Món ngon cuối tuần: Cá cơm khô rim tỏi ớt đậm đà hao cơm

Món ngon cuối tuần: Cá cơm khô rim tỏi ớt đậm đà hao cơm

Ngạc Kim Giang

Ngạc Kim Giang

Thứ 7, 18/03/2023 06:00

Cá cơm giòn dai, thấm vị chua cay mặn ngọt lại dậy mùi thơm của gừng, tỏi. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hay làm món nhắm đều ngon.

Nguyên liệu:

-300 gr cá cơm khô

-1 muỗng canh vừng trắng rang chín

-4 củ hành

-2 củ tỏi

-1 nhánh gừng

-1 quả ớt sừng 

-Gia vị: Mắm, đường, giấm, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt

Cách chế biến:

- Cá cơm chọn các con đều nhau, bỏ đầu và sạn trong bụng cá.

-Ngâm cá cơm vào nước lạnh khoảng 3 - 5 phút, nếu dùng nước nóng thì chỉ cho vào đảo nhẹ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá cơm khô rim tỏi ớt đậm đà hao cơm

- Đun nóng dầu ăn. Dầu nóng thì hạ lửa vừa, cho cá vào rán vàng bề mặt ngoài rồi vớt ra để riêng. Chú ý không rán kỹ quá cá sẽ khô, mất ngon.

- Gừng gọt vỏ, thái chỉ. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

- Pha hỗn hợp nước sốt theo tỉ lệ: Mắm: đường: giấm là 1:1:1, gồm 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh giấm, 3 thìa canh đường, thêm 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và thêm ớt băm nhỏ vào. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá cơm khô rim tỏi ớt đậm đà hao cơm (Hình 2).
Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá cơm khô rim tỏi ớt đậm đà hao cơm (Hình 3).

-Phi thơm hành, tỏi rồi trút hỗn hợp nước sốt vào đun sôi. Khi nước sốt sánh lại thì cho cá đã chiên vào, thêm ớt, gừng thái sợi vào đảo cho gia vị ngấm đều. Cuối cùng rắc chút vừng rang là có thể thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.