MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

Thứ 4, 08/05/2019 | 18:00
0
Câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh đã khiến MC Ốc Thanh Vân cũng phải bật khóc.
Giải trí - MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh

Mới đây, tại tập 5 chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh và Nhật Minh đã xuất hiện để chia sẻ về chuyện tình 15 năm bị ngăn cấm của mình. Bình Tinh đã rớt nước mắt khi nhớ về quãng thời gian khó khăn đó.

Bình Tinh: Tôi ít muốn chia sẻ chuyện cá nhân của mình

Những chuyện nào buồn, tôi thường chỉ ôm trong lòng. Trên trang Facebook, tôi luôn cười rất tươi dù ở hoàn cảnh nào. Cả cuộc đời tôi không bao giờ quên được điều này. Tôi không gọi người ấy là chồng, tôi gọi anh là bạn. Cho tới bây giờ, tôi và anh vẫn là bạn đời. Tôi không làm đám cưới với anh. Đó là quyết định của tôi. Tôi cảm nhận được rằng, dù là bạn hay người yêu, chỉ cần không phải là chồng thì mười mấy năm qua, trong mắt anh ấy, tôi vẫn là cô gái rất mới mẻ. Dù tôi và anh đã cùng nhau "sản xuất" ra một cô bé rồi. Ở ngành cải lương của tôi, nếu khán giả biết mình có chồng hay có vợ, họ sẽ hạn chế đến với mình.

Hồi đó, gia đình không chấp nhận tôi đến với anh. Mẹ tôi muốn tôi đến với những người đàn ông có điều kiện, nhưng tôi không chấp nhận điều đó. Một khi tôi đã yêu một người đàn ông thì dù đạp xích lô tôi cũng yêu.

Vì gia đình không chấp nhận nên tôi đã bỏ đi. Mẹ tôi khi ấy ở Mỹ đã rất giận và cắt hết mọi đường làm, công việc của tôi. Tôi không làm gì ra tiền, đến cái điện thoại cũng phải dùng chung. Khi thì bỏ sim anh dùng sim tôi, lúc lại bỏ sim tôi dùng sim anh, để cùng nhau tìm những show nhỏ nhỏ hát kiếm tiền. Mẹ tôi thấy thương quá nên bảo tôi sang Mỹ. Tôi nghĩ rằng, ở Việt Nam thì kiểu gì cũng chết, chẳng còn gì để làm nên quyết định đi. Nhưng đúng đêm trước khi đi, tôi bị tai nạn, té từ tầng hai xuống, phải khâu 4 mũi.

Giải trí - MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh (Hình 2).

Con người ta cái lúc không có tiền thì lại thèm nhiều thứ. Khi ấy, hai đứa đi đường, tôi bỗng nhìn vào cơm gà Cao Thắng và thèm quá. Trong người anh không có một đồng nào, nhưng lại bảo tôi đứng đó để đi đổ xăng. Một lúc sau, anh quay lại, mang theo cơm gà cho tôi, mua 19 ngàn đồng.

Tôi ngạc nhiên, hỏi sao anh chỉ mua cho mỗi mình tôi, rồi tính chia cho anh ăn cùng. Nhưng anh kiên quyết không ăn và giả bộ ghét ăn cơm gà, nhường tôi ăn hết. Lúc về, trong người anh chỉ còn đúng 1 ngàn, đủ để mua ổ bánh mỳ về chấm muối tiêu. Tôi thấy thương quá liền ngồi xuống đòi ăn chung.

Vì kỉ niệm này nên tôi sang Mỹ được 8 tháng lại quay về tìm anh. Sau 8 tháng, tôi cầm về được đúng 50 đô. Từ 50 đô đó, hai đứa tôi tiếp tục vun đắp, để đến giờ đã được 15 năm trôi qua. Nếu không có ổ bánh mỳ 1 ngàn đồng đó thì bây giờ tôi đã ở Mỹ chứ không ở Việt Nam. Tôi phải cám ơn nó rất nhiều.

Giải trí - MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh (Hình 3).

Ốc Thanh Vân bật khóc nghe Bình Tinh chia sẻ

Những ngày tháng đó, mọi chuyện với tôi tăm tối lắm, chẳng có gì sáng sủa hết. Tôi gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, kinh tế. Nhưng anh vẫn luôn ở cạnh ủng hộ tôi. Anh đã hi sinh cho tôi nhiều lắm, nhưng chỉ có tôi hiểu, chứ gia đình tôi không ai hiểu.

Tôi không biết số phận của tôi thế nào, nhưng từ lúc sinh ra, tôi chưa được một ngày hạnh phúc. Tôi là con nhà nòi cải lương, nhưng người ta chưa bao giờ thấy tôi đứng trên sân khấu cải lương chuyên nghiệp. 

Tôi sống thừa thãi, chỉ được hát ở đình, miếu, đám ma, đám hỏi. Ở sân khấu lớn, mọi người cứ nghĩ Bình Tinh chết rồi nên không xuất hiện nữa. Đến khi tôi được Quán quân Sao nối ngôi, mọi thứ bỗng mỉm cười với tôi. Đó là cơ hội duy nhất trong cuộc đời tôi mà tôi phải nắm bắt. Tôi nắm bắt nó bằng chính thực lực của mình, chứ không làm gì trái với lương tâm. Được quán quân, tôi hạnh phúc lắm.

Tôi chỉ muốn nói với anh rằng, mình phải tự tin, cái gì là của mình thì là của mình. Và hạnh phúc của mình, gia đình của mình là tự mình đánh mất.

Nhật Minh: Chúng tôi vẫn chưa có được hôn lễ chính thức

Khi quen nhau, hai đứa tôi rất khó khăn. Gia đình cô ấy không chấp nhận tôi. Tôi ở dưới quê lên, không có gì trong tay hết, sự nghiệp chưa có gì. Cả hai đứa đều tay trắng.

Giải trí - MC Ốc Thanh Vân bật khóc vì câu chuyện cảm động của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Bình Tinh (Hình 4).

Lúc đó, tôi còn phải ở trọ, đi hát lông bông cho đoàn Sao Đêm. Anh Lâm Chí Khanh ngày xưa dắt tôi vào đoàn đó để hát.

Sau khi sang Mỹ, Bình Tinh được giới thiệu cho một người đàn ông để hoàn tất thủ tục ở lại, nhưng cô ấy chọn quay về Việt Nam với tôi. Vợ chồng tôi đã trải qua nhiều khó khăn, đến ngày hôm nay có con cũng là bớt khổ rồi. Những gì khó khăn nhất chúng tôi đã vượt qua rồi nên chẳng có gì không làm được cả. Vì sóng gió gia đình nên đến giờ, chúng tôi vẫn chưa được công nhận và có được hôn lễ chính thức như bao cặp đôi khác.

Trang Dung (t/h)

 

Những cặp đôi vàng của làng cải lương: Thanh Điền – Thanh Kim Huệ: Hơn 40 mùa trăng, tình nghĩa vợ chồng chưa một lần mờ khuyết

Thứ 6, 01/02/2019 | 13:00
Tình yêu của họ từng được dệt trong suốt 8 năm trời. Gần 40 chung sống đời vợ chồng, có thể nói cặp đôi Thanh Điền - Thanh Kim Huệ là sự gạn đục khơi trong của cả một thế hệ làm nghệ thuật trước và sau giải phóng.

Cặp đôi vàng làng cải lương: Ngọc Huyền – Kim Tử Long: Nếu có kiếp sau vẫn chọn là người tình

Chủ nhật, 03/02/2019 | 08:00
"Điều bí ẩn mà tôi muốn chia sẻ ngày hôm nay. Đó là, nếu có lời thề trước bàn thờ tổ thì xin cho tôi được đổi lại, rằng tôi vẫn muốn được yêu anh Kim Tử Long", Ngọc Huyền bày tỏ trên sóng truyền hình.
Cùng tác giả

Chỉ vì chuyện mua sắm Tết mà vợ chồng tôi cãi nhau

Thứ 6, 10/01/2020 | 14:09
Với vợ tôi, cả năm có một cái Tết, cứ mua sắm, quà cáp hoành tráng vào. Tôi đi làm về tiền lương, tiền thưởng tôi đều đưa hết cho vợ chi tiêu mua sắm. Nhưng đưa bao nhiêu cũng không đủ với cô ây.

Mẹ chồng chăm cháu kiểu tuỳ hứng, con dâu bị mắng "trứng khôn hơn vịt"

Thứ 2, 25/11/2019 | 08:52
Mẹ chồng chăm cháu cũng xuất phát từ tình thương yêu, tuy nhiên cách chăm phản khoa học của bà khiến mình rất lo lắng. Mình nên làm gì với tính cách thương cháu mà hóa hại cháu của mẹ chồng đây?

Đàm Vĩnh Hưng từng "cạch mặt" Bằng Kiều suốt một thập niên

Thứ 6, 06/09/2019 | 22:03
Đàm Vĩnh Hưng cho biết giữa anh và Bằng Kiều từng nam ca sĩ thừa nhận từng có một khoảng thời gian anh và nam ca sĩ Bằng Kiều không nhìn mặt nhau.

“Vị hoàng đế” đa tình trong Hoàn Châu Cách Cách từng phải đi tu và ruồng bỏ vợ con

Chủ nhật, 26/05/2019 | 15:00
Ít ai biết rằng vị vua Càn Long trong phim “Hoàng Châu Cách Cách” ngoài đời lại có lịch sử tình trường đầy tai tiếng. Khác với hình ảnh "Hoàng A Mã" hết mực yêu thương các con trên phim, Trương Thiết Lâm ở đời thường được biết đến là một người cha vô trách nhiệm.
Cùng chuyên mục

Nam thần VFC Đình Tú, thường xuyên bị ghép đôi với bạn diễn vì quá đẹp trai

Thứ 2, 04/03/2024 | 15:19
Đình Tú được khán giả nhận xét thuộc top đầu nam diễn viên điển trai nhất “vũ trụ” phim VFC.

Mister Vietnam mùa 2: Ban tổ chức khẳng định không phải show giải trí

Thứ 2, 04/03/2024 | 14:27
Ông Phúc Nguyễn khẳng định, mục tiêu của Mister Vietnam mùa 2 tìm kiếm những ứng viên có thực lực để trở thành hình mẫu tiêu biểu, năng động, truyền cảm hứng.

“Chốn đi về” an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 của “Người đẹp Tây Đô” sau giải nghệ

Thứ 2, 04/03/2024 | 11:52
Dịp đầu năm mới, diễn viên Việt Trinh đăng ảnh không gian sống tại Bình Dương. Căn biệt thự nhà vườn với diện tích 2.500m2 là “chốn đi về” của nữ diễn viên.

Quỳnh Kool khoe ảnh tình tứ bên B Trần, nghi vấn “phim giả tình thật”

Thứ 2, 04/03/2024 | 09:35
Quỳnh Kool và B Trần khiến dân tình phát sốt khi tung ảnh hẹn hò cực ngọt, thu hút nhiều sự chú ý.

"Mỹ nhân ảnh lịch" Hiền Mai: Sau tai nạn suýt hỏng mặt, cuộc sống hiện tại như thế nào?

Thứ 2, 04/03/2024 | 06:30
Chuyện đời mỹ nhân màn ảnh Việt - Hiền Mai giống như một bộ phim với nhiều kịch tính, thăng trầm, biến cố nhưng cũng không kém phần lãng mạn.
     
Nổi bật trong ngày

Đầu năm, lên Tả Phìn săn "châu báu" trong mây và check in với hoa đào

Chủ nhật, 03/03/2024 | 11:23
Tây Bắc nói chung hay Tả Phìn (SaPa, tỉnh Lào Cai) nói riêng thời điểm này "châu báu" giăng giăng khắp cả trong mây, đậu trên cây và thấm ướt đôi chân người lữ khách

“Chốn đi về” an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 của “Người đẹp Tây Đô” sau giải nghệ

Thứ 2, 04/03/2024 | 11:52
Dịp đầu năm mới, diễn viên Việt Trinh đăng ảnh không gian sống tại Bình Dương. Căn biệt thự nhà vườn với diện tích 2.500m2 là “chốn đi về” của nữ diễn viên.

Nữ NSND với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50: Từng kiếm 7chỉ vàng/ngày, chỉ để mua quần áo

Chủ nhật, 03/03/2024 | 07:00
Mai Hoa - gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được nhiều khán giả mến mộ bởi tài năng ca hát vừa được phong tặng danh hiệu NSND.

Nam thần VFC Đình Tú, thường xuyên bị ghép đôi với bạn diễn vì quá đẹp trai

Thứ 2, 04/03/2024 | 15:19
Đình Tú được khán giả nhận xét thuộc top đầu nam diễn viên điển trai nhất “vũ trụ” phim VFC.

Du Xuân tại khu di tích “3 không” đầu tiên ở Hải Phòng

Chủ nhật, 03/03/2024 | 16:08
Đó là Khu di tích Bạch Đằng Giang ở thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng. Dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, nơi đây đón hàng vạn người dân và du khách.