Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn

Thứ 7, 10/09/2022 | 07:00
0
Cá trê chiên thơm nức với phần da giòn bên ngoài, thịt mềm ngọt bên trong, chấm cùng nước mắm gừng ấm nóng, ăn kèm bún và rau sống rất hợp.

Nguyên liệu:

- Cá trê: 1-2 con cỡ vừa

- Gừng, chanh, tỏi, ớt

- Rau thơm các loại

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn

- Cá trê sau khi làm sạch thì cho vào âu lớn cùng với 1/2 muỗng canh muối và nước cốt 1 quả chanh. Dùng tay chà xát toàn thân cá, lấy dao cạo sạch phần nhớt ngoài da cá, rồi dùng tay chà lại khoảng 3 phút. Cuối cùng rửa sạch để ráo nước.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn (Hình 2).

- Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, dùng dao khứa 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Rau thơm các loại rửa sạch, thêm chuối xanh, khế... nếu thích. 

- Làm nước mắm gừng: Cho 1/2 chén nhỏ đường, hơn 1/2 chén nhỏ nước, 1/2 chén nước mắm. Nấu sôi nhẹ nêm lại vị mặn ngọt cho vừa miệng, để nguội. Khi ăn cho một củ gừng giã nhuyễn với ít tỏi ớt vào.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn (Hình 3).

- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng lên sau đó cho cá vào, hạ lửa vừa, dùng đũa trở đều 2 mặt cá đến khi chín vàng đều thì gắp cá ra khỏi chảo. Lưu ý, trong dầu cho thêm vài tép tỏi với gừng cắt mỏng để cá được thơm hơn. Sau khi chiên xong, bạn vớt cá ra để trên giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngán.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cá trê chiên chấm mắm gừng giòn rụm, hấp dẫn (Hình 4).

- Cá trê chiên chấm nước mắm gừng, ăn kèm với rau sống và bún (tùy thích).

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật đơn giản mà ngon

Chủ nhật, 21/08/2022 | 07:00
Gyudon khá giống thịt bò xào hành tây của Việt Nam nhưng với cách chế biến và gia vị đặc trưng của Nhật Bản sẽ tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen cho cả gia đình.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ruốc cá hồi rong biển đậm vị, không tanh

Thứ 7, 20/08/2022 | 07:09
Không chỉ bổ dưỡng, ruốc cá hồi vị rong biển còn có hương vị thơm ngon đậm đà, ăn cùng cơm hay cháo đều rất ngon miệng.

Món ngon cuối tuần: Súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan ngon ngọt bổ dưỡng

Chủ nhật, 14/08/2022 | 07:00
Nếu đã quá quen với súp gà, súp bắp,… cuối tuần này bạn hãy thử đổi khẩu vị bằng món súp nấm thịt lợn kiểu Đài Loan đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm trứng ngâm trà lạ miệng, đẹp mắt

Thứ 7, 13/08/2022 | 07:00
Trứng ngâm trà là món ăn phổ biến tại Trung Quốc. Món ăn có vị thanh của trà, bùi béo của trứng gà, khi kết hợp lại với nhau tạo thành hương vị vô cùng độc đáo.
Cùng chuyên mục

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.