Mất ví ở bệnh viện, người phụ nữ bán vé số nhận cái kết bất ngờ

Thứ 2, 28/07/2025 18:07

Đánh rơi chiếc ví trong hành lang bệnh viện, người phụ nữ bán vé số tưởng như mất trắng số tiền chữa bệnh.

Ngày 28/7, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện vừa trao trả tài sản cho một bệnh nhân làm mất ví.

Theo đó, chiều 23/7, tại hành lang Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bà Lý, 60 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai, đến khám chữa bệnh. Do vô ý, bà làm mất chiếc ví, bên trong chứa 12 triệu đồng.

Bà cho biết, làm nghề bán vé số. Đây là toàn bộ số tiền bà vay mượn được để điều trị.

Thông tin được báo đến Tổ Công tác xã hội của bệnh viện. Ngay trong chiều, đơn vị phối hợp với Phòng Hành chính quản trị rà soát camera, liên hệ các bộ phận, tìm kiếm trong khuôn viên.

Đội ngũ nhân viên y tế cũng được huy động hỗ trợ. "Chúng tôi xem đây là tình huống khẩn cấp, vì người bệnh không có thân nhân đi cùng, lại đang trong giai đoạn cần điều trị", một cán bộ xã hội chia sẻ.

Hai ngày sau, vào sáng 25/7, một nhân viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh trong lúc dọn dẹp phát hiện một chiếc ví nằm dưới hàng ghế chờ. Sau khi kiểm tra, xác định đúng là của bà Lý, đơn vị liên hệ mời bà trở lại bệnh viện.

Mất ví giữa hành lang bệnh viện ung bướu, người phụ nữ bán vé số nghẹn ngào khi nhận lại - Ảnh 1.

Bà Lý nhận được lại tài sản.

Ngày 28/7, khi được trao lại chiếc ví còn nguyên số tiền và giấy tờ tùy thân, bà xúc động: "Mừng đến rơi nước mắt. Cảm ơn bệnh viện, cảm ơn mọi người nhiều lắm".

Một nhà hảo tâm sau khi nghe sự việc đã ủng hộ thêm 1 triệu đồng, giúp bà có tiền tàu xe về quê sau đợt khám. Nhóm công tác xã hội còn cẩn thận may túi tiền vào mặt trong áo bà, đề phòng sơ suất lần nữa. 

Đại diện Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân, trong đó phần lớn đến từ các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, điều kiện kinh tế khó khăn. Việc hỗ trợ, kết nối và chăm sóc bệnh nhân ngoài chuyên môn điều trị là một phần công việc của các tổ công tác xã hội.

"Chúng tôi không làm điều gì lớn lao, chỉ mong mỗi người bệnh dù ở đâu đến cũng cảm thấy mình được quan tâm, được san sẻ", đại diện Bệnh viện nói.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.