Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc

Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc

Thứ 3, 16/05/2017 | 00:09
Vấn đề có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau, bao gồm điện thoại không nhận sạc hoặc sạc rất chậm. Dưới đây là những cách giúp bạn sửa lỗi này.

Pin điện thoại không được sạc đúng không có nghĩa bộ sạc hoặc pin điện thoại bị hỏng. Dựa trên các kinh nghiệm cá nhân mà nó có thể đơn giản hơn nhiều so với những gì mà bạn nghĩ.

Sửa cổng USB

Cách nhanh và dễ nhất là tiến hành sửa chữa một ít điều trên phần cứng thực tế. Nguyên nhân vì bề mặt kim loại bên trong cổng USB và microUSB không tiếp xúc tốt với nhau, xuất phát từ lỗi nhà sản xuất hoặc do liên tục cắm/rút phích cắm dây cáp sạc.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc

Tất cả những gì mà bạn cần làm là tắt điện thoại, tháo pin (nếu có thể) và sử dụng một cái gì đó nhỏ như cây tăm để bật đòn bẩy nhỏ bên trong cổng USB smartphone lên một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó lắp pin vào và cắm lại. 9/10 khả năng làm điều này sẽ khắc phục vấn đề.

Làm sạch bụi bẩn

Nếu thường giữ điện thoại trong túi quần jean sẽ dẫn đến bụi bẩn bên trong nó che lấp mất những chân tiếp xúc cổng sạc USB. Những sợi vải cũng có thể bị vướng mắc vào cổng sạc. Lúc này hãy sử dụng bình khí nén để thổi hết những gì có thể ảnh hưởng đến cổng USB, sau đó việc kết nối sẽ trở lại bình thường.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc (Hình 2).

Đổi cáp

Tất cả các dây cáp có tuổi thọ bị thay đổi phụ thuộc vào việc sử dụng của nó, và việc nó uốn cong có thể ảnh hưởng đến khả năng truyền điện đến điện thoại. Thay thế một dây cáp USB mới sẽ giúp điện thoại sạc được tốt hơn. Cách dễ nhất để chẩn đoán một cáp bị lỗi là thử một trong những khác nhau và xem nó có hoạt động đúng với thiết bị của bạn hay không. Nếu có, cáp gốc đã bị lỗi, còn nếu không có thể do một vấn đề khác.

Chẩn đoán một adapter

Nếu cáp không có vấn đề, bạn hãy kiểm tra adapter trên tường, đặc biệt nếu đó là nơi cáp sạc được tháo rời khỏi nguồn điện. Vấn đề này gặp nhiều bởi cổng sạc USB có thể bị lỏng lẻo khi thực hiện các thao tác cắm và rút cáp.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc (Hình 3).

Bạn cũng nên kiểm tra sự kết hợp giữa bộ sạc và cáp hoạt động trên một thiết bị khác ra sao vì nó sẽ giúp loại trừ khả năng rằng thiết bị của bạn bị lỗi hay không. Ngoài ra cần chắc chắn rằng ổ cắm điện không có vấn đề.

An toàn khi sạc

Không sạc điện thoại ở gần nước, trong điều kiện quá nóng hoặc ẩm ướt. Nếu đang thay thế một bộ sạc hoặc cáp hãy cảnh giác rằng trong thời gian qua có khá nhiều sự cố liên quan đến sạc pin do sử dụng bộ sạc giá rẻ của bên thứ ba khiến điện thoại bị cháy nổ. Như bất kỳ thiết bị điện tử nào, hãy chắc chắn bạn mua một sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn liên quan đến an toàn.

Thay pin

Pin không kéo dài mãi vì vậy nó sẽ khó khăn trong khả năng lưu trữ năng lượng sau một thời gian dài. Việc thường xuyên sạc/xả pin điện thoại sẽ khiến nó sớm cần phải thay thế. Nếu pin bị yếu sau khoảng 6 tháng sử dụng, nó có thể bị lỗi và bạn nên yêu cầu một chính sách bảo hành thay thế miễn phí. Nhưng nếu pin trên 2 tuổi, tuổi thọ của nó có thể gần đến tận cùng.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc (Hình 4).

Một số pin bị lỗi rất dễ phát hiện vì chúng bắt đầu bị phình lên. Nếu không thấy những điều này rõ từ bên ngoài, bạn có thể tháo vỏ của thiết bị và kiểm tra nếu có thể. Khi tháo pin ra hãy đặt nó trên bề mặt phẳng và xoay nó xem có pin xoay không, vì điều này có nghĩa pin đang bị phình.

Sạc đúng nguồn

Sạc từ ổ cắm trên tường sẽ luôn cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn so với máy tính hoặc máy tính xách tay, bởi vì cổng USB của máy tính không cung cấp nhiều năng lượng. Một ổ cắm điện có thể cung cấp gấp đôi năng lượng so với một cổng USB, và bộ sạc nhanh có thể cung cấp nhiều năng lượng gấp 5 lần giúp thời gian sạc nhanh hơn nhiều. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn đang sạc chậm và đang kết nối với một máy tính xách tay, nó có thể gây ra vấn đề.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc (Hình 5).

Trong trường hợp điện thoại cao cấp bạn có thể nhận được tính năng sạc nhanh, nhưng thông thường bộ sạc đi kèm không hỗ trợ khả năng này, nghĩa là bạn phải đầu tư vào bộ sạc nhanh riêng.

Cập nhật hoặc quay trở lại

Bản cập nhật Android mới có thể tàn phá tuổi thọ pin, đặc biệt khi cập nhật nó trong các thiết bị cũ, do bổ sung nhiều tính năng. Thiết bị mới hơn thường được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế của các phần mềm mới nhất, trong khi một thiết bị 2 tuổi có thể khó khăn khi được cập nhật.

Nếu điều này xảy ra, bạn nên xem xét quay trở lại với một phiên bản Android trước đó, mặc dù cảnh báo rằng điều này có thể ảnh hưởng đến vấn đề an ninh của thiết bị.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay xử lý khi điện thoại không nhận sạc (Hình 6).

Tương tự như vậy, đôi khi thiết bị sử dụng pin có thể được cải thiện đáng kể bởi một bản cập nhật, do đó nếu nghĩ rằng bạn có thể hưởng lợi từ điều này, hãy truy cập vào Settings > About phone để kiểm tra cập nhật.

Giảm bớt tính năng

Sử dụng các ứng dụng chuyên sâu có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc pin của điện thoại. Nếu đang sạc pin cho điện thoại mà màn hình của nó có độ sáng lên đến 100%, thiết bị sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn, do đó hãy giảm độ sáng (hoặc tắt nó), cùng với tắt kết nối Wi-Fi và 4G đi.

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn khi đang sạc pin sẽ giúp bạn nhận được tốc độ sạc nhanh nhất.

An Nhiên

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Kiên Giang đặt mục tiêu sản xuất 116.200 tấn tôm nuôi năm 2023

Chủ nhật, 29/01/2023 | 09:45
Năm 2023, tỉnh Kiên Giang phấn đấu đạt sản lượng tôm nuôi trên địa bàn đạt 116.200 tấn trở lên, tăng 7.700 tấn so kế hoạch năm 2022.

Cà Mau: Tập trung mũi nhọn cho xuất khẩu tôm

Thứ 2, 30/01/2023 | 08:00
Lần thứ 3 liên tiếp, Cà Mau đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản trên 1 tỷ USD, trong đó con tôm là sản phẩm chủ lực.

Ninh Thuận: Triển vọng nâng cao hiệu quả kinh tế từ cây nho

Chủ nhật, 29/01/2023 | 08:00
Trồng nho trong nhà màng giúp giảm thiểu những yếu tố bất lợi của thời tiết, nâng cao chất lượng sản phẩm nho tươi cung cấp cho thị trường.

Intel đang mất dần thị phần vào tay đối thủ, dự lỗ quý I/2023

Chủ nhật, 29/01/2023 | 12:29
Năm 2022, Intel vẫn báo lãi, tuy nhiên cả doanh thu và lợi nhuận đều thấp hơn nhiều so với cùng kỳ 2021.

Giá vàng 30/1: Giá vàng giảm mạnh sát ngày vía Thần Tài

Thứ 2, 30/01/2023 | 11:06
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng ở thị trường trong nước bất ngờ đồng loạt giảm mạnh.