Món ngon cuối tuần: Nước chanh quất sữa chua mát lạnh, thơm ngon

Món ngon cuối tuần: Nước chanh quất sữa chua mát lạnh, thơm ngon

Chủ nhật, 28/05/2023 | 07:59
0
Nước chanh quất sữa chua không chỉ ngon miệng, giải khát mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cực kỳ hiệu quả.

Nguyên liệu:

-1 quả chanh vàng

-1 quả chanh leo

-6 quả quất

-3 chai nhỏ sữa chua uống men sống

Cách thực hiện:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Nước chanh quất sữa chua mát lạnh, thơm ngon

- Chanh vàng và quất rửa sạch. Chanh vàng thái 3 lát, bỏ hạt, phần còn lại vắt lấy nước cốt. Quất bổ đôi, loại bỏ hạt. Chanh leo bổ đôi, dùng thìa lấy phần ruột chanh.

-Chuẩn bị một âu lớn. Cho các nguyên liệu gồm chanh vàng, quất, chanh leo và sữa chua uống men sống vào khuấy đều. Thêm vào lượng nước lọc vừa phải. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm vào một chút đường hoặc mật ong.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Nước chanh quất sữa chua mát lạnh, thơm ngon (Hình 2).

-Cho đá viên vào cốc, đổ nước chanh quất sữa chua vào và thưởng thức.

Thành phẩm:

Vào những ngày hè nóng nực, bạn có thể bổ sung vitamin C tự nhiên tốt cho sức khỏe thông qua thức uống chanh quất sữa chua uống men sống theo công thức trên đây. Nước chanh có vị chua chua lại ngọt nhẹ, thơm mùi sữa chua rất ngon miệng.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách nấu canh chua tôm Nam Bộ thanh mát, dễ ăn

Chủ nhật, 14/05/2023 | 07:42
Canh chua tôm Nam Bộ đặc trưng bởi nước dùng trong, tôm ngọt thịt quyện với vị chua thanh từ dứa, me, cay cay từ ớt.

Món ngon cuối tuần: Cách làm trân châu chanh dây giải nhiệt mùa hè

Chủ nhật, 07/05/2023 | 07:00
Mùa hè nóng nực, có sẵn hũ trân châu chanh dây trong tủ lạnh thì tuyệt vời. Trân châu chanh dây có thể ăn trực tiếp hoặc trộn cùng sữa tươi, nước cốt dừa,...đều ngon

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cá ngần ngon lạ miệng

Thứ 7, 06/05/2023 | 07:18
Chả cá ngần có màu vàng đẹp mắt, vị thơm ngọt tự nhiên từ thịt quyện với mùi lá lốt, rau răm, thì là... chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Tôm cuộn mì chiên giòn ăn cực ngon, làm cực dễ

Chủ nhật, 30/04/2023 | 14:00
Tôm cuộn mì chiên giòn có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, sợi mì giòn tan, tôm được ướp vừa miệng, bên trong mềm ẩm, không bị khô.
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế yêu cầu chủ động phòng, chống dịch dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Thứ 7, 27/04/2024 | 08:43
Tại Việt Nam đã ghi nhận rải rác các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch sởi, ho gà, thủy đậu... và đã bắt đầu có xu hướng tăng ở một số địa phương.

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.