Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

Thứ 7, 04/09/2021 | 08:00
Thay vì các loại bánh Trung thu truyền thống, bạn có thể thử trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc nhân sữa dừa vừa đẹp mắt vừa ngon lạ miệng.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 700 gram nước đường

- 1 thìa dầu ăn

- 1/2 thìa cà phê nước hoa bưởi

- 350 gram bột bánh dẻo

- 25 gram hoa khô hoa đậu biếc.

Phần nhân bánh:

-500 gram nhân sữa dừa sên sẵn .

Phần nước đường:

-1 lít nước

- 500 gram đường phèn

- 500 gram đường kính trắng

- 10 gram nước cốt chanh

Cách chế biến:

-Nấu nước đường: Cho nước vào nồi, thêm đường phèn, khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết. Tiếp theo cho đường kính vào, nấu cho nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 10 phút tính từ lúc nước đường sôi. Cuối cùng, cho nước cốt chanh và nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp, để nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp

-Cho hoa đậu biếc khô vào bát, thêm 50 ml nước sôi vào, khuấy đều, ngâm 5-10 phút cho hoa ra màu thì chắt lấy phần nước hoa đậu biếc, để nguội.

-Cho nước đường bánh dẻo vào tô cùng với một chút dầu ăn và một chút nước hoa bưởi, nước hoa đậu biếc, khuấy đều. 

-Cho bột bánh dẻo vào cùng và dùng thìa khuấy đều cho bột hòa tan với nước đường. Sau đó lấy phần bột bánh dẻo ra bàn sạch, rắc một chút bột lên bàn để chống dính rồi bắt đầu nhồi. Bạn cần kéo bột theo chiều từ dưới lên và miết thật đều, nhồi đến khi bột mịn dẻo là được.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp (Hình 2).

-Khác với bánh nướng là vỏ và nhân tỉ lệ 1:2 thì với cách làm bánh dẻo, cứ 100g vỏ thì 50g nhân (tỉ lệ 2:1). Bạn lấy từng cục bột ấn cho dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại cho kín.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm bánh dẻo hoa đậu biếc vừa lạ vừa đẹp (Hình 3).

-Áo một lớp bột bánh dẻo bên ngoài vỏ, phần khuôn cũng xoa một lớp bột rồi gõ cho bột rơi ra hết để chống dính sau đó cho vào khuôn bánh để tạo hình. Bạn nặn bánh và làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

-Bánh sau khi làm cần được cho vào túi và đóng kín miệng. Bánh dẻo nên để sang ngày hôm sau hãy thưởng thức vì lúc này màu bánh sẽ trong hơn, đẹp mắt hơn, ăn cũng ngon hơn.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Chủ nhật, 29/08/2021 | 05:45
Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cá chim sốt dầu hào đơn giản mà cực ngon

Chủ nhật, 08/08/2021 | 06:01
Thịt cá mềm ngọt thấm vị dầu hào đậm đà khiến cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cổ cánh gà xào chua ngọt đậm vị, đưa cơm

Thứ 7, 07/08/2021 | 07:00
Cổ cánh gà xào chua ngọt thích hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình bởi có vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa lại có mùi thơm hấp dẫn của hành tỏi.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi xoài tôm khô chua ngọt ăn là ghiền

Chủ nhật, 01/08/2021 | 09:00
Gỏi xoài tôm khô có vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Món ăn thích hợp làm món khai vị, giúp kích thích vị giác trước khi thưởng thức những món ăn tiếp theo.
Cùng chuyên mục

Tái hiện gương mặt xác ướp 1.600 tuổi, lộ nhan sắc mỹ nhân gây choáng

Thứ 4, 22/09/2021 | 06:46
Với công nghệ hiện đại, giới chuyên gia đã tái tạo được gương mặt của xác ướp và không khỏi kinh ngạc trước dung mạo của nữ quý tộc sống cách đây 1.600 năm.

Bí ẩn về hồ nước nhờn như dầu mỡ, không ai dám tới gần

Thứ 3, 21/09/2021 | 19:09
Nước trong vũng Gaet'ale bão hòa với muối sắt đến mức khiến người đụng vào có cảm giác nhờn trên tay, như thể chúng là dầu mỡ chứ không phải nước mặn.

Tạo ra cà phê không cần trồng cây

Thứ 3, 21/09/2021 | 18:59
Các nhà khoa học đã lấy tế bào của cây thật phát triển trong phòng thí nghiệm và tạo ra được cốc cà phê có mùi vị tương đồng với cà phê truyền thống.

Doanh nghiệp nỗ lực ổn định vận hành – đồng hành cùng cộng đồng

Thứ 3, 21/09/2021 | 16:15
Các doanh nghiệp Việt nói chung và Betrimex nói riêng vẫn đang nỗ lực chống dịch, duy trì sản xuất và đồng hành cùng cộng đồng.

Thịt lợn sau khi luộc làm thêm bước này đảm bảo mềm, ngon hết sảy

Thứ 3, 21/09/2021 | 13:05
Thịt lợn luộc là món ăn ngon, dễ làm, được nhiều gia đình yêu thích. Để thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt sau khi luộc hãy làm thêm bước này.
     
Nổi bật trong ngày

Bí quyết bảo quản gừng, tỏi, ớt tươi lâu, để cả tháng không lo bị hỏng

Thứ 3, 21/09/2021 | 07:56
Gừng, tỏi, ớt là các gia vị quen thuộc trong căn bếp, giúp món ăn thêm đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên mẹo bảo quản để gừng, tỏi, ớt tươi lâu không phải ai cũng biết.

Thịt lợn sau khi luộc làm thêm bước này đảm bảo mềm, ngon hết sảy

Thứ 3, 21/09/2021 | 13:05
Thịt lợn luộc là món ăn ngon, dễ làm, được nhiều gia đình yêu thích. Để thịt lợn thơm ngon, mềm ngọt sau khi luộc hãy làm thêm bước này.

Ong mật tàn sát 63 con chim cánh cụt quý hiếm

Thứ 3, 21/09/2021 | 10:29
Xác hàng chục con chim cánh cụt châu Phi đã được tìm thấy trên bãi biển ở Cape Town. Nhà chức trách xác định thủ phạm gây ra cái chết cho chúng là ong mật Cape.

Bí ẩn về hồ nước nhờn như dầu mỡ, không ai dám tới gần

Thứ 3, 21/09/2021 | 19:09
Nước trong vũng Gaet'ale bão hòa với muối sắt đến mức khiến người đụng vào có cảm giác nhờn trên tay, như thể chúng là dầu mỡ chứ không phải nước mặn.

Tái hiện gương mặt xác ướp 1.600 tuổi, lộ nhan sắc mỹ nhân gây choáng

Thứ 4, 22/09/2021 | 06:46
Với công nghệ hiện đại, giới chuyên gia đã tái tạo được gương mặt của xác ướp và không khỏi kinh ngạc trước dung mạo của nữ quý tộc sống cách đây 1.600 năm.