Mẹo hay: Dùng iPhone kiểm tra lượng pin của các thiết bị bluetooth

Mẹo hay: Dùng iPhone kiểm tra lượng pin của các thiết bị bluetooth

Thứ 6, 01/03/2019 | 07:37
Có thể bạn chưa biết, có một cách để xem phần trăm pin của mọi thiết bị bluetooth bạn kết nối vào iPhone.

Biểu tượng pin trên thanh trạng thái của iPhone cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan về lượng năng lượng còn lại, và bạn có thể bật tùy chọn phần trăm pin hoặc kiểm tra trong Control Center (Trung tâm kiểm soát), tùy thuộc vào dòng thiết bị bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết là có một cách để xem phần trăm pin của mọi thiết bị bluetooth bạn kết nối vào iPhone, từ AirPods cho đến loa di động và Apple Watch.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay: Dùng iPhone kiểm tra lượng pin của các thiết bị bluetooth

Dùng iPhone kiểm tra lượng pin còn lại của các thiết bị bluetooth.

Tính năng này được giới thiệu đầu tiên trên iOS 9 và kể từ đó đến nay, ngày càng có nhiều phụ kiện bluetooth hỗ trợ nó.

Mặc dù vậy, bạn chỉ có thể sử dụng widget (tiện ích) Batteries (Pin) ẩn này trên iPhone, nó vẫn chưa hỗ trợ iPad và iPod Touch.

Theo đó, iPhone có thể hiển thị lượng pin còn lại trên rất nhiều sản phẩm của Apple và các nhà sản xuất bên thứ ba. Dưới đây là danh sách những thiết bị tương thích với tính năng này.

- Smartwatch (Đồng hồ thông minh): Apple Watch, Fossil Q Hybrid.

- Headphone (Tai nghe): AirPods và case, QCY QY7, Jabra HALO2, AudioMX HB-8A, Jarv NMotion BTHL-201, Anker Soundcore, SoundTrax, Jaybirds, Moto Pulse, Bose SoundSport, Sony MDR-1000X, Beats.

- Battery case (Ốp lưng kiêm pin dự phòng): Apple Smart Battery Case.

- Speaker (Loa di động): Anker Soundcore, Bose SoundLink, Beats.

- Khác: MYNT Trackers, Apple Pencil (iPad), AirTurn PEDpro... và hầu hết các phụ kiện mới cũng như các phụ kiện được ra mắt trong vòng bốn năm trở lại đây.

Mặc định, widget này bị tắt, do vậy bạn cần tìm và bật nó.

Bước 1: Mở màn hình Today View

Vuốt sang phải từ màn hình chính, màn hình khóa hoặc Notification Center (Trung tâm thông báo) để truy cập màn hình Today View, chính là nơi chứa các widget đang hoạt động trên iPhone. Cuộn xuống dưới cho đến khi nút Edit (Sửa) xuất hiện ở dưới cùng, và chọn nó. Bạn cần mở khóa iPhone để truy cập vào các cài đặt widget.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay: Dùng iPhone kiểm tra lượng pin của các thiết bị bluetooth (Hình 2).

Bước 2: Kích hoạt widget Batteries

Từ trình đơn Add widgets (Thêm Tiện ích), bạn bấm nút hình dấu cộng màu xanh lá nằm bên cạnh widget Batteries (Pin) trong phần More widgets (Tiện ích khác). Nó sẽ được thêm vào cuối danh sách widget đang hoạt động, nhưng bạn có thể di chuyển nó đến vị trí bất kỳ bạn muốn trong danh sách; chỉ cần nhấn và giữ nút hình ba thanh ngang bên cạnh nó, sau đó kéo nó đến vị trí bạn muốn. Xác nhận thay đổi bằng cách bấm nút Done (Xong) ở góc trên bên phải.

Trường hợp bạn muốn xóa widget này, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự như trên và bấm nút hình dấu trừ bên cạnh widget Batteries (Pin).

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay: Dùng iPhone kiểm tra lượng pin của các thiết bị bluetooth (Hình 3).

Bước 3: Kiểm tra mức pin còn lại của các thiết bị bluetooth

Lần tới khi bạn cần kiểm tra mức dung lượng pin còn lại của tai nghe, loa, hoặc thiết bị bluetooth bất kỳ, bạn chỉ cần mở màn hình Today view. Nếu bạn đang ở màn hình khóa, hoặc màn hình Home, bạn chỉ cần vuốt sang phải.

Widget Batteries (Pin) mới sẽ nằm tại vị trí bạn đã đặt nó, và tên của các thiết bị, cùng với biểu tượng pin và mức phần trăm pin còn lại tương ứng với chúng sẽ xuất hiện. Ngay cả iPhone của bạn cũng sẽ xuất hiện trong danh sách, mang đến cho bạn một cách khác để kiểm tra dung lượng pin của iPhone.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay: Dùng iPhone kiểm tra lượng pin của các thiết bị bluetooth (Hình 4).

Nếu bạn đang sử dụng iOS 12 hoặc mới hơn, widget Batteries (Pin) sẽ luôn luôn hiển thị bất kể bạn có kết nối phụ kiện bluetooth hay không. Trường hợp bạn không kết nối bất kỳ phụ kiện bluetooth nào, iPhone của bạn vẫn hiển thị trong danh sách.
Nếu bạn sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn, widget này chỉ xuất hiện khi bạn kết nối thiết bị bluetooth với iPhone.

Widget Batteries (Pin) không giới hạn số lượng thiết bị hiển thị trong danh sách. Nếu bạn có nhiều thiết bị, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để xem nhiều thiết bị hơn hoặc ít thiết bị hơn.

Theo Vietnamnet

Mách nhỏ người dùng iPhone cách cài đặt thông báo cuộc gọi, tin nhắn bằng đèn Flash

Thứ 2, 25/02/2019 | 07:00
Thay vì phát ra tiếng động, mỗi khi có thông báo mới đèn Flash sẽ nháy lên để báo hiệu cho người sử dụng.

Cách tải hàng loạt ảnh bằng Safari trên iPhone

Thứ 5, 21/02/2019 | 08:00
Nếu bạn cần tải tất cả ảnh từ một trang web nào đó, tiện ích dành cho trình duyệt Safari sau đây sẽ hỗ trợ bạn.
Cùng tác giả

Có mặt bằng cho thuê trong phố, làm sao để không ế ẩm?

Thứ 6, 11/02/2022 | 16:32
Theo chuyên gia của Savills, ngoài việc chủ cho thuê cân nhắc giảm giá thuê 20-30% thì còn nên tạo ra những chương trình ưu đãi để hút khách thuê.

Công ty bầu Đức bán tiếp 25,4 triệu cổ phiếu HNG để trả nợ ngân hàng

Thứ 6, 11/02/2022 | 12:03
Bán thành công 48,1 triệu cổ phiếu HNG thu về gần 500 tỷ đồng, Hoàng Anh Gia Lai bán tiếp 25,4 triệu cổ phiếu HNG để trả nợ ngân hàng.

Nhà Thủ Đức bầu Chủ tịch tạm thời thay ông Lê Chí Hiếu

Thứ 6, 11/02/2022 | 11:22
Ông Lữ Minh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Nhà Thủ Đức được bầu làm Chủ tịch HĐQT tạm thời cho đến khi công ty tổ chức họp cổ đông thường niên 2022.

Ai đang là chủ nợ lớn nhất của Xây dựng Hòa Bình?

Thứ 5, 10/02/2022 | 16:26
Ngân hàng BIDV đang là chủ nợ lớn nhất của Xây dựng Hòa Bình khi cho vay hơn 2.000 tỷ đồng, chiếm gần 40% nợ vay tài chính của Tập đoàn này.

Dấu hỏi về dòng tiền của Khải Hoàn Land

Thứ 5, 10/02/2022 | 14:20
Doanh thu tăng mạnh, Khải Hoàn Land lãi kỷ lục hơn 400 tỷ đồng trong năm 2021, gấp 4 lần năm 2020 nhưng dòng tiền kinh doanh lại âm gần 2.500 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Ngổn ngang dự án nhà máy nước 3.700 tỷ đồng chậm tiến độ

Thứ 3, 05/07/2022 | 07:00
Dự kiến thực hiện cấp nước cho huyện Đan Phượng và vùng lân cận từ năm 2018 nhưng đến nay, dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng vẫn chưa thể đi vào hoạt động.

Google sẽ xóa lịch sử định vị ở các địa điểm riêng tư

Thứ 3, 05/07/2022 | 14:21
Ngày 1/7, Googletuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.