Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh

Thứ 7, 16/10/2021 | 08:00
0
Thịt bò filê cuốn củ kiệu nướng vàng là món ăn hấp dẫn, dễ làm, rất phù hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh.

Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn là nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng đa dạng như vitamin B12, vitamin B6, kẽm, Selen... cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine...).  Đặc biệt thịt bò là nguồn cung cấp sắt vô cùng phong phú, giúp cải thiện lượng hemoglobin (một loại phân tử protein có nhiệm vụ vận chuyển oxy và tạo sắc tố đỏ cho hồng cầu). Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Thịt bò có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: Xào, chần, chiên, hấp, áp chảo... Dưới đây là công thức làm thịt bò nướng củ kiệu các bà nội trợ có thể tham khảo để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200gr

- Củ kiệu ngâm chua: 100gr

- Gừng ngâm chua: 50gr

- Đầu hành: 50gr

- Ớt sừng, tỏi, hành tím, húng lủi

- Đậu phộng rang sẵn (tùy thích)

- Gia vị: Tương ớt, dầu hào, nước tương, đường, hạt tiêu

Cách chế biến:

- Ớt, gừng xắt chỉ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Rau húng lủi rửa sạch, băm nhuyễn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với nước vắt tỏi và hành tím cùng với 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, húng lủi và 1 muỗng dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh (Hình 2).

- Trải thịt bò cho củ kiệu, gừng, ớt, đầu hành vào cuộn thành cuốn tròn. Nướng thịt bò thấy vàng mặt là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiệu ấm lòng ngày lạnh (Hình 3).

- Cho một ít dầu hành và đậu phộng rang lên mặt thịt bò. Thưởng thức bò nướng kiệu với bún, rau thơm và chấm cùng tương ớt hoặc mắm nêm.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Chủ nhật, 19/09/2021 | 07:00
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh Trung thu bằng sandwich cực độc đáo

Thứ 7, 18/09/2021 | 07:28
Giãn cách xã hội, nhiều người tự làm bánh Trung thu tại nhà đã sáng tạo ra những công thức độc đáo, trong đó có ý tưởng làm bánh Trung thu bằng sandwich.

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm cơm gà nấu thố đậm đà, thơm nức

Chủ nhật, 12/09/2021 | 06:40
Chỉ với những nguyên liệu dân dã, dễ tìm nhưng lại tạo thành món ăn không chỉ màu sắc bóng bẩy bắt mắt mà còn sở hữu hương vị thơm ngậy đặc biệt.

Món ngon cuối tuần: Đổi vị với mỳ trộn lạnh Hàn Quốc

Thứ 7, 11/09/2021 | 07:51
Món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc với nước sốt cay cay ăn kèm các loại rau tươi thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Món này dùng để ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Bất ngờ phát hiện căn phòng bí mật sau khi tháo bể sục

Thứ 6, 19/04/2024 | 13:30
Một người dùng TikTok với tên tài khoản @hayleyg099 gần đây đã chia sẻ một khám phá đáng kinh ngạc thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng toàn thế giới.

Thanh Hoá: Bé trai 20 tháng tuổi suy hô hấp vì uống nhầm dầu hỏa

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:23
Ngày 19/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện vừa điều trị kịp thời cứu sống trẻ 20 tháng tuổi bị suy hô hấp do uống nhầm phải dầu hỏa.