Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm

Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm

Thứ 7, 30/04/2022 | 07:18
0
Vây cá hồi giòn tan, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm đều ngon. Cách chế biến món này rất đơn giản, ai cũng làm được.

Nguyên liệu:

- 400 gr vây cá hồi tươi

- Bột chiên giòn

- Tỏi thái lát

- Bột tỏi

- Bột gừng

- Rượu trắng

- Tương xí muội, tương ớt

Mẹo chọn vây cá hồi ngon:

- Đối với vây cá hồi, nên mua vây có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.

-Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.

-Có thể mua vây cá hồi đông lạnh ở siêu thị, các cửa hàng hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cách chế biến:

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm

- Vây cá hồi sau khi mua về cần rửa với nước cho sạch hoặc dùng muối chà xát nhẹ nhàng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo.

- Sau khi đã sơ chế, ướp vây cá hồi với 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp theo cho bột chiên giòn vào làm lớp áo sao cho từng miếng vây cá được phủ đều một lớp bột.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm (Hình 2).

- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn sao cho ngập vây cá. Dầu nóng, các bạn thả lần lược các miếng vây cá hồi đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng giòn thì cho phần tỏi thái lát vào đảo sơ rồi cho ra rây để ráo dầu.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm (Hình 3).

-Cho vào bát 3 muỗng canh tương xí muội và 3 muỗng canh tương ớt trộn đều. Bày vây cá chiên ra đĩa, khi ăn chấm cùng sốt.

Thành phẩm:

Món vây cá hồi chiên tỏi cách làm đơn giản nhưng lại rất bắt miệng với vây cá hồi giòn rụm thơm mùi tỏi, gừng và không hề bị tanh. Món này ăn nóng kèm hỗn hợp sốt tương ớt và tương xí muội thì tuyệt vời.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Canh bầu nấu bề bề ngọt mát, đưa cơm

Thứ 7, 23/04/2022 | 07:00
Bề bề dai ngon, xào vừa chín tới, nấu cùng bầu xanh ngọt mát tạo thành món canh đưa cơm, lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm cà tím xốt thịt bằm đậm vị, đưa cơm

Chủ nhật, 10/04/2022 | 07:09
Cà tím xốt thịt bằm hấp dẫn bởi những miếng cà tím chín vừa phải, vẫn giữ được độ dai, thịt heo thơm mềm, thấm đẫm nước xốt đậm đà, bắt miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mực xào cà ri đậm đà, đưa cơm

Chủ nhật, 03/04/2022 | 08:00
Mực xào cà ri có hương vị độc đáo, mới lạ với mực giòn dai thấm đẫm vị cay thơm của bột cà ri và tỏi ớt. Món này chỉ cần ăn cùng cơm trắng cũng đủ ngon.

Món ngon cuối tuần: Trứng chiên sốt chua ngọt lạ miệng mà hao cơm

Chủ nhật, 27/03/2022 | 06:00
Chỉ cần một chút biến tấu trong khâu chế biến, món trứng chiên quen thuộc sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Cùng chuyên mục

Anh nông dân nhẹ nhàng kiếm 10 tỷ đồng/năm nhờ nuôi loài “chim tiền tỷ”

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:30
Nuôi thứ “chim tiền tỷ”, anh Nguyễn Văn Tú (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Rau dại mọc bờ mương xưa không ai hái, nay được chị em săn lùng bởi công dụng "vàng 10"

Thứ 7, 27/04/2024 | 07:15
Loài rau dại này ngoài chế biến thành những món ăn ngon còn được coi là "thần dược trường thọ", có công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Tp.HCM: 2 thẩm mỹ viện ngang nhiên hoạt động trái phép

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:45
2 cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép tại quận 1 hiện đang bị đình chỉ hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Cải tạo ngôi nhà, cặp vợ chồng sốc nặng khi phát hiện ra giếng bí mật

Thứ 6, 26/04/2024 | 19:36
Một cặp vợ chồng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một cái giếng bí mật 200 năm tuổi bên dưới hành lang khi họ bắt đầu cải tạo ngôi nhà của mình.
     
Nổi bật trong ngày

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Món ăn phổ biến trong bữa cơm người Việt khiến nhiều người mắc u dạ dày

Thứ 6, 26/04/2024 | 14:40
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.