Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 21/11/2021 | 08:00
0
Thay vì phải đi mua, bạn có thể tự làm bim bim khoai lang ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.

Nguyên liệu:

-Khoai lang: 2-3 củ

-Dầu ăn, muối

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu

Khoai lang ngon có bề mặt nhẵn, không bị trầy xước, màu sắc sáng.

Cách chọn mua khoai lang ngon:

- Nên chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm; khi cầm lên thấy nặng tay, cứng, không bị giập vì những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.

- Nên chọn những củ có bề mặt nhẵn, không bị trầy xước, màu sắc sáng. Khoai càng đẹp mắt, trơn nhẵn thì hàm lượng tinh bột càng cao, vị rất ngon. Không mua khoai có lớp vỏ bị rỗ, không đều màu, có vết sâu, đốm đen vì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã để quá lâu, không còn tươi và đã bị hỏng.

- Thử bóp củ khoai, nếu thấy nó cứng thì nên mua, còn ngược lại nếu thấy mềm, nhăn nheo, tuyệt đối không nên mua. Bạn có thể dùng móng tay bấm một tí ở 2 đầu, nếu thấy có mủ trắng chảy ra, chứng tỏ khoai đặc biệt tươi.

Cách chế biến:

-Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cho ngay vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 5 - 10 phút cho khoai ra hết nhựa.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu (Hình 2).

- Dùng dao bào khoai thành nhiều lát mỏng rồi cho vào thau nước muối loãng (lưu ý nên bào lát mỏng khoảng 1mm, nếu bào dày thì khi chiên khoai sẽ không được giòn). Làm xong bạn rửa lại khoai với nước sạch rồi để ráo.

- Trộn đều khoai lang với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn để khoai khi chiên được vàng, không bị khô.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu (Hình 3).

- Lót giấy nến (giấy bạc) vào nồi chiên không dầu, xếp khoai lang vào và chiên 5 phút ở 160 độ C. Tiếp theo, lấy khoai ra để trở mặt và chiên thêm 5 phút nữa ở 170 độ C là hoàn thành.

Thành phẩm:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Mẹo làm bim bim khoai lang với nồi chiên không dầu (Hình 4).

Bim bim khoai lang sau khi chiên có màu vàng ươm, kết cấu giòn rụm, hương vị thơm ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trộn bim bim khoai lang với bột phô mai để món ăn thêm đậm đà, "bắt miệng".

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt rang cay Tứ Xuyên đậm đà, lạ miệng

Thứ 7, 13/11/2021 | 06:27
Vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành, tỏi, sả quyện trong từng miếng thịt heo thơm mềm tạo thành món ăn đặc sắc trên bàn ăn của gia đình ngày cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu xôi hạt dẻ bùi dẻo thơm ngon

Thứ 7, 06/11/2021 | 05:57
Xôi hạt dẻ hấp dẫn bởi hạt xôi dẻo mềm quyện với hạt dẻ bở bùi, ngọt dịu. Bạn có thể ăn xôi hạt dẻ trong bữa sáng hoặc ăn như bữa chính trong ngày đều được.

Món ngon cuối tuần: Gà viên sốt cay ngọt kiểu Hàn cho ngày lạnh

Thứ 7, 30/10/2021 | 09:00
Thịt gà vàng giòn bên ngoài, mềm thơm bên trong quyện với nước sốt cay nồng từ các loại gia vị chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả các thành viên trong gia đình.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà

Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:24
Nếu muốn đổi món cho gia đình vào dịp cuối tuần nhưng chưa nghĩ ra món nào phù hợp thì bún cá rô rau ngót là một lựa chọn thích hợp. Cách làm món này không khó.
Cùng chuyên mục

Th.S Tâm lý Nguyễn Ngọc Vui: "Thuật ngữ 'chữa lành' đang bị lạm dụng"

Thứ 6, 26/04/2024 | 18:50
Trò chuyện cùng Người Đưa Tin, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Vui có những lý giải cặn kẽ về khái niệm chữa lành đang được sử dụng một cách tràn làn.

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.