MC Thảo Vân gây bất ngờ với vai trò mới, kể chuyện con trai làm shiper

MC Thảo Vân gây bất ngờ với vai trò mới, kể chuyện con trai làm shiper

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 10/04/2021 | 18:01
Xuất hiện trong một vai trò mới, MC Thảo Vân kể chuyện kinh doanh và triết lý chọn đối tác đầu tư của mình...

Chào MC Thảo Vân, gần đây thông tin chị chuyển hướng sang kinh doanh làm khá nhiều người bất ngờ? 

Không chỉ người ngoài bất ngờ mà ngay chính bản thân Thảo Vân cũng thấy bất ngờ. Mặc dù đã từ lâu tôi nghĩ, mình sẽ tìm thêm một công việc để lo cho cuộc sống của 2 mẹ con tốt hơn, nhưng trong vô vàn những nghề mình nghĩ đến, thì cũng khó lựa chọn. Tài lẻ mình không có gì, trước nay chỉ làm ở cơ quan nhà nước, thi thoảng có đi dẫn show, làm MC. Nhưng như các cụ bảo “thầy già con hát trẻ”, ở tuổi của tôi, vẫn làm trong lĩnh vực MC là rất hiếm rồi nên mình thấy cần thử sức ở một lĩnh vực mới.

Tôi đã từng nghĩ đến việc đầu tư nhà hàng, quán café… rồi một ngày đẹp trời gặp một số người em, họ nói với tôi, tại sao mình không bắt đầu kinh doanh những sản phẩm gần gũi với chúng ta hàng ngày? Tôi nghĩ đến sản phẩm dầu gội đầu, dầu xả… nhưng những sản phẩm này có quá nhiều, từ thương hiệu trong nước đến nước ngoài nên nếu làm chúng tôi phải đưa chất lượng lên hàng đầu.

Ngôi sao - MC Thảo Vân gây bất ngờ với vai trò mới, kể chuyện con trai làm shiper

MC Thảo Vân thử sức với một vài trò mới.

Với sản phẩm dầu gội, chúng tôi có thể tự thử nghiệm, tự dùng sản phẩm và cảm nhận, nếu nó có chất lượng tốt và biết đâu sẽ có người đồng cảm với mình khi sử dụng. Khi bắt đầu làm, chúng tôi càng thấy tin tưởng hơn, mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người thích, giúp ích cho mọi người. Với tiêu chí: Chất lượng, đảm bảo, nghiêm túc… tôi hy vọng khách hàng sẽ thích sản phẩm này.

Vậy với sản phẩm này, chị tham gia với vai trò gì?

Tôi là người đồng sáng lập ra sản phẩm cùng một số người em. Mỗi người sẽ cùng nhau góp công, góp của để cho thương hiệu ra đời. Thảo Vân thì chưa phải đại gia, vì thế tôi sẽ góp vào sản phẩm bằng những gì mình có, bằng mối quan hệ, rồi có bao nhiêu thì góp bấy nhiêu. Tôi thấy vui vì làm việc với các bạn trẻ rất thoải mái, họ trẻ, có đầu óc kinh doanh tốt, rất sáng tạo, bản thân Thảo Vân cũng học hỏi nhiều ở các em trẻ.

Ngôi sao - MC Thảo Vân gây bất ngờ với vai trò mới, kể chuyện con trai làm shiper (Hình 2).

Nghệ sĩ Trà My chức mừng người em của mình bắt đầu kinh doanh.

Khi lựa chọn đối tác, chị có tiêu chí gì để cùng hợp tác kinh doanh?

Chúng tôi lựa chọn đối tác với tiêu chí: Sự tin tưởng, cam kết cùng nhau phát triển. Tôi luôn nghĩ mình chưa già, nhưng khi gặp đội ngũ lãnh đạo của phía đối tác tôi bất ngờ vì các em trẻ và giỏi quá. Các dịch vụ của họ cũng chuyên nghiệp. Ngay từ lúc cầm bộ sản phẩm dầu gội trên tay, tôi đã thấy hài lòng, về sự tinh tế, sang trọng của sản phẩm. Khi mọi người cầm trên tay sản phẩm cũng chính là sự chứa đựng tình cảm của đội ngũ sáng tạo sản phẩm, chứa đựng tinh thần, danh dự… của đội ngũ đồng sáng lập.

Gần đây một số nghệ sĩ có tham gia kinh doanh hoặc làm đại diện thương hiệu vướng một số ồn ào. Khi bắt tay vào làm sản phẩm mới, chị có đặt ra nguyên tắc của mình để không vướng vào chuyện như vậy không?

Tôi sẽ không bằng lòng với chính mình, sản phẩm có thể tốt rồi, nhưng chúng tôi không ỷ nại mà ngày nào cũng phải nghiên cứu để có những thứ tốt hơn, để không làm tổn hại đến người tiêu dùng. Tôi có nói với các nhà đồng sáng lập với mình là uy tín phải đặt lên hàng đầu, chúng tôi sẽ cố gắng mang sản phẩm có chất lượng đến người tiêu dùng. Khách hàng ngày nay sẽ không bị lừa nữa bởi họ quá thông minh, thứ có thể tồn tại lâu nhất là uy tín và chất lượng. Nếu không có điều ấy thì cho dù bạn có khuếch trương thương hiệu thì cũng chỉ được một gian ngắn thôi. Muốn đi đường dài cần có một chiến lược cụ thể, chất lượng và cái tâm làm nghề.

Ngôi sao - MC Thảo Vân gây bất ngờ với vai trò mới, kể chuyện con trai làm shiper (Hình 3).

MC Thảo Vân sẽ kinh doanh sản phẩm dầu gội.

Khi chị chuyển hướng sang kinh doanh, thi thoảng khán giả thấy chị cũng hướng cho con trai làm shiper giao sản phẩm cho bạn của mẹ?

Cái đầu tiên tôi muốn con hiểu là mẹ đang ở tuổi sẽ phải chuyển hướng làm việc sang một kiểu khác, mẹ muốn có thêm một nghề nữa để có kinh tế lo cho mẹ, lo cho con. Vai trò của con trong việc này là rất quan trọng, vì mọi người yêu quý con, yêu quý mẹ nên cũng thích Tít giao sản phẩm cho mình. Bản thân Thảo Vân cũng muốn Tít hiểu giá trị của đồng tiền làm ra, biết mẹ làm việc, kinh doanh vất vả thế nào. Đồng tiền mình làm ra chứa đựng nhiều thứ, trong đó có tình cảm của mọi người dành cho mình. Tôi bảo với Tít: “Những sản phẩm ban đầu mà các cô đặt mua vì họ tin tưởng mẹ, tin tưởng con nên muốn ủng hộ, con cũng phải cảm nhận được việc ấy để giúp mẹ giao hàng, đáp lại tình cảm của mọi người dành cho mình, nếu con không làm thì có muôn ngàn shiper sẽ thay con làm việc đó…”. Cái tôi muốn dạy con trai trân trọng tình cảm của mọi người dành cho mình.

Chị có muốn hướng cho con trai mình làm kinh doanh từ bây giờ không?

Tôi chưa định hướng gì cả, tôi muốn con được trải nghiệm mọi thứ với cảm xúc của con. Như hôm qua, con đi học về bảo con ngủ 1 tiếng rồi đi giao hàng nhé, tôi bảo cũng được, con mệt thì có thể ngủ, sản phẩm dầu gội không như thực phẩm nhưng không được để quá lâu. Quan trọng nhất là sức khoẻ, con thấy thoải mái là được.

Chị muốn mọi người gọi mình là MC Thảo Vân hay doanh nhân Thảo Vân?

Tôi hiện tại vẫn là một cán bộ công tác tại đại học Quốc gia Hà Nội, tôi đang là MC của các chương trình, công việc kinh doanh tôi làm cùng nhiều người khác, làm với những đam mê của mình. Để gọi là doanh nhân, chắc tôi chưa được, chưa đạt như vậy. Hãy để cho Thảo Vân từ từ từng bước 1 để bắt đầu… khởi nghiệp. Hiện tại tôi mới chỉ là người đồng sáng lập sản phẩm, tôi đang được mọi người hỗ trợ rất nhiều, hãy gọi tôi là Thảo Vân thôi.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

 

 

 

MC Thảo Vân gặp sự cố "dở khóc dở cười" trong Táo quân 2021

Thứ 4, 27/01/2021 | 12:10
Ngay trong buổi ghi hình chương trình Táo quân 2021 vào tối 26/1, MC Thảo Vân đã gặp phải một sự cố khá hài hước.

Nghệ sĩ Vũ Thanh bất ngờ lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh

Thứ 7, 28/12/2019 | 10:00
Sau nhiều thành công trong lĩnh vực sân khấu, nghệ sĩ Vũ Thanh khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp bất ngờ khi quyết định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh.
Cùng tác giả

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?

"Chúng tôi choáng ngợp ở Việt Nam"

Chủ nhật, 07/08/2022 | 18:52
Các ban nhạc quốc tế The Moffatts, 911, A1, Blue đứng dưới mưa, hát loạt hit thập niên 1990, 2000, gợi ý ức của khán giả Việt Nam.

Ngọc Anh 3A: "Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc"

Chủ nhật, 07/08/2022 | 16:13
Sau những biến cố về tình cảm, ca sĩ Ngọc Anh 3A đang hạnh phúc với người mới. Cô từng chơi vơi, tuyệt vọng trước khi gặp ông xã ngoại quốc...

Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa "cháy" hết mình trong "Hà Nội xanh"

Thứ 6, 05/08/2022 | 18:19
Mỹ Dung - Em gái của Diva Mỹ Linh sẽ là khách mời đặc biệt trong mini show Hà Nội xanh, chương trình hát về Hà Nội với những ca khúc vui tươi, theo cách phối mới.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM: Cận cảnh quá trình trùng tu Nhà thờ Đức Bà

Chủ nhật, 07/08/2022 | 08:00
Nhà thờ Đức Bà, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Tp.HCM tiến hành trùng tu, dự kiến hoàn thành vào 2023 nhưng sẽ kéo dài đến năm 2027.

Tuấn Hưng hát ở ban công nhà riêng, hàng nghìn khán giả "đội mưa" xem

Chủ nhật, 07/08/2022 | 09:42
Dù đang trong thời gian tạm chia tay với nghiệp hát nhưng giọng ca Tìm lại bầu trời vẫn luôn có những buổi hòa nhạc của riêng mình ngay chính tại ban công nhà.

"Chúng tôi choáng ngợp ở Việt Nam"

Chủ nhật, 07/08/2022 | 18:52
Các ban nhạc quốc tế The Moffatts, 911, A1, Blue đứng dưới mưa, hát loạt hit thập niên 1990, 2000, gợi ý ức của khán giả Việt Nam.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Dự báo thời tiết ngày 8/8/2022: Miền Bắc hứng mưa to như trút nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (8/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.