Mách bạn cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe cực đơn giản

Mách bạn cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe cực đơn giản

Thứ 4, 17/06/2020 | 14:00
Biết cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe không những giúp bạn biết được bằng lái xe được cấp là thật hay giả mà còn giúp bạn kịp thời phát hiện ra những sai lệch trong thông tin ghi trên bằng so với thông tin trên hệ thống dữ liệu để có những sửa chữa cho chính xác.

Sau đây là hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng cách tra cứu thông tin bằng lái xe trên cả trang web và tin nhắn

1. Tra cứu thông tin giấy phép lái xe trên website

Bạn truy cập trang thông tin giấy phép lái xe của tổng cục Đường bộ tại đây

Trong giao diện tra cứu giấy phép lái xe bạn hãy nhập thông tin theo yêu cầu. Giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn với xe máy và GPLX có thời hạn với xe hơi hoặc GPLX cũ.

Tại mục điền ngày tháng năm sinh bạn lưu ý điền lần lượt theo thứ tự năm - tháng - ngày sinh. Ví dụ bạn sinh ngày 12 tháng 5 năm 1994 thì bạn sẽ nhập là 1994512. Cuối cùng điền mã xác nhận vào bên dưới và nhấn Tra cứu để kiểm tra thông tin GPLX đầy đủ.

Thủ thuật - Tiện ích - Mách bạn cách tra cứu thông tin giấy phép lái xe cực đơn giản

Dễ dàng tra cứu thông tin bằng lái trên website.

Lúc này mọi thông tin về GPLX sẽ được hiển thị chi tiết như: Họ tên, số seri, hạng, ngày cấp, ngày trúng tuyển, ngày hết hạn, nơi cấp kèm theo đó là lịch sử vi phạm giao thông (nếu có).

Trong trường hợp không hiển thị thông tin, nhiều khả năng GPLX bạn đang sử dụng là bằng giả. Nếu có dòng thông báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập” bạn xem kỹ các bước đã làm đã đúng chưa và tra cứu lại lần nữa. Nếu vẫn nhận được dòng thông báo như trên và bạn đã tham gia thi cử đầy đủ, đàng hoàng thì rất có thể thông tin của bạn chưa được cập nhật trên hệ thống. Lúc này bạn có thể liên hệ sở GTVT nơi bạn thi yêu cầu cập nhật thông tin.

Đặc biệt thủ thuật này rất hữu ích với những người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe máy, xe hơi, tránh được trường hợp khách thuê xe rồi vi phạm giao thông khiến chủ xe phải nộp phạt.

2. Cách tra cứu bằng tin nhắn

Trong trường hợp không thể vào mạng bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với các GPLX loại mới làm bằng vật liệu PET. Loại thẻ in bằng giấy bìa và ép plastic không thể tra cứu được bằng cách này mà chỉ có thể sử dụng cách tra cứu giấy phép lái xe trên website của bộ Giao thông vận tải.

Để tra cứu giấy phép lái xe bạn soạn tin theo cú pháp:

TC [dấu cách] [Số GPLX] gửi đến số điện thoại 0936.081.778 hoặc 0936.083.578.

Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ tự động trả về các thông tin GPLX cần tra cứu đến điện thoại của bạn.

Phí cho mỗi tin nhắn tra cứu giấy phép lái xe là 2000 đồng.

Minh Hoa (t/h)

Thủ thuật vô hiệu hoá touchpad khi kết nối chuột trên Win 10

Thứ 7, 06/06/2020 | 16:26
Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thiết lập Windows 10 tự động vô hiệu hóa touchpad ngay sau khi người dùng kết nối chuột với laptop của mình.

Mách bạn thủ thuật tăng tốc độ của iPhone đời cũ

Thứ 3, 02/06/2020 | 20:00
Với những chiếc điện thoại iPhone sau một thời gian sử dụng thì tình trạng chậm là không thể tránh khỏi, nhất là các thiết bị cũ sau khi lên iOS mới. Đừng vội trách chiếc iPhone già nua của, bạn có thể giúp nó chạy nhanh hơn chỉ bằng vài thủ thuật đơn giản này đấy.

Thủ thuật thú vị trên iPhone ít người biết đến

Chủ nhật, 22/03/2020 | 21:00
Bạn muốn xem nội dung của iPhone hoặc iPad trên màn hình lớn như TV?

Thủ thuật tải video bình luận từ Facebook

Chủ nhật, 29/12/2019 | 15:53
Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến hỗ trợ người dùng tải các video từ Facebook. Nhưng với các video ở phần bình luận, Facebook không cho phép tải về. Thủ thuật sau sẽ giúp ích cho bạn.
Cùng chuyên mục

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.

Cách bật tự động chế độ tiết kiệm pin trên iPhone, tránh bị sập nguồn

Thứ 4, 15/09/2021 | 06:35
Nếu muốn tiết kiệm pin hiệu quả bạn có thể bật tự động chế độ Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp).

Cảnh báo nguy cơ nhiễm mã độc khi nhận file Office

Thứ 5, 09/09/2021 | 12:11
Đừng mở file Office đến từ nguồn không tin cậy nếu bạn không muốn máy tính nhiễm mã độc.

Cách tự động trả lời tin nhắn trên Zalo cực tiện lợi

Thứ 4, 08/09/2021 | 13:00
Mới đây Zalo đã cập nhật thêm tính năng mới đó là tự động trả lời tin nhắn nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian gõ văn bản. Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản.

7 mẹo xử lý iPhone bị chậm, đơ khi đang sử dụng

Thứ 4, 01/09/2021 | 05:37
iPhone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải hiện tượng chậm, đơ hay loạn cảm ứng. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề này.
     
Nổi bật trong ngày

EU sẽ yêu cầu cổng sạc chung cho thiết bị điện tử

Thứ 6, 24/09/2021 | 12:21
Đề xuất mới của EU sẽ yêu cầu cổng sạc chung cho smartphone, máy tính bảng và nhiều thiết bị cầm tay khác. Các nhà sản xuất sẽ có 24 tháng để chuẩn bị và chấp hành.

Vị trí Giám đốc công nghệ của Facebook sắp đổi chủ sau 13 năm

Thứ 6, 24/09/2021 | 15:34
Một trong những lãnh đạo cao cấp nhất của Facebook từ nhiệm giữa lúc công ty bị dò xét gay gắt vì ảnh hưởng đối với công luận và sức khỏe người dùng.

Elon Musk: Khủng hoảng chip sẽ sớm kết thúc

Thứ 7, 25/09/2021 | 15:06
Quan điểm này trái với nhiều dự đoán từ giới chuyên gia và tư vấn khi cho rằng khủng hoảng thiếu hụt chip bán dẫn sẽ còn kéo dài trong tương lai gần.