Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết


Thứ 2, 13/05/2019 | 20:00


Đa phần người sử dụng iPhone chỉ sử dụng các tính năng đơn giản để chụp ảnh thông thường. Tuy nhiên bên trong chiếc điện thoại tích hợp nhiều tính năng vô cùng độc đáo, cho phép người dùng cho ra những bức ảnh ở một tầm cao mới.

Chế độ khung Photo Grid

Một bức ảnh đẹp cần có bố cục tốt. Người sử dụng có thể áp dụng nguyên tắc một phần ba, đặt các đối tượng chính vào một phần ba của bức ảnh.

Thay vì phải căn đo thủ công, người dung iPhone có thể kích hoạt tính năng Photo Grid để hiển thị khung 9 ô trong giao diện chụp và dễ dàng tủy chỉnh vị trí chủ thể và bố cục bức ảnh.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết

Giao diện Grid của iPhone.

Để kích hoạt tính năng này, đầu tiên bạn sẽ vào ứng dụng Settings trên iPhone, bấm vào mục “Photos & Camera” sau đó gạt thanh công tắc của mục "Grid" sang vị trí ON.

Căn góc từ trên xuống

Một tính năng khác tiện lợi không kém là chế độ chụp từ trên xuống. Chế độ này rất phù hợp với các bức hình chụp tĩnh vật, đặc biệt là đối với các tín đồ chụp đồ ăn. Tuy viên nếu chỉ dùng mắt thường thì thực sự rất có căn góc chuẩn, kết quả là bức ảnh sẽ bị lệch và phải chụp đi chụp lại không biết bao nhiêu lần.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết (Hình 2).

Apple hiểu được những khó khăn này nên đã tích hợp tính năng chụp từ trên xuống để hỗ trợ người dùng. Chệ độ này tự động kích hoạt khi người dùng hướng camera xuống. Trên màn hình sẽ hiển thị 2 dấu cộng màu trắng và vàng ở trung tâm giao diện chụp, một khi 2 giấu cậu chồng lên nhau và chuyển sang màu vàng đậm tức là camera của bạn đã song song với mặt phẳng của chủ thể.

Chế độ chụp chân dung (Potrait)

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết (Hình 3).

Chế độ chụp chân dung.

Kể từ đời iPhone 7, Apple giới thiệu tính năng chụp chân dung cho phép người dùng lựa chọn một chủ thể chính và làm mờ môi trường xung quanh. Chế độ này có thể dễ dàng truy cập trong màn hình chụp. Chế độ sẽ có một khung hình có sẵn và người sử dụng chỉ cần thực hiện những yêu cầu của Camera là đã có thể cho ra một bức hình xóa phông thời thượng.

Hẹn giờ Selfie

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết (Hình 4).

Hẹn giờ Selfie.

"Tự sướng" tưởng dễ mà khó, khi những chiếc điện thoại ngày càng to ra thì việc với nút bấm chụp ngày càng khó khăn. Người sử dụng có thể sử dụng chế độ hẹn giờ khi selfie để tạo cho mình một quãng thời gian để điều chỉnh khung hình cho chắc chắn và tạo dáng phù hợp.

Bắt khoảnh khắc độc với chế độ chụp liên tục

Chế độ này đặc biệt hữu ích với những bạn thích chụp ảnh hoạt động, muốn bắt những khoảnh khắc "thần sâu" trong cuộc sống đặc biệt là với những "nhiếp ảnh gia thể thao". Việc chụp thường không những khó có thể căn chuẩn thời điểm chụp mà còn làm bức ảnh bị nhòe, chất lượng kém.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết (Hình 5).

Lựa chọn bức ảnh yêu thích rồi xóa những bức còn lại.

Kích hoạt chế độ Burst mode cho phép người dùng chụp liên tục một loạt ảnh trong thời gian ngắn, sau khi chụp xong người dùng có thể lựa chọn một bức hình ưng ý và xóa bớt những bức còn lại.

Chụp góc siêu rộng với chế độ Toàn cảnh “Panorama”

Ống kinh điện thoại khá là hạn chế khi chụp những cảnh tượng thiên nhiên hủng vĩ. Tuy nhiên người dùng có thể khắc phục điều này bằng chế độ Panorama. Chế độ này chụp liên tục và ngay lập tức lưu vị trí đối tượng chủ thế sau đó xếp chồng lên bức ảnh cũ, tạo nên một bức ảnh ngang, không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo chụp ảnh cực đỉnh bằng iPhone không phải ai cũng biết (Hình 6).

Chế độ chụp ảnh ngang Panorama.

Người dùng có thể tận dụng chế độ này để tạo ra các bức ảnh "ảo diệu", nhân đôi các cá thẻ trong ảnh bằng cách chờ cho camera lia qua bản thế đó rồi nhanh chóng đặt nó ra phía sau. Bằng cách này người dùng có thể "phân thân" bằng cách tạo dáng ở khung hình đầu tiên rồi nhanh chóng chạy vòng ra sau lưng người chụp, chuyển đến bị trí mới. Hãy chắc chắn rằng bản thân đã thoát khỏi ống kính trước khi di chuyển bởi không hình ảnh của bạn sẽ bị bóp méo thành một hình dạng khác.

Bá Di