Khi thời tiết nóng bức, nhiều người thích ăn các món salad như salad cà chua, dưa chuột, khoai tây, nhưng ít ai biết đến món salad nấm đùi gà tuyệt hảo này.
Nấm đùi gà là 1 nguyên liệu được nhiều người yêu thích, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nó có hương vị đặc biệt và còn có giá trị dinh dưỡng cao, ăn vào có tác dụng bồi bổ khí và dạ dày, bổ tỳ vị, giúp tăng cảm giác thèm ăn.
Dưới đây là cách chế biến món salad nấm đùi gà.
Thành phần: Nấm đùi gà, rau mùi, ớt, tỏi, tiêu bột, vừng trắng, muối, dầu hào, xì dầu, bột gà, dấm ăn, dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch nấm, cắt bỏ rễ rồi dùng dao thái làm đôi, cho vào nồi hấp với lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
Bước 2: Rửa sạch ớt và rau mùi. Sau đó cắt rau mùi thành khúc dài, cắt ớt thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn để dùng sau.
Bước 3: Sau khi hấp, vớt nấm ra để nguội. Xé nấm thành sợi nhỏ bằng tay (không cắt bằng dao) và cố gắng xé càng mỏng càng tốt.
Bước 4: Lần lượt cho tỏi băm, ớt, tiêu bột, 1 thìa cà phê vừng trắng vào bát, sau đó đổ dầu nóng vào để kích thích mùi thơm.
Bước 5: Cho một lượng nhỏ muối, một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa bột gà, hai thìa dấm ăn, một thìa ớt, và một thìa dầu mè rồi khuấy đều.
Bước 6: Cho nấm đùi gà vào nồi, thêm rau mùi, đổ hết nước sốt vào nấm, đảo đều.
Bước 7: Để nguyên trong vòng 10 phút trước khi ăn.
Món salad nguội làm trong 10 phút này thực sự rất thơm, ngon, thanh nhiệt, loại bỏ dầu mỡ và giảm béo, cách làm rất đơn giản và thích hợp cho người bận rộn.
QUỲNH CHI (Theo Sohu)