Cánh gà hấp nấm
Rửa sạch cánh gà, dùng dao khía 2 mặt cho dễ thấm gia vị. Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi cắt lát. Cho cánh gà vào đĩa lòng sâu, thêm gừng thái sợi, 1 thìa dầu hào, nửa thìa nước tương, nửa thìa rượu nấu ăn, một chút muối, trộn đều với nấm hương. Cuối cùng cho vào xửng hấp 35 phút là xong.
Đậu Hà Lan, ngô, tôm hấp
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Cho tôm, đậu Hà Lan, ngô vào đĩa, thêm chút muối, nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, trộn đều. Khi cánh gà hấp được 20 phút thì cho món này vào hấp chung, hấp thêm 15 phút nữa.
Bí ngòi hấp tỏi
Cắt bí ngòi thành sợi mỏng, cho vào đĩa, thêm tỏi băm, ớt đỏ thái sợi, một chút muối, 1 thìa nước tương. Cho vào xửng hấp cùng với món đậu Hà Lan, ngô tôm.
Sau 35 phút, tất cả món ăn đều chín và sẵn sàng cho bữa tối.
Phan Hằng (Theo 163)