Mánh khoé của nhóm chuyên lừa bán người vào quán karaoke, massage

Mánh khoé của nhóm chuyên lừa bán người vào quán karaoke, massage

Phùng Sỹ Sơn
Thứ 7, 15/07/2023 | 21:15
0
Giả làm công an, nhóm đối tượng bắt những cô gái trẻ bán vào quán karaoke, massage, thậm chí là đưa các nạn nhân sang Campuchia bán lấy tiền.

Hoạt động tinh vi

Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương đã triệt phá thành công một băng nhóm chuyên mua bán các cô gái trẻ vào quán karaoke, massage… có những nạn nhân bị nhóm này bán qua nước ngoài để thu lợi.

Thông tin từ cơ quan chức năng, nhóm đối tượng đang bị tạm giữ gồm: Đặng Công Tín (SN 2003, quê tỉnh Phú Yên), Đặng Minh Mẫn (SN 2003, tỉnh Bình Dương), Lý Tuấn Anh (SN 2003, tỉnh Phú Yên), Nguyễn Thanh Vũ (SN 1995, tỉnh An Giang), Cao Duy Chí (SN 2002, tỉnh Hà Nam).

Trần Cao Sang (SN 1999), Nguyễn Đức Khoa (SN 1993, cùng trú Tây Ninh), Võ Thị Tuyết Nhung (SN 2000, tỉnh Bình Phước) và một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định.

An ninh - Hình sự - Mánh khoé của nhóm chuyên lừa bán người vào quán karaoke, massage

Đối tượng Tín bị công an bắt giữ - Ảnh CACC

Theo đó, trong quá trình trinh sát, kiểm soát các loại hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công an thị xã Bến Cát điều tra và phát hiện ra một nhóm nam thanh niên có hành vi nghi vấn.

Khoảng 23h30 ngày 11/7/2023, Trần Cao Sang (xác định là quản lý của quán Karaoke trên địa bàn tỉnh Tây Ninh) cùng Nguyễn Đức Khoa chở theo hai nữ nhân viên đến điểm hẹn ở phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương và liên lạc với một nhóm người.

Qua xác minh, Sang đã liên hệ với Đặng Công Tín để gặp gỡ và “bán” hai nữ nhân viên cho Tín. Tuy nhiên, khi gặp mặt thì Sang bị nhóm của Tín giả làm Công an “cướp” hai nữ tiếp viên rồi đưa về một nhà nghỉ thuộc phường Thới Hòa để giam, giữ và cử người canh gác.

Vào ngày ngày 12/7/2023, nhóm Tín tiếp tục “cướp” của nhóm Võ Thị Tuyết Nhung 1 nữ tiếp viên và đem giam, giữ chung với 2 nữ tiếp viên trên để tìm chỗ bán lại.

Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an thị xã Bến Cát, kịp thời phát hiện, bắt giữ nhóm Đặng Công Tín giải thoát cho ba nữ tiếp viên.

Rất nhiều nhóm tội phạm

Sau khi giải cứu được 3 cô gái và bắt giữ nhóm của Đặng Công Tín, cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng tìm hiểu thông tin xoay quanh nhóm của Trần Cao Sang và Võ Thị Tuyết Nhung.

Theo đó, các đối tượng này là nhiều nhóm buôn người, ở nhiều thời điểm khác nhau và liên hệ với nhau qua các đầu mối để mua bán. Bước đầu xác định, nhóm 1 do Đặng Công Tín (cầm đầu) cùng đồng bọn chuyên giả danh là chủ quán karaoke, massage… có nhu cầu mua các nữ tiếp viên của “cò”.

Nhóm của Tín sẽ liên hệ với các nhóm đang nắm giữ những cô gái đến giao dịch rồi giả danh làm công an sau đó cướp các cô gái đưa về nhà nghỉ giam giữ.

An ninh - Hình sự - Mánh khoé của nhóm chuyên lừa bán người vào quán karaoke, massage (Hình 2).

Nhóm Trần Cao Sang và Nguyễn Đức Khoa bị bắt giữ - Ảnh CACC.

Nhóm 2 là “cò” gồm Trần Cao Sang và Nguyễn Đức Khoa. Sang do là quản lý quán karaoke trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nên có rất nhiều mối và điều động các nữ tiếp viên phải nghe theo lệnh của mình. Những nạn nhân này đều bị Sang nắm thóp và đe doạ liên tục.

Nhóm 3 được cơ quan chức năng xác định là Võ Thị Tuyết Nhung cầm đầu. Nhung chuyên tiếp cận, dụ dỗ, săn lùng các cô gái trẻ muốn việc nhẹ lương cao để bán cho các chủ quán karaoke, massage…

Tất cả những đối tượng cầm đầu sau đó đã bị cơ quan điều tra bắt giữ, hiện một số thành viên đang lẩn trốn, nhưng trinh sát cũng đang triển khai nhiều biện pháp để bắt giữ.

Theo cơ quan công an, nhóm của Tín khai nhận đã mua bán nhiều cô gái, đặc biệt vào ngày 8/7/2023 nhóm Tín đã bán 2 người phụ nữ qua Campuchia.

Công an tỉnh Bình Dương xác định, đây là nhóm mua bán người hoạt động có tính chất manh động, tinh vi, phức tạp dưới nhiều hình thức, liên kết với nhau trên nhiều tỉnh, thành phố; có sự phân công vai trò nhiệm vụ cho từng đối tượng.

Một số đối tượng trước đây từng là nhân viên công ty đòi nợ thuê, sau khi lực lượng Công an đánh mạnh làm tan rã liền cấu kết với đối tượng trong nước và đối tượng người Việt ở nước ngoài để dụ dỗ, lôi kéo các bé gái bán vào các cơ sở karaoke, mát xa hoặc đưa qua biên giới bán vào các tụ điểm hoạt động trái pháp luật.

Trong thời gian tới Công an tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai quyết liệt các Kế hoạch tấn công trấn áp mạnh để tập trung kéo giảm tình hình tội phạm bảo đảm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hơn 300 người dân Bình Dương cùng tham gia lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương”

Thứ 7, 15/07/2023 | 10:28
Hưởng ứng Lễ trồng cây trước thềm khai trương khu thương mại SORA gardens SC cùng Siêu thị tinh gọn AEON Bình Dương New City, hơn 300 người dân địa phương đã cùng tham gia trồng hơn 1340 cây xanh đa chủng loại.

Bình Dương: Triệt phá nhóm chuyên cho vay nặng lãi

Thứ 3, 11/07/2023 | 21:56
Sau khi được cấp tiền, 3 đối tượng vào tỉnh Bình Dương in tờ rơi, cho vay nặng lãi và uy hiếp người nợ tiền bằng nhiều hình thức.

Bình Dương: Xoá đường dây ma tuý do "nữ quái" cầm đầu"

Thứ 3, 11/07/2023 | 14:45
Sau khi nhập ma tuý về, Huyên tìm khách rồi bán lại cho nhiều con nghiện, tuy nhiên hành vi trên đã bị công an phát hiện.
Cùng tác giả

BĐS nghỉ dưỡng: Phát triển nhờ tăng nguồn cung và chiến lược bền vững

Thứ 6, 16/02/2024 | 14:00
Là một trong những phân khúc nhận được rất nhiều chú ý, bất động sản nghỉ dưỡng đang được các doanh nghiệp tăng nguồn cung chào bán ra thị trường cùng chiến lược mới

Hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp”

Thứ 5, 15/02/2024 | 14:00
Với dân số hơn 2 triệu người, có hơn 1 triệu lao động, tỉnh Bình Dương đang nỗ lực phát triển xây dựng một hệ thống nhà ở xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu ở...

Giải bài toán bất động sản dành cho người trẻ

Thứ 3, 13/02/2024 | 07:06
Với mục tiêu an cư lập nghiệp, nhiều người trẻ đang nỗ lực để có thể sở hữu bất động sản. Các chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều sản phẩm tối ưu phục vụ nhu cầu.

Bất động sản cho thuê sẽ khởi sắc?

Thứ 7, 10/02/2024 | 14:00
Nhiều doanh nghiệp, chủ cho thuê đã định hướng giảm giá thuê, ân hạn thời gian trả tiền mặt bằng để cùng đồng hành với nhau vượt qua giai đoan khó khăn.

Thị trường bất động sản phía Nam và kỳ vọng "vượt sóng" năm 2024

Thứ 5, 08/02/2024 | 07:00
Trong năm 2024, nhiều chủ đầu tư, nhà đầu tư kỳ vọng vào thị trường với những tiềm năng có thể "vượt sóng vươn xa".
Cùng chuyên mục

Toàn cảnh vụ cô gái 21 tuổi bị sát hại trong phòng trọ ở Hà Nội

Thứ 3, 20/02/2024 | 20:57
Trong lúc được đưa đi thuê trọ, thấy cô gái 21 tuổi đi một mình đối tượng đã dùng tay bóp cổ nạn nhân rồi giấu vào tủ bếp rồi cướp đi tài sản.

Tìm thấy con sau cuộc gọi với Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế

Thứ 3, 20/02/2024 | 19:19
Một gia đình ở Thanh Hoá đã tìm lại được con khi gọi cầu cứu sự giúp đỡ từ số điện thoại của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Xử lý tài xế nằm yên xe máy, lao vun vút trên Đại lộ Thăng Long

Thứ 3, 20/02/2024 | 16:33
Hình ảnh từ camera hành trình của ô tô cho thấy, tài xế nằm trên yên xe máy điều khiển phương tiện lao vun vút ở làn cao tốc Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).

Bắt nam thanh niên lợi dụng bị hại say thuốc lào để chiếm đoạt tài sản

Thứ 3, 20/02/2024 | 16:18
Phát hiện 2 vị khách mới gặp bị say thuốc lào, không còn khả năng kháng cự nên Đinh Văn Quang lục túi và lấy đi tiền và nhiều tài sản có giá trị.

Bắt đối tượng sát hại vợ vì ghen tuông

Thứ 3, 20/02/2024 | 16:11
Người phụ nữ ở Vĩnh Long bị chồng sát hại tại nhà vì ghen tuông, nghi phạm đã bị công an khởi tố, bắt giam.
     
Nổi bật trong ngày

Tạm giữ đối tượng sát hại vợ tại phòng ngủ

Thứ 3, 20/02/2024 | 10:27
Mâu thuẫn tình cảm, anh Trương Đình Thành bóp cổ chị Nguyễn Thị H. khiến người vợ tử vong. Sau khi gây án, đối tượng dùng dao tự sát nhưng bất thành.

Bắt đối tượng sát hại vợ vì ghen tuông

Thứ 3, 20/02/2024 | 16:11
Người phụ nữ ở Vĩnh Long bị chồng sát hại tại nhà vì ghen tuông, nghi phạm đã bị công an khởi tố, bắt giam.

Tin mới nhất vụ cô gái 21 tuổi "mất tích" ngày mùng 7 Tết ở Hà Nội

Thứ 3, 20/02/2024 | 08:50
Công an vừa bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ cô gái 21 tuổi mất tích từ mùng 7 Tết rồi được phát hiện tử vong.

Nghe tiếng chim kêu, 3 cha con phát hiện cảnh tượng nổi da gà trên cây

Thứ 3, 20/02/2024 | 11:45
Nghe thấy tiếng chim kêu trên cây, ba cha con lại gần kiểm tra thì nhìn thấy cảnh nổi da gà.

Tìm thấy con sau cuộc gọi với Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế

Thứ 3, 20/02/2024 | 19:19
Một gia đình ở Thanh Hoá đã tìm lại được con khi gọi cầu cứu sự giúp đỡ từ số điện thoại của Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.