Mẹo gửi email hàng loạt cực nhanh trong Gmail từ Google Sheets

Mẹo gửi email hàng loạt cực nhanh trong Gmail từ Google Sheets

Chủ nhật, 25/04/2021 | 17:34
Nếu thường xuyên phải gửi email cho khách hàng nhưng danh sách người nhận lên đến cả trăm thì bạn không thể làm theo cách thông thường mà cần có thủ thuật.

Thao tác gửi email vốn rất đơn giản, nhanh chóng tuy nhiên trong trường hợp bạn cần gửi thư cho cả trăm người thì nó sẽ tốn kha khá thời gian. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng kết hợp giữa Gmail và Google Sheets. Cụ thể là nhờ vào tiện ích bổ sung Yet Another Mail Merge (viết tắt là YAMM) dành cho Google Sheets. Cách sử dụng chi tiết như sau:

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo gửi email hàng loạt cực nhanh trong Gmail từ Google Sheets
Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo gửi email hàng loạt cực nhanh trong Gmail từ Google Sheets (Hình 2).

-Truy cập vào đường dẫn https://yamm.com/ và nhấn chọn Get Started For Free. Cửa sổ mới mở ra, bạn hãy chọn Cài đặt. Khi một cửa sổ nhỏ xuất hiện bạn nhấn vào Tiếp tục.

-Lúc này một giao diện cửa sổ Đăng nhập tài khoản Google – Google Chrome hiển thị lên, các bạn hãy click vào Cho phép để cấp phép cho Yet Another Mail Merge được kích hoạt và sử dụng một số thao tác với tài khoản dữ liệu của mình.

-Khi việc thêm Yet Another Mail Merge vào Google Sheets hoàn tất, bạn hãy truy cập vào Google Sheets và tạo một trang tính mới.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo gửi email hàng loạt cực nhanh trong Gmail từ Google Sheets (Hình 3).

-Ở trang tính mới, bạn hãy nhập tiêu đề cột để nhập danh sách email liên hệ vào. Lưu ý rằng chúng phải luôn ở vị trí hàng 01 (Row 1). Tiếp theo bạn cần nhập chính xác danh sách địa chỉ email và tên liên hệ vào trang tính theo tiêu đề cột đã tạo.

-Sau khi hoàn tất danh sách, bạn hãy truy cập vào Gmail và tiến hành soạn thảo một email mới theo mẫu. Trong đó mục {{First Name}} chính là tên liên hệ của email theo trang tính mà bạn đã lập ở trên. Và Yet Another Mail Merge sẽ tự động thay đổi nó lần lượt theo email trong danh sách.

- Vì Gmail đã tự động lưu nháp nội dụng email nên khi soạn thảo xong, bạn hãy đóng cửa sổ lại.

-Quay lại Google Sheets, bạn hãy nhấp vào Tiện ích bổ sung và lần lượt chọn Yet Another Mail Merge > Start Mail Merge (Khởi động nhập thư).

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo gửi email hàng loạt cực nhanh trong Gmail từ Google Sheets (Hình 4).

- Sau khi Yet Another Mail Merge khởi động, bạn chỉ việc nhập tên mình vào ô yêu cầu và lựa chọn tập danh sách liên hệ mình vừa tạo ở trên rồi gửi.

Minh Hoa (t/h)

 

Thủ thuật chặn số điện thoại trên iPhone đơn giản nhất

Thứ 6, 19/02/2021 | 12:01
Bạn cảm thấy rất phiền toái khi nhận những cuộc gọi từ những số điện thoại lạ và muốn chặn những cuộc gọi đến này. Vậy muốn chặn cuộc gọi đến thì phải làm thế nào?.

Thủ thuật xem những ai đã "bơ" khi bạn gửi lời mời kết bạn trên Facebook

Thứ 4, 10/02/2021 | 20:24
Làm sao để tìm được kẻ dám “bơ” yêu cầu kết bạn của mình trên Facebook? Các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Thủ thuật khôi phục lại tin nhắn Zalo đã xóa trong vòng "một nốt nhạc"

Thứ 4, 03/02/2021 | 19:30
Chẳng may nhỡ tay xoá mất tin nhắn quan trọng trên Zalo và không biết làm sao để khôi phục, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thủ thuật nhỏ để vại dưa hành không bị nhớt và có váng trắng

Thứ 4, 27/01/2021 | 19:00
Một hũ dưa hành hoàn chỉnh ấy là khi trong vại dưa không xuất hiện ruồi bọ, váng nhớt, váng trắng.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Đằng sau việc Google bị phạt hơn 43 triệu USD tại Úc

Thứ 5, 18/08/2022 | 15:47
Google đã chấp thuận nộp phạt 60 triệu AUD (tương đương 43,2 triệu USD) vì lừa dối người dùng tại Úc nhằm thu thập dữ liệu trái phép.

iPhone 14 có thể được ra mắt vào ngày 16/9, dự kiến sẽ đắt hơn 100 USD

Thứ 6, 19/08/2022 | 14:22
iPhone 14 có thể ra mắt sớm hơn dự kiến khoảng một tuần và đến tay người dùng ngay từ 16/9, dự kiến sẽ đắt hơn 100 USD so với iphone 13.