Hàu không chỉ có hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao.Theo nghiên cứu, hàu rất giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, phospholipid, sắt, kẽm, selen, axit béo không bão hòa và nhiều loại vitamin.
Hơn nữa, hàu còn có tác dụng bổ thận tráng dương, kéo dài tuổi thọ và tăng cường miễn dịch cho nam giới. Đây là một trong những loại thực phẩm được ví như “trạm xăng” cho nam giới trung niên, giúp nạp năng lượng và tăng khả năng dẻo dai trong “chuyện ấy”.
Nguyên liệu
6-8 con hàu tươi, tỏi, 1 quả trứng, hành lá, 2 thìa bột bắp, hạt tiêu, lượng muối và dầu ăn vừa đủ.
Cách làm
Ngâm thịt hàu trong muối và bột bắp, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
Băm nhuyễn tỏi, cho một ít dầu vào chảo phi thơm rồi vớt ra để riêng.
Cho trứng, bột bắp, hành lá cắt nhỏ, muối, tiêu, tỏi băm vào tô, khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt như hình.
Cho toàn bộ phần thịt hàu đã ráo nước vào hỗn hợp trứng, trộn đều cho bột bám đều lên mỗi mặt của hàu.
Làm nóng lượng dầu vừa đủ trong chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 50% thì cho thịt hàu vào chiên trên lửa vừa tới khi chín vàng thì vớt ra.
Chú ý:
- Thịt hàu nếu rửa với bột bắp hoặc bột mì có thể lấy sạch cặn bám trong thịt hàu trôi ra ngoài. Thịt hàu khi chiên sẽ không còn cát, bước này rất quan trọng không thể bỏ qua.
- Chiên thịt hàu ở nhiệt độ vừa phải, nếu lửa quá cao, mặt ngoài hàu sẽ cháy đen, thịt bên trong không chín. Thông thường, chiên thịt hàu khoảng 2 phút mới chín hẳn.
- Khi làm món ăn này, lưu ý không thêm nước cốt gà, bột ngọt, dầu hào và các gia vị tăng hương vị khác.
Phan Hằng (Theo Sohu)