MC Thảo Vân: "Mỗi lần nghe bài hát Nga, tôi hồi hộp đến... đứng tim!"

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

15:55 07/11/2017

MC Thảo Vân từng là sinh viên khoa tiếng Nga, trường đại học Ngoại ngữ ĐHQG HN. Chị cho biết, tình yêu đến với nước Nga rất tự nhiên và ấm áp.

Ngay từ bé, MC Thảo Vân đã mơ ước trở thành cô giáo, đứng trên bục giảng, nên với thành tích xuất sắc ở trường Phổ thông Trung học Việt Bắc (tỉnh Lạng Sơn), Thảo Vân được tuyển thẳng vào trường đại học Sư phạm Ngoại ngữ (ĐHQGHN). Thảo Vân đã chọn khoa tiếng Nga để rèn luyện và học tập.

Sự kiện - MC Thảo Vân: 'Mỗi lần nghe bài hát Nga, tôi hồi hộp đến... đứng tim!'

MC Thảo Vân từng học khoa tiếng Nga Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (ĐHQGHN).

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, MC Thảo Vân cho biết: "Nếu ai đã từng học tiếng Nga, yêu văn hoá Nga thì đều có cảm xúc như tôi. Nhắc đến đất nước Nga, lúc nào cũng có một chút gì đó rất thiêng liêng. Mỗi lần nghe một bài hát Nga nào đó, tôi đều thấy xao xuyến, cảm động, thậm chí hồi hộp đến... đứng tim vì xúc động, như kiểu gặp lại một người bạn cũ. Bởi các bài hát ấy có cái gì đó rất nhân hậu, rất hiền trong từng giai điệu.

Người Nga nhân hậu, và văn hoá Nga cũng thế! Những cái gì thuộc về Nga đều mang đến cảm xúc bình yên, ấm áp và làm người ta muốn sống hiền hậu hơn...".

Sự kiện - MC Thảo Vân: 'Mỗi lần nghe bài hát Nga, tôi hồi hộp đến... đứng tim!' (Hình 2).

MC Thảo Vân cho biết, mỗi lần nghe bài hát Nga, chị hồi hộp đến đứng tim!

MC Thảo Vân chia sẻ thêm, thi thoảng, chị vẫn hát một số ca khúc nhạc Nga cho bạn bè thân nghe, có thể kể đến: Đôi bờ, Chiều Matxcova, Cây Thuỳ dương... Đó là những ca khúc thấm đẫm hồn Nga, kể cả những người chưa một lần đặt chân đến xứ sở bạch dương thì khi nghe những bài hát này, họ cũng rất bồi hồi.

Thảo Vân tâm sự, ngay từ khi học tiếng Nga, tìm hiểu nền văn hoá Nga, chị đã hiểu thêm tính cách của người Nga. Và chị học được ở đó tính độc lập, mạnh mẽ của một người phụ nữ trưởng thành.

 

Bạn đang đọc bài viết MC Thảo Vân: "Mỗi lần nghe bài hát Nga, tôi hồi hộp đến... đứng tim!" tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục