Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan

Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan

Thứ 6, 18/01/2013 | 08:59
Ở Amsterdam nói riêng cũng như trên đất nước Hà Lan nói chung, dịch vụ “gái gọi” và “trai gọi” cũng rất phát triển. Dịch vụ này được quảng cáo công khai trên truyền hình.

Lời quảng cáo đại loại là “Tôi tên là..., tuổi...., có thể làm hài lòng quý khách. Xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại....” và kèm theo chân dung của người “làm dịch vụ”. Hiện nay ở thành phố phồn hoa Amsterdam, mốt sinh hoạt tình dục giữa 3 người: 2 nam và 1 nữ hoặc 2 nữ và 1 nam đang thịnh hành.

> Đọc thêm: Đà Nẵng: Nhộn nhịp du lịch sex tour

Sex được coi là hình thức vui chơi giải trí

Lạ & Cười - Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan

Sex còn được coi là hình thức vui chơi giải trí phổ biến thường thấy trên truyền hình và tạp chí ở Hà Lan. Cách đây không lâu, trên một kênh TV của Hà Lan có phát đi màn trình diễn “có một không hai” của một người đàn ông có biệt tài uốn “của quý” của mình thành các hình thù khác nhau để gây cười cho người xem.

Trong các hiệu sách tại nhà ga, bến xe buýt và trong trung tâm các thành phố của Hà Lan đều có những tạp chí đề cập về đề tài sex với những hình ảnh rất sinh động. Thậm chí, trong trường học, hình ảnh nam nữ khoả thân cũng được dùng để quảng cáo sách trong thư viện. Các đĩa VCD và DVD về đề tài tình dục được bán ở khắp nơi.

Lạ & Cười - Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan (Hình 2).

Tình dục giữa những người đồng tính cũng là điều đáng nói ở đây. Ngoài đường hay những nơi công cộng thường có những cặp tình nhân là nữ (lesbian) hoặc nam (gay) trao nhau nụ hôn thắm thiết. Do được luật pháp bảo vệ, những người đồng tính được đối xử bình đẳng như những người khác trong xã hội và có thể tìm thấy thông tin cập nhật, liên quan tới cuộc sống của giới đồng tính trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 
Cũng như một số nước tiên tiến khác trên thế giới, các bạn trẻ ở Hà Lan được trang bị những kiến thức về giới tính và tình dục ở cấp 2. Tuy nhiên, qua tiếp xúc với các bạn trẻ đến từ các nước khác nhau, tôi thấy các bạn Hà Lan thoải mái và cởi mở hơn khi đề cập tới tình dục. Có bạn còn nói với tôi rằng “tớ chưa sinh hoạt tình dục một tháng nay rồi đấy” hay “3 năm nay tôi chưa sinh hoạt tình dục với ai cả”.

Lạ & Cười - Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan (Hình 3).

Việc “sống thử”, sinh hoạt tình dục và thậm chí sinh con trước hôn nhân được cả xã hội chấp nhận. Một cô giáo người Hà Lan nói với tôi một cách rất tự hào: “Tôi đã có một đứa con trai với người bạn trai của tôi đấy, và bây giờ đang chuẩn bị có đứa thứ hai”. Vẻ hạnh phúc ngời sáng trong đôi mắt cô.
giaitri_sex4.jpg

> Đọc thêm:Phố 'khoái lạc' của người Việt ở Singapore

Trẻ con cũng được trang bị kiến thức về tình dục

Lạ & Cười - Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan (Hình 4).

Người Hà Lan thuộc thế hệ cha anh thì lại có thái độ thận trọng hơn với tình dục. Họ thường nói chuyện với con cái mình một cách cởi mở về đề tài này nhằm cảnh báo cho con cái mình những điều tồi tệ có thể sẽ xảy ra. Cẩn thận hơn nữa, một số phụ huynh còn chuẩn bị những viên thuốc tránh thai hoặc bao cao su cho con mình khi chúng đi nghỉ với bạn trai hoặc bạn gái, hoặc đi du học lâu ngày ở nước ngoài.

Một người bạn gái cùng lớp với tôi thì kể “Bố tớ không cấm tớ đến ngủ qua đêm ở nhà bạn trai nhưng nếu bạn trai đến nhà tớ thì không được ngủ lại hoặc phải ngủ riêng ở phòng khác. Bố tớ luôn nhắc nhở tớ việc đề phòng tránh thai”. Bạn khác thì nói “Mẹ tớ chuẩn bị thuốc ngừa thai cho tớ cho 6 tháng liền”.

Lạ & Cười - Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục': Sex ở Hà Lan (Hình 5).

Việc tránh thai cũng như phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/AIDS cũng được chú ý ở khắp mọi nơi. Trong các cửa hàng bán lẻ và siêu thị đều có bán bao cao su và thuốc ngừa thai với giá rất rẻ. Và dường như nhờ có thái độ cởi mở với tình dục cũng như công tác tuyên truyền phòng tránh thai tốt mà Hà Lan có tỉ lệ phá thai rất thấp (7 trường hợp trong số 1.000 phụ nữ). Tỷ lệ này ở Mỹ là 23/1.000.

> Đọc thêm các kỳ trước

Thoại Mỹ

Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục' (Kỳ 1)

Thứ 3, 15/01/2013 | 09:49
Thái Lan xưa nay luôn được thế giới biết đến không chỉ ở cảnh sắc và truyền thống văn hóa độc đáo mà đặc biêt, Bangkok luôn được ví như "kinh đô du lịch tình dục" khiến nam du khách mê đắm.

Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục' (Kỳ 2)

Thứ 4, 16/01/2013 | 15:16
Chỉ vài giờ trong một góc nhỏ của Bangkok, “kinh đô” du lịch tình dục nổi tiếng thế giới, cũng đủ để khiến các quý ông lạc lối. Nana Entertainment, đúng với cái tên của nó, thực sự là một thiên đường của sự đắm đuối.

Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục' (Kỳ 3)

Thứ 5, 17/01/2013 | 08:35
Sex tour (du lịch lấy tình dục làm mục đích chính) là một ngành kinh doanh sinh lời đang trải ra toàn cầu. Nhiều quốc gia đã trở thành những điểm đến chính cho du khách tìm kiếm sự thoả mãn dục tính như Malaysia, Philippines, Thái Lan, Mexico, Trung Mỹ và Ai Cập.

Mê đắm ở 'kinh đô du lịch tình dục' (Kỳ 4)

Thứ 5, 17/01/2013 | 15:28
Ở Amsterdam, phố Đèn đỏ luôn sáng rực mời gọi khách làng chơi. Gái bán hoa từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây “làm ăn”.