Minh Tiệp lý giải chuyện

Minh Tiệp lý giải chuyện "vợ dậy từ 5h sáng bóp chân cho mẹ chồng"

Đinh Lạc Thành
Thứ 5, 07/10/2021 | 21:13
Trước những ý kiến trái chiều về việc bà xã dậy từ 5h sáng để bóp chân cho mẹ chồng, diễn viên Minh Tiệp và vợ đã lên tiếng về điều này.

Sau 11 năm về chung một nhà, Minh Tiệp và vợ kém 13 tuổi Thùy Dương có cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh thời gian dành cho công việc, anh luôn ở bên gia đình, chăm sóc vợ cùng cô con gái nay đã lớn khôn. Cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng vẫn được dân mạng dành sự quan tâm.

Văn hoá - Minh Tiệp lý giải chuyện 'vợ dậy từ 5h sáng bóp chân cho mẹ chồng'

Diễn viên Minh Tiệp và bà xã Thuỳ Dương.

Mới đây, câu chuyện được chia sẻ đã lâu nhưng bỗng dưng "hot" lại và đang được bình luận xôn xao trên nhiều diễn đàn là việc người vợ kém 13 tuổi của Minh Tiệp dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng. Được biết, Thùy Dương phải dậy từ 5 giờ sáng để bóp chân cho mẹ chồng rồi đi chợ nấu nướng, bên cạnh đó một số thói quen sinh hoạt trong gia đình cô phải thích nghi.

Ngay lập tức, rất nhiều ý kiến trái chiều về việc này được đưa lên mạng. Đa số lên tiếng bênh vực vợ trẻ của Minh Tiệp và cho rằng, cô đang bị “bắt nạt, chịu nhiều vất vả” khi về nhà chồng.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, diễn viên Minh Tiệp cho hay: “Thông tin này tôi đã chia sẻ với một bài báo cách đây đã 3 năm. Chắc mọi người chưa xem hết bài báo mà chỉ đọc một cái tít nên mới phản ứng như vậy. Khi đó, tôi chia sẻ câu chuyện với một tâm thế thoải mái, tự hào. Tôi thấy nhiều người vội vàng khi đưa ra nhận định như thế. Nhưng tôi hiểu, nếu mình là độc giả thì có thể mình sẽ có những phản ứng như vậy vì họ muốn bảo vệ phụ nữ, bảo vệ phái yếu.

Tôi phải nói thêm rằng, họ nói gia đình tôi “quyền quý” thì tôi không dám nhận. Mà tôi chỉ nhận gia đình mình là gia đình trí thức, bố tôi từng làm Đại sứ ở nhiều nước, ông từng làm phiên dịch viên của Bác Hồ, ông cũng có địa vị trong Bộ Ngoại giao (hàm Thứ trưởng). Nhưng có lẽ, do mọi người yêu mến Minh Tiệp nên mới có những phản ứng như những ngày qua”.

Văn hoá - Minh Tiệp lý giải chuyện 'vợ dậy từ 5h sáng bóp chân cho mẹ chồng' (Hình 2).

Con gái của vợ chồng diễn viên Minh Tiệp được đánh giá là ngoan ngoãn, xinh đẹp.

Nói về câu chuyện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, diễn viên Minh Tiệp cho hay: “Hồi tôi lấy bà xã, bố mẹ tôi cũng đã lớn tuổi, còn lớn tuổi hơn cả ông bà nội ngoại của Dương. Mẹ khi đó đã cắt ¾ dạ dày, mổ nhiều lần, mổ nhiều đến mức stress. Tôi có nói với bà xã, chẳng biết mẹ sống được bao lâu nữa, mình cứ chia sẻ với mẹ cho mẹ vui và thấy con cháu quan tâm, bà sẽ thấy khoẻ hơn. Chính bà xã tôi đề nghị vợ chồng tôi phải về với bố mẹ, mặc dù hai vợ chồng đã có nhà riêng. Tôi cảm kích và ủng hộ việc này.

Mẹ tôi là người có thói quen dậy sớm, bà xã tôi thì từng làm người mẫu nên chịu khó dậy tập thể dục. Việc dậy từ 5h sáng là Dương thấy rất thoái mái và không bị ai gò ép. Bà xã muốn chứng minh với mẹ tôi rằng “tuy đang tuổi cháu, nhưng con vẫn dậy sớm để chăm lo, quan tâm, chăm sóc mẹ, cho mẹ vui”. Dương thích làm việc này, và mẹ tôi cũng không áp đặt, không gò ép, bà chỉ nói “nếu con không bận thì xuống cùng với mẹ, bóp chân cho mẹ” và cô ấy chỉ dậy sớm trong khoảng hơn 1 tháng thôi. Câu chuyện đang rất đơn giản như vậy, không có gì ghê gớm cả. Tôi chỉ hơi buồn là khán giả hơi vội vàng thôi. Tôi muốn lên tiếng không phải vì tôi hay bà xã mà vì mẹ, bà đã gần 80 tuổi, đừng chỉ trích bà, bởi bản chất vấn đề không phải vậy”.

Minh Tiệp nói về cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng: “Vợ chồng tôi sống riêng 10 năm nay, chúng tôi chỉ ở với bà khoảng 7-8 tháng đầu. Hiện tại, mẹ tôi sống cùng vợ chồng chị tôi và anh rể. Cứ cuối tuần cả nhà tôi lại về bên mẹ ăn uống, quây quần”.

Văn hoá - Minh Tiệp lý giải chuyện 'vợ dậy từ 5h sáng bóp chân cho mẹ chồng' (Hình 3).

Thuỳ Dương từng là người mẫu lọt top 20 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Còn Thuỳ Dương – vợ diễn viên Minh Tiệp thì chia sẻ với PV: “Thông tin mà mọi người xem chỉ là một phần nhỏ trong một bài phỏng vấn gốc đã lâu, và tôi cho rằng, đây là phản ứng hết sức bình thường. Nhưng khi có nhiều phản ứng trái chiều thái quá thì tôi cũng muốn lên tiếng để mọi người hiểu rõ hơn. Trong thời gian mới về làm dâu, tôi cũng muốn gần gũi, tìm hiểu xem mẹ sinh hoạt ra sao, tôi cũng có hỏi mẹ, thì mẹ bảo “hàng ngày mẹ dậy sớm từ 5h để mẹ tập thể dục và ngồi chờ con cháu dậy”, thì tôi thấy thương mẹ, và mẹ muốn được bóp chân nên mình dậy sớm để làm coi như một cái cớ để hai mẹ con hiểu nhau hơn. Sau đó, anh Tiệp thấy tôi dậy sớm quá, nên xin mẹ dậy muộn hơn vì lúc đó tôi đang mang bầu thì mẹ vui vẻ đồng ý chứ không bắp ép gì cả, do tôi tự nguyện thôi”.

“Tuổi của mẹ anh Tiệp như tuổi của bà ngoại tôi nên tôi cũng coi mẹ như bà để chăm sóc. Mẹ thấy tôi thật thà, nghĩ gì nói nấy nên cũng quý tôi. Hai mẹ con không có gì bất đồng hay bất hoà, chưa bao giờ anh Tiệp phải hoà giải mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cả. Tôi ở với bà cũng không nhiều, nhà lại có người giúp việc nên mẹ rất thoải mái, không áp đặt tôi làm cái gì cả. Mẹ bảo “con thích làm gì cũng được”, và bà cũng già và ốm nên tôi cố gắng chiều mẹ cho mẹ vui.

Khi ra ở riêng, hai vợ chồng cũng cứ nếp xưa, anh Tiệp cũng thường xuyên giúp vợ việc nhà, dọn dẹp nhà cửa. Hai vợ chồng cố gắng hiểu nhau và giúp đỡ nhau để gia đình luôn có không khí êm ấm, hạnh phúc” – Thuỳ Dương tâm sự.

Minh Tiệp và bà xã Thùy Dương kém 13 tuổi kết hôn năm 2011. Hiện tại, cặp đôi có chung một bé gái tên Minh Thùy 10 tuổi. Ngoài thời gian dành cho nghệ thuật, Minh Tiệp luôn ở bên gia đình, chăm sóc vợ con.

Thùy Dương từng lọt top 20 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Dù trẻ tuổi nhưng Thùy Dương lại có một sự chín chắn đáng nể phục. Cặp đôi luôn "dính như sam" trong công việc cũng như trong cuộc sống. Con gái của Minh Tiệp - Thuỳ Dương được đánh giá là một cô bé có sắc vóc, ngoan ngoãn.

Chồng diễn viên “Về nhà đi con” ứng xử tinh tế khi vợ bị chê vóc dáng

Thứ 6, 30/07/2021 | 20:11
Ngôi sao: Chồng diễn viên “Về nhà đi con” ứng xử tinh tế khi vợ bị chê vóc dáng; Phương Oanh không có tên trong danh sách đề cử trao giải VTV Awards 2021…

Cuối cùng Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng về việc công chúng nuôi nghệ sĩ

Thứ 3, 18/05/2021 | 19:59
Giữa lúc cuộc tranh cãi về quan điểm "khán giả nuôi sống nghệ sĩ" còn đang nảy lửa trên mạng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã đưa ra quan điểm của mình.

MC Cát Tường lên tiếng khi con gái bị anti-fan nói làm nghề nhạy cảm

Thứ 2, 03/08/2020 | 15:10
Là gương mặt nổi bật tạo nên sức hút riêng cho các show truyền hình thực tế về hẹn hò, diễn viên - MC Cát Tường luôn được khán giả biết đến và yêu quý như "bà mối" se duyên, tác hợp cho nhiều cặp đôi.
Cùng tác giả

NSND Thái Bảo: "Tôi ít dùng hàng hiệu, không mua bất động sản"

Thứ 7, 13/08/2022 | 08:48
Là giọng ca được nhiều người yêu mến, thường xuyên đi biểu diễn, kể cả ở nước ngoài nhưng NSND Thái Bảo thành thật, chị ít dùng hàng hiệu, xài đồ sang...

Phim Mỹ "The Sandman" lấy cảm hứng từ Cầu Vàng ở Đà Nẵng

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:17
Cây cầu có hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ xuất hiện trong phim The Sandman khiến nhiều người thích thú, vì cầu này giống với cầu Vàng - địa điểm du lịch ở Việt Nam.

Nhạc sĩ Tô Hiếu: "Anh Thương Tín bị lẫn, buồn nhiều vì cuộc sống"

Thứ 6, 12/08/2022 | 16:57
Nghệ sĩ Thương Tín đang được nhạc sĩ Tô Hiếu đùm bọc, nhận nuôi. Hiện ông đang ở với 3 người bạn già ở nhà nhạc sĩ ở khu Bình Chánh, TP.HCM...

Nhà hát Tuổi trẻ sáng đèn với mùa kịch Lưu Quang Vũ

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:45
Để tưởng nhớ, tri ân vợ chồng nghệ sĩ tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ phục vụ khán giả một số vở diễn đặc sắc được chọn lọc của Lưu Quang Vũ.

Tuần phim kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:44
Nhân dịp các ngày lễ lớn sắp tới, Bộ VH,TT&DL sẽ tổ chức chiếu phim miễn phí trên phạm vi cả nước.
Cùng chuyên mục

Ngoại hình "cực phẩm" chàng Việt kiều Đức kết đôi bên Lý Nhã Kỳ

Thứ 7, 13/08/2022 | 19:30
Diễn viên Lý Nhã Kỳ tìm thấy Thái Khoa chàng Việt kiều kém tuổi điển trai và có nhiều nét đồng điệu, mang đến cho cô sự chân thành và cảm giác an toàn.

Tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương: Tôi tự hào về nỗ lực của bản thân

Thứ 7, 13/08/2022 | 17:01
Mai Phương cho biết, cô đăng quang không phải vì được ưu ái mà là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân được Ban giám khảo Miss World Vietnam 2022 ghi nhận.

Miss World Karolina Bielawska: HH Mai Phương thực sự là một ngôi sao

Thứ 7, 13/08/2022 | 12:01
Chia sẻ với Người Đưa Tin, Miss World 2021 cho biết, Tân Hoa hậu là một cô gái tuyệt vời và đặc biệt ấn tượng với cách mà Mai Phương tự hào về Việt Nam.

Mẹ của Tân Hoa hậu Mai Phương: Tôi đã vỡ oà cảm xúc

Thứ 7, 13/08/2022 | 09:51
Nguyễn Huỳnh Mai Phương đã trở thành Tân Hoa hậu của Miss World Vietnam. Mẹ của Tân Hoa hậu đã có những chia sẻ nhanh với Người Đưa Tin.

NSND Thái Bảo: "Tôi ít dùng hàng hiệu, không mua bất động sản"

Thứ 7, 13/08/2022 | 08:48
Là giọng ca được nhiều người yêu mến, thường xuyên đi biểu diễn, kể cả ở nước ngoài nhưng NSND Thái Bảo thành thật, chị ít dùng hàng hiệu, xài đồ sang...
     
Nổi bật trong ngày

NSND Thái Bảo: "Tôi ít dùng hàng hiệu, không mua bất động sản"

Thứ 7, 13/08/2022 | 08:48
Là giọng ca được nhiều người yêu mến, thường xuyên đi biểu diễn, kể cả ở nước ngoài nhưng NSND Thái Bảo thành thật, chị ít dùng hàng hiệu, xài đồ sang...

Miss World Karolina Bielawska: HH Mai Phương thực sự là một ngôi sao

Thứ 7, 13/08/2022 | 12:01
Chia sẻ với Người Đưa Tin, Miss World 2021 cho biết, Tân Hoa hậu là một cô gái tuyệt vời và đặc biệt ấn tượng với cách mà Mai Phương tự hào về Việt Nam.

Khối tài sản kếch xù của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan ở tuổi 59

Thứ 7, 13/08/2022 | 06:00
Ở tuổi 59 Chân Tử Đan có cuộc sống giàu sang bậc nhất showbiz Hoa ngữ, sở hữu nhiều bất động sản, thương hiệu thời trang, mắt kính riêng.

Tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương: Tôi tự hào về nỗ lực của bản thân

Thứ 7, 13/08/2022 | 17:01
Mai Phương cho biết, cô đăng quang không phải vì được ưu ái mà là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân được Ban giám khảo Miss World Vietnam 2022 ghi nhận.

Bản tin 13/8: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại đề xuất gia hạn; Hà Nội đề nghị thêm hiệu phó cho trường có từ 45 lớp học

Thứ 7, 13/08/2022 | 07:00
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại đề xuất gia hạn; Hà Nội đề nghị thêm hiệu phó cho trường có từ 45 lớp học; Thêm 2.192 ca Covid-19 là những tin tức đáng chú ý.