Món ăn bạn cần tránh tuyệt đối để giữ da đẹp lung linh

Thứ 3, 23/08/2022 22:42

Bạn cần tránh các loại carbohydrate tinh chế để có làn da đẹp hơn.

Cho dù bạn đang ăn vặt với bánh mì trắng, cơm trắng, khoai tây chiên, bánh ngọt hay thậm chí là ngũ cốc ăn sáng, tất cả những thực phẩm này đều có điểm chung: carbohydrate tinh chế. Đối với những người có làn da dầu hoặc dễ bị mụn trứng cá, loại thực phẩm này thậm chí có thể khiến da trở nên bóng dầu, dầu mỡ, tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn. 

Ăn Carbs tinh luyện dẫn đến da nhờn hơn

Vì carbs tinh chế có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn phổ biến, nên thật dễ dàng để có được nhiều loại trong số chúng trong chế độ ăn uống của bạn mà không cần chú ý. ​​Tiến sĩ Nadir Qazi giải thích, ăn loại thực phẩm này có thể kích thích sản xuất bã nhờn. Bã nhờn là chất nhờn, chất sáp mà da của bạn sản xuất tự nhiên để dưỡng ẩm và bảo vệ da. Quá nhiều bã nhờn có thể khiến da trông bóng dầu, lỗ chân lông nổi rõ hơn, và thậm chí gây tắc nghẽn da chết bên trong lỗ chân lông, dẫn đến mụn trứng cá và mụn đầu đen.

img

Carbohydrate tinh chế cao, giống như những loại có trong bánh ngọt và bánh mì, dễ dàng để cơ thể chúng ta tiêu hóa, tạo ra một phản ứng dây chuyền như phản ứng domino. Khi carbs tinh chế được tiêu hóa, chúng gây ra sự tăng vọt insulin đáng kể.

Làm thế nào để thay thế các loại tinh bột tinh chế bằng nhiều thực phẩm nguyên chất hơn trong chế độ ăn uống của bạn?

Bạn cần tập trung vào chất lượng thực phẩm là điều cần thiết cho sức khỏe làn da của bạn, và tạo một chế độ ăn uống giàu vitamin và khoáng chất (thay vì thực phẩm chế biến sẵn) có thể giúp da tiết ít dầu hơn. Nếu bạn là người thích ăn khoai tây chiên, nên thay bằng khoai lang để tránh carbs tinh chế. Tiến sĩ da liễu giải thích: “Khoai lang là sự thay thế tuyệt vời cho các loại tinh bột khác, nếu bạn thường ăn bánh mì trắng hoặc mì ống làm từ bột mì trắng."

img

Ngoài ra bạn có thể ăn nhiều các loại làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt cũng chứa hàm lượng chất xơ cao hơn giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ phản ứng bã nhờn do tăng đột biến insulin. 

Tâm An

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.