Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh

Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh

Thứ 7, 30/10/2021 | 09:00
0
Thịt gà vàng giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong quyện với nước sốt cay nồng từ các loại gia vị chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- Ức gà: 500 gr

- Bột tỏi: 10gr

- Bột hành: 10gr

- Bột ớt: 5gr

- Tỏi, hành tây xay nhuyễn

- Bột chiên giòn: 200gr

- Mật ong

- Rượu gạo

- Trứng gà: 1 quả

- Tương ớt Hàn, nước tương

- Mè rang

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh

- Rửa sạch thịt gà và cắt thành các quân cờ nhỏ vừa ăn với kích thước khoảng 2 – 3 cm. Ướp gà với ít muối tiêu, thêm 2 muỗng cà phê rượu gạo. Ướp 15 phút.

- Chia bột chiên giòn ra làm 2 phần. Một phần để khô, trộn với bột hành, bột tỏi, bột ớt. Một phần thêm 1 quả trứng gà và chút nước để tạo hỗn hợp sệt vừa phải.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh (Hình 2).

- Làm nóng lượng dầu vừa đủ ngập miếng gà. Lần lượt cho gà qua hỗn hợp bột khô rồi nhúng vào bột ướt và chiên lên.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh (Hình 3).

- Chiên với lửa nhỏ vừa đến khi gà chín chuyển sang màu vàng giòn đẹp mắt thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu. Nếu muốn gà giòn lâu hơn thì nên chiên 2 lần.

- Cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng tương ớt Hàn, 80 ml mật ong, xíu đường. Khuấy đều và nêm nếm lại sao cho có vị mặn ngọt cay vừa ý là được. Thêm tỏi hành tây xay nhuyễn vào rồi cho lên bếp đun sôi.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh (Hình 4).

-Khi nước sốt sôi sền sệt thì cho gà rán vào đảo đều trong vài phút cho đến khi sốt áo đều gà là được. Cho gà ra đĩa, rắc mè rang lên mặt để món ăn đẹp mắt và tăng sức hấp dẫn.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Miến xào vịt quay hấp dẫn cho ngày chán cơm

Thứ 7, 09/10/2021 | 08:30
Miến xào vịt quay hấp dẫn bởi sợi miến dai thấm vị đậm đà, rau củ tươi ngon vẫn giữ được độ giòn và đặc biệt là những miếng vịt quay da giòn, thịt ngọt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ốc bươu nhồi thịt càng ăn càng nghiền

Chủ nhật, 03/10/2021 | 05:54
Ốc bươu nhồi thịt có vị ngon ngọt của thịt băm, giò sống, chút dai dai của thịt ốc quyện với hương thơm nồng của sả, rất hợp để thưởng thức trong những ngày mát mẻ.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu miến vịt măng khô đậm đà, bổ dưỡng

Thứ 7, 02/10/2021 | 06:05
Miến vịt măng khô là món ăn thơm ngon lại rất bổ dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn để đổi vị dịp cuối tuần. Cách làm món này không quá cầu kỳ.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá diêu hồng kho nước dừa đậm đà chuẩn vị

Chủ nhật, 26/09/2021 | 06:05
Cá diêu hồng kho nước dừa với hương thơm từ hành lá, tiêu; nước kho sền sệt; thịt cá ngọt béo, săn chắc; thêm chút vị cay cay từ ớt, ăn cùng cơm thì ngon tuyệt vời.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.