé lộ doanh thu "khủng" của tiệm massage đồng tính ở quận Phú Nhuận

Thứ 7, 12/12/2020 | 08:50
Tại tiệm massage đồng tính vừa bị triệt phá ở phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM, khách có thể tự do tìm kiếm bạn tình. Mỗi ngày, doanh thu của tiệm này tương đối lớn.

Chấn động nước Anh: Kinh hoàng "lớp học giới tính" phục vụ tình dục biến thái

Thứ 5, 10/12/2020 | 07:10
Đôi vợ chồng bị tình nghi dụ một bé gái đến nhà, thôi miên rồi ép cô bé làm những động tác khiêu dâm trước mặt họ.

Spa trá hình hoạt động mại dâm đồng tính nam tại TP.HCM: Những bí mật gây sốc

Thứ 6, 14/12/2018 | 15:01
Một spa trá hình hoạt động mại dâm đồng tính nam, có quy mô vừa được phát hiện đầu tiên tại TP.HCM. Theo ghi nhận riêng của PV báo Người Đưa Tin, bên trong spa này có đầy đủ dịch vụ "vui chơi từ A-Z" cho giới đồng tính.
Cùng tác giả

Clip: Toàn cảnh đội SBC truy bắt đối tượng trộm xe SH như phim trên phố

Thứ 4, 06/10/2021 | 20:17
Lợi dụng trời mưa, tên trộm lẻn vào sân nhà lấy 1 xe máy SH rồi mất tăm. Tuy nhiên, hơn nửa ngày sau, đối tượng đã bị đội SBC cùng Công an bắt giữ trên đường phố.

Khởi tố 3 người trong một gia đình "làm loạn" tại điểm xét nghiệm Covid-19

Thứ 4, 06/10/2021 | 17:38
Một gia đình gồm vợ chồng và con gái "làm loạn" tại điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng bị khởi tố hình sự theo quy định pháp luật.

Đã bắt được 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam ở Bình Dương

Thứ 5, 16/09/2021 | 21:39
Hai phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Bình Dương đã bị công an bắt giữ chỉ sau vài giờ đồng hồ vượt ngục.

Triệt phá đường dây ma túy hoạt động qua Zalo

Thứ 5, 16/09/2021 | 20:13
Chúng ngụy trang ma túy trong các chai dầu gội, vận chuyển bằng taxi công nghệ giao cho khách. Đường dây ma túy này được thành lập, hoạt động trên Zalo.

Hai phạm nhân vừa vượt ngục ở Bình Dương nguy hiểm thế nào?

Thứ 5, 16/09/2021 | 18:27
Hai phạm nhân trốn trại đang chịu tổng hình phạt 42 năm tù, với các tội danh Giết người, Trộm cắp tài sản, Cướp tài sản.
Cùng chuyên mục

Bình Phước: Bắt giữ thành công 4 bệnh nhân bị điều trị bắt buộc nhưng trốn viện

Thứ 4, 21/02/2024 | 20:49
Sau hơn 1 ngày truy xét, lực lượng công an bắt giữ được 4 bệnh nhân bị điều trị bắt buộc nhưng bỏ trốn khỏi Bệnh viện Nhân Ái.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép hơn 11.000 viên ma túy

Thứ 4, 21/02/2024 | 14:50
Thời điểm bị lực lượng chức năng bắt quả tang, Trương Văn Nguyên đang vận chuyển trái phép hơn 11.000 viên ma túy.

Bắt đối tượng bôi chất phóng xạ để chế thiết bị đánh bạc bịp

Thứ 4, 21/02/2024 | 10:01
Thủy đã mua “chất I-ốt” và 3 thiết bị cảm biến chất phóng xạ đi kèm. Sau đó, Thủy bôi chất này lên một mặt của 12 con vị (dùng trong trò xóc đĩa) rồi đem bán.

Tây Ninh: Khuyến cáo người dân cảnh giác với nạn cướp giật, trộm cắp tài sản

Thứ 4, 21/02/2024 | 09:43
Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh liên tiếp bắt giữ các đối tượng cướp giật và trộm cắp tài sản của người dân.

Bắt người đàn ông uống rượu, chống đối cảnh sát

Thứ 4, 21/02/2024 | 09:27
Không chấp hành thổi nồng độ cồn, Trần Văn Song còn có hành vi chống đối người thi hành công vụ.
     
Nổi bật trong ngày

Toàn cảnh vụ cô gái 21 tuổi bị sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Thứ 3, 20/02/2024 | 20:57
Trong lúc được đưa đi thuê trọ, thấy cô gái 21 tuổi đi một mình đối tượng đã dùng tay bóp cổ nạn nhân rồi giấu vào tủ bếp rồi cướp đi tài sản.

Bắt kẻ lừa thi công, xây dựng nhà gỗ qua mạng chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Thứ 4, 21/02/2024 | 07:07
Do làm ăn thua lỗ, Đinh Văn Cường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người bằng hình thức lừa thi công, xây dựng nhà gỗ qua mạng xã hội.

Bắt 3 bị can liên quan vụ giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo 14 tỷ đồng

Thứ 4, 21/02/2024 | 07:31
3 đối tượng liên quan đến vụ án giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo 14 tỷ đồng ở Quảng Nam vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam.

Tạm giữ đối tượng sát hại vợ tại phòng ngủ

Thứ 3, 20/02/2024 | 10:27
Mâu thuẫn tình cảm, anh Trương Đình Thành bóp cổ chị Nguyễn Thị H. khiến người vợ tử vong. Sau khi gây án, đối tượng dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Thanh Hóa: Triệt xóa nhiều đường dây tội phạm ma túy

Thứ 4, 21/02/2024 | 07:00
Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã “giải mã”, triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm tội phạm liên quan tới ma túy.