Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe

21:00 04/11/2017

Quan sát, theo dõi tình trạng của lưỡi, người ta có thể chẩn đoán được rất nhiều loại bệnh từ bệnh thông thường như dị ứng, đường ruột... đến các bệnh về thận, tim và máu.

Lưỡi bao gồm một tập hợp các búi cơ có chức năng vị giác giúp con người cảm nhận hương vị và nuốt thức ăn. Bên trong lưỡi chứa rất nhiều mạch máu và tuyến nước bọt giúp tiết nước bọt không ngừng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Vi thể hiện tình trạng sức khỏe của con người, việc xem lưỡi có thể phán đoán được bệnh tật. Nếu bạn để ý, các bác sĩ thường theo dõi tình trạng của lưỡi để đưa ra những phán đoán về bệnh tật trong cơ thể khi khám bệnh.

Ở một cơ thể khỏe mạnh, lưỡi luôn có màu hồng, sạch sẽ và bao phủ bởi các gai thịt chứa nụ vị giác, tờ Trí Thức Trẻ thông tin. Những biểu hiện bất thường ở lưỡi, bao gồm cả màu sắc lưỡi đều là dấu hiệu cảnh báo bệnh trong cơ thể.

Dưới đây là tổng kết của Bright Side về các đặc điểm của lưỡi liên quan đến bệnh trong cơ thể.

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 2).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 3).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 4).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 5).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 6).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 7).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 8).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 9).

 

 

Tư vấn - Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe (Hình 10).

 

 Khi thấy lưỡi có những màu sắc bất thường kể trên, bạn cần đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có được những lời khuyên trong cách khắc phục bệnh và điều trị kịp thời.

Chăm sóc lưỡi

Lưỡi nằm trong khoang miệng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng là chăm sóc lưỡi, Tuổi Trẻ cho hay. Theo Đông y lưỡi là nơi dễ nhìn lại phản ảnh sự thịnh suy của chính khí, thịnh suy của khí huyết. Vì thế nếu bạn chăm sóc khoang miệng tốt, thỉnh thoảng nên tự “khám” lưỡi để có thể phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh. 

N.H (Tổng hợp) 

Bạn đang đọc bài viết Màu sắc lưỡi tiết lộ các vấn đề sức khỏe tại chuyên mục Tư vấn của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục