MG chốt ngày ra mắt xe điện MG4 EV tại Việt Nam

Thứ 2, 20/05/2024 07:54

Sau thời gian tìm hiểu thị trường Việt, hãng xe MG đã chốt ngày 1/6 để giới thiệu mẫu xe điện MG 4.

Sau gần 2 năm sau khi xuất hiện dưới dạng trưng bày thì MG đã chốt ngày 1/6 để ra mắt xe điện MG 4 tại Việt Nam. Mẫu xe điện MG 4 xuất hiện tại Việt Nam có nguồn gốc từ MG Mulan ở Trung Quốc, đây cũng là phiên bản dành cho thị trường quốc tế.

Sự xuất hiện của hai mẫu xe này khiến không ít người hoài nghi việc MG sẽ bán xe điện, bởi trước đó nhà phân phối mới cũng hứa hẹn làm mới dải sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Điều đó cũng có phần nào có cơ sở bởi trước đó MG từng mang về hai mẫu xe này trưng bày tại VMS 2022.

img

Theo nhà sản xuất thì mẫu xe ô tô điện MG 4 được xem là chiếc Cross-Hatch khi kết hợp giữa Crossover và Hatchback, được sáng tạo trên nền tảng có thể mở rộng mô-đun (MSP) mà MG phát triển. Xe kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.287 x 1.836 x 1.504mm và  trục cơ sở là 2.705 mm.

img

Không gian nội thất của xe được thiết kế với cảm hứng tinh gọn, tập trung tối đa trải nghiệm cho người lái với vô lăng 2 chấu, cụm đồng hồ kỹ thuật số 7 inch được đặt nổi một cách tinh tế, cùng màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn 10.25 inch.

img

MG4 sở hữu khối pin mỏng khoảng 110mm cho khả năng tích trữ và vận hành tối đa trong một lần sạc đầy lên tới 350 km tương ứng với dung lượng pin 51 kWh. Xe đi kèm sạc nhanh DC từ 10% đến 80% trong 40 phút và 7.5 tiếng để sạc đầy thông qua sạc 7kW AC tại nhà

MG4 được phân phối chính hãng sẽ phải tốn khá nhiều thời gian bởi thị phần chưa đủ để cạnh tranh với các thương hiệu lâu đời khác tại Việt Nam cũng như bài toán trạm sạc là một vấn đề bởi hệ thống trạm sạc vẫn chưa được phủ rộng. Mẫu xe điện MG 4 sẽ cạnh tranh với các mẫu xe điện như VinFast VF5 và các đối thủ khác đến từ quê nhà Trung Quốc. 

Phương Chi

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.