Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền

Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền

Chủ nhật, 26/12/2021 | 09:00
0
Pate gan là món ăn quen thuộc thường được ăn kèm với bánh mì hoặc xôi. Nhưng thay vì pate gan lợn, bạn hãy thử làm pate gan gà để cảm nhận sự khác biệt.

Nguyên liệu:

- 200 gr gan gà

- 250 gr thịt nạc vai băm

- 1/4 củ hành tây

- 4 tai nấm hương

- 3 tép tỏi

- Bơ thực vật

- 180ml sữa tươi không đường

- 45 ml sữa đặc

- 40g bánh mì sandwich

- 100gr thịt xông khói

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền

- Gan gà rửa sạch, ngâm trong 90ml sữa tươi khoảng 30 phút cho khỏi tanh rồi thái lát. Hành tây thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.

- Bánh mỳ xé nhỏ rồi đổ chỗ sữa còn lại vào ngâm mềm.

- Đun nóng một ít bơ trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, thêm gan gà và một nửa hành tây, nấm hương vào đảo đều, nêm thêm chút bột nêm và hạt tiêu. Xào cho gan gà chín tới thì trút ra bát tô. Lưu ý: Không xào gan quá chín vì sẽ làm pate bị khô, mất ngon.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền (Hình 2).

- Tiếp tục đun nóng một ít bơ trong chảo, cho phần hành tây còn lại vào xào mềm sau đó thêm thịt băm, nấm hương còn lại vào đảo đều cho tơi. Nêm nếm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng. Thịt vừa chín thì tắt bếp. Kế đến, lấy phần sandwich đã ngâm sữa ra, vắt cho bớt sữa rồi cho vào chảo thịt đảo đều.

- Dồn hết phần thịt vừa xào vào bát gan gà. Thêm sữa đặc vào bát gan rồi trộn đều.

- Cho hỗn hợp gan và thịt đã xào vào máy xay, xay nhuyễn. 

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm pate gan gà béo ngậy, ăn là ghiền (Hình 3).

- Cho pate vào khuôn: Bạn có thể dùng chén, tô hay lọ thủy tinh để làm khuôn pate. Để giữ pate được lâu thì nên chần khuôn qua nước sôi để tiệt trùng. Kế đến, lau khô khuôn rồi quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên khuôn để chống dính.

Cắt thịt xông khói và xếp xuống đáy khuôn, đổ pate lên trên rồi xếp thêm thịt xông khói lên phủ kín pate (chỗ nào không được phủ kín thì khi hấp sẽ bị đen). Sau đó, đậy nắp lại hoặc nếu không có nắp thì dùng màng bọc thực phẩm có thể chịu được nhiệt bọc kín pate rồi dùng giấy bạc bọc thêm 1 lớp nữa cho kín.

- Chuẩn bị 1 nồi nước, đun đến khi nước sôi thì cho pate vào hấp trong khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì tắt bếp và đợi đến khi nồi nguội hẳn thì mới mở nắp lấy pate ra.

- Để pate gan nguội hoàn toàn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Thành phẩm:

Pate gan gà thơm ngon, béo ngậy, thích hợp ăn cùng bánh mì kèm với đồ chua hoặc ăn cùng xôi nóng rất hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh gà phô mai thơm lừng, giòn rụm

Thứ 7, 04/12/2021 | 07:10
Bánh gà phô mai được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm; thịt gà bên trong mềm ngọt, mọng nước; đặc biệt là phần phô mai kéo sợi hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Tự làm nem chua rán ngon sạch tại nhà

Chủ nhật, 28/11/2021 | 07:00
Nem chua rán là món ăn khoái khẩu với nhiều người. Tự làm món này không khó vì vậy bạn hãy vào bếp trổ tài làm nem chua rán vừa ngon vừa sạch để chiêu đãi cả nhà.

Món ngon cuối tuần: Gỏi mực đu đủ chua cay ăn hoài không ngán

Thứ 7, 27/11/2021 | 06:29
Gỏi đu đủ mực chua cay có hương vị hài hòa dễ ăn, lại dễ thực hiện. Những ngày cuối tuần, bạn có thể mua mực tươi để chế biến món này đãi cả gia đình.

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.
Cùng chuyên mục

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.

Loại lá tươi không ai "ngó", đem phơi khô công dụng "vàng 10" bán 400.000 đồng/kg

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:30
Ở các miền quê có một thứ lá tưởng như bỏ đi nhưng khi phơi khô lại có giá đắt đỏ 400.000 đồng/kg, khi đem uống thậm chí còn rất tốt cho sức khỏe.

Màn ném bột điêu luyện của người bán đồ ăn gây kinh ngạc

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:23
Một đoạn video đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hình ảnh một người đàn ông bảnh bao biểu diễn màn ném bột điêu luyện tại Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc.
     
Nổi bật trong ngày

Nuôi "con vật hiền lành", anh nông dân thu lãi đều tay 2 tỷ đồng/năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 07:30
Quyết tâm nuôi con vật “nhàn hạ” anh Nguyễn Hữu Hiền 8X gần như chẳng tốn thời gian chăm sóc mà vẫn đều tay thu lãi tiền tỷ mỗi năm.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loài chim có mùi hôi, cả đời “ăn chay” nhưng giỏi chiến thuật

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:35
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ chết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi…

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:06
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.