Mẹo khắc phục lỗi bị giật, lag khi xem livestream trên Facebook

Mẹo khắc phục lỗi bị giật, lag khi xem livestream trên Facebook

Thứ 4, 09/06/2021 | 06:24
Nếu dùng điện thoại xem video hay xem livestream trên Facebook nhưng thường bị giật, lag, đứng hình,… bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để khắc phục.

Kiểm tra router WiFi

Một trong những lý do phổ biến gây ra tình trạng giật, lag, đứng hình,… khi xem livestream trên Facebook là do đường truyền mạng Internet như dây cáp, WiFi, router,... không ổn định. Lúc này việc bạn cần làm là:

- Kiểm tra lại dây cáp, WiFi, router,... xem đã được kết nối đúng cách chưa, hoặc xem dây cáp có bị cắm lỏng hay bị đứt không.

- Khởi động lại router cũng có thể sửa được vấn đề mạng kém. Khi đường truyền không ổn định, bạn hãy thử rút phích cắm router hoặc modem sau đó đợi 10 giây và cắm lại. Khi khởi động lại, bạn có thể có kết nối Internet ổn định hơn.

Sử dụng 4G

Nếu WiFi không ổn định bạn hãy thử chuyển sang mạng 4G/5G xem sao. Tất nhiên xem livestream bằng dữ liệu di động chắn chắn sẽ tốn kém hơn, do đó bạn nên lựa chọn gói dữ liệu phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm nhất có thể.

Trong trường hợp đang dùng mạng 4G mà vẫn gặp phải lỗi giật lag thì bạn nên kiểm tra dung lượng tốc độ cao của gói cước xem còn đủ không. Nếu dung lượng sắp hết thì việc video bị lỗi là điều dễ hiểu.

Khởi động lại thiết bị

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo khắc phục lỗi bị giật, lag khi xem livestream trên Facebook

Khởi động lại thiết bị là mẹo đơn giản để giải quyết nhiều vấn đề phát sinh bao gồm cả lỗi đứng hình, giật lag khi xem video hay xem livestream trên Facebook.

Điều chỉnh độ phân giải video

Một cách làm khác cũng giúp xem livestream bớt giật, lag đó là giảm độ phân giải của video. Cách này còn giúp bạn đỡ tốn dung lượng di động nếu đang sử dụng mạng 4G/5G.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook trên Android

Với các thiết bị Android, việc xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook có thể giúp điện thoại tăng tốc độ tải video. Từ đó việc xem video cũng mượt mà, bớt gặp lỗi hơn.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Đôi khi bật ứng dụng chạy ngầm sẽ làm tốn bộ nhớ RAM của điện thoại và gây ra các lỗi giật, lag. Vì thế nếu thường xuyên bị gián đoạn khi xem livestream bạn hãy thử tắt bớt một số ứng dụng chạy ngầm.

Giải phóng bộ nhớ thiết bị

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo khắc phục lỗi bị giật, lag khi xem livestream trên Facebook (Hình 2).

Bộ nhớ điện thoại bị đầy có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tốc độ tải video trên Facebook. Do đó hãy thực hiện giải phóng bộ nhớ cho thiết bị để cải thiện vấn đề này.

Ngoài ra việc gián đoạn khi xem video có thể là do Facebook bị lỗi và khi bạn gỡ Facebook rồi cài đặt lại ứng dụng thì lỗi này sẽ không còn nữa.

Minh Hoa (t/h)

 

Thủ thuật quay video cực đỉnh, có nhạc trên điện thoại Iphone

Thứ 7, 20/02/2021 | 14:27
Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn quay video cực đỉnh trên điện thoại Iphone mà có nhạc.

Thủ thuật chặn số điện thoại trên iPhone đơn giản nhất

Thứ 6, 19/02/2021 | 12:01
Bạn cảm thấy rất phiền toái khi nhận những cuộc gọi từ những số điện thoại lạ và muốn chặn những cuộc gọi đến này. Vậy muốn chặn cuộc gọi đến thì phải làm thế nào?.

Thủ thuật chụp toàn bộ trang web trên màn hình điện thoại Iphone

Chủ nhật, 14/02/2021 | 18:12
Thủ thuật này sẽ giúp bạn chụp toàn bộ trang web trên màn hình điện thoại Iphone mà nhiều người lâu nay chưa biết đến.

Thủ thuật tắt "đã xem" trên Zalo một cách đơn giản nhất

Thứ 2, 01/02/2021 | 10:59
Zalo có chế độ “đã xem” giúp người dùng sử dụng biết được người bạn vừa gửi tin nhắn đi đã đọc hay chưa nhưng có nhiều lý do để người dùng muốn tắt thông báo này.
Cùng chuyên mục

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Cách bật tự động chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, tránh bị sập nguồn

Thứ 4, 15/09/2021 | 06:35
Nếu muốn tiết kiệm pin hiệu quả bạn có thể bật tự động chế độ Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp).

Cảnh báo nguy cơ nhiễm mã độc khi nhận file Office

Thứ 5, 09/09/2021 | 12:11
Đừng mở file Office đến từ nguồn không tin cậy nếu bạn không muốn máy tính nhiễm mã độc.

Cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo cực tiện lợi

Thứ 4, 08/09/2021 | 13:00
Mới đây Zalo đã cập nhật thêm tính năng mới đó là tự động trả lời tin nhắn nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian gõ văn bản. Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản.

7 mẹo xử lý iPhone bị chậm, đơ khi đang sử dụng

Thứ 4, 01/09/2021 | 05:37
iPhone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải hiện tượng chậm, đơ hay loạn cảm ứng. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề này.
     
Nổi bật trong ngày

EU sẽ yêu cầu cổng sạc chung cho thiết bị điện tử

Thứ 6, 24/09/2021 | 12:21
Đề xuất mới của EU sẽ yêu cầu cổng sạc chung cho smartphone, máy tính bảng và nhiều thiết bị cầm tay khác. Các nhà sản xuất sẽ có 24 tháng để chuẩn bị và chấp hành.

Vị trí Giám đốc công nghệ của Facebook sắp đổi chủ sau 13 năm

Thứ 6, 24/09/2021 | 15:34
Một trong những lãnh đạo cao cấp nhất của Facebook từ nhiệm giữa lúc công ty bị dò xét gay gắt vì ảnh hưởng đối với công luận và sức khỏe người dùng.