Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền

Chủ nhật, 07/02/2021 | 08:20
0
Gà nướng xiên que yakitori kiểu Nhật có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến cho những ai đã từng thưởng thức qua đều không thể quên được.

Nguyên liệu:

- 1kg đùi gà (lọc xương và da) hoặc ức gà

- Hành lá, gừng

- 2 thìa dầu vừng

- 1 chén nước tương

- 1 chén rượu mirin (loại rượu được dùng trong chế biến các món Nhật, bạn có thể mua ở các chợ, siêu thị)

- 1/3 chén rượu sake

- 1/2 chén nước lọc

- 2 thìa đường nâu

- Xiên que

Cách chế biến:

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền

- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Gừng rửa sạch, nạo vỏ rồi băm nhuyễn.

- Hành lá rửa sạch, phần lá cắt nhỏ còn phần đầu trắng để riêng.

-Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút cho sạch đồng thời tăng độ ẩm cho que xiên, tránh việc bắt lửa khi nướng.

-Chuẩn bị 1 chảo chống dính, cho rượu mirin, nước tương, rượu sake, nước, dầu vừng, đường và hành lá vào, đun sôi. Sau khi sôi, hạ nhiệt và đun liu riu, không đậy nắp trong khoảng 30 phút. Nước sốt sẽ dần đặc lại và có màu óng đẹp. Để riêng 1/3 của chỗ nước sốt vào một bát nhỏ cho bước cuối cùng.

Gia đình - Món ngon cuối tuần: Cách làm gà nướng xiên que kiểu Nhật ăn là nghiền (Hình 2).

-Xiên gà và đầu hành xen kẽ vào que. Mỗi xiên có khoảng 3-4 miếng thịt gà và 3 cọng hành là được

-Nướng xiên que bằng lò nướng hoặc bếp điện. Trong khi nướng nhớ quết nước sốt thường xuyên để thịt thấm đều gia vị. Nếu dùng lò nướng sau khi quết nước sốt lần đầu, nướng khoảng 6 phút thì cho ra, quết nước sốt lên 2 mặt của xiên gà và nướng tiếp trong 3-4 phút cho thịt vừa chín là được.

-Khi các xiên đã chín, bày ra đĩa, rưới phần nước sốt đã để riêng lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái ngon tê lưỡi

Thứ 7, 30/01/2021 | 07:06
Gà xào húng quế chinh phục thực khách bởi vị cay nồng của tỏi ớt, mùi thơm đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng thịt gà.

Món ngon cuối tuần: Cách làm khoai sọ rim thịt bằm đậm đà hao cơm

Chủ nhật, 24/01/2021 | 09:00
Chỉ với hai nguyên liệu quen thuộc là khoai sọ và thịt băm cùng chút biến tấu trong khâu chế biến bạn đã có ngay món khoai sọ rim thịt băm vô cùng “đưa cơm”.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu gà rô ti nước dừa đậm đà, hấp dẫn

Chủ nhật, 24/01/2021 | 07:00
Gà rô ti nước dừa đặc trưng bởi mùi thơm của ngũ vị hương cùng vị ngọt tự nhiên của thịt gà và nước dừa. Món này ăn kèm cơm nóng, xôi hay bánh mì đều hợp vô cùng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cánh gà sốt nấm ngon mê ly

Thứ 7, 16/01/2021 | 09:00
Cánh gà sốt nấm là món ăn đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu hết sức quen thuộc.
Cùng chuyên mục

Bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau khi bị mẹ 23 tuổi chôn sống

Thứ 6, 05/04/2024 | 19:21
Người mẹ, 23 tuổi ở Uganda, đã chôn con trong vườn vào lúc nửa đêm và mãi đến 11 giờ sáng hôm sau, người ta mới tìm thấy đứa trẻ.

Thế nào là một ngôi trường tốt?

Thứ 4, 20/03/2024 | 13:00
Sự trưởng thành của lũ trẻ là thước đo và cũng là sự trưởng thành, trở nên tốt hơn của mỗi ngôi trường.

Chuyện chưa kể về đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại miền núi Nghệ An

Chủ nhật, 17/03/2024 | 15:00
Tình cờ quen nhau trên mạng xã hội Tiktok, cả 2 chàng trai cũng không ngờ chuyện tình đôi lứa đã đâm chồi, nảy lộc và có kết quả là một đám cưới vô cùng ấm áp.

Những đứa trẻ “không gia đình” đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười

Thứ 3, 12/03/2024 | 16:00
Đem tiếng trống đổi lấy tiếng cười cho người khác từ lâu đã trở thành thói quen, niềm vui duy nhất của những đứa trẻ tại đoàn lân Long Nhi Đường.

7 việc tuyệt đối không làm sau 9h tối nếu không muốn bệnh tật “ghé thăm”

Thứ 4, 14/02/2024 | 07:10
Theo các chuyên gia, nếu không muốn bệnh tật ghé thăm thường xuyên thì nên tránh xa 7 việc làm dưới đây.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.