Món tép rang đậm vị mẹ làm, ăn xong nhớ quê da diết

Thứ 4, 21/06/2023 00:52

Tép rang là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với những ai xa nhà, mỗi khi nhìn thấy tép ngoài chợ liền nhớ tới hương vị mẹ mình nấu ngày nào.

img

Mâm cơm với món tép rang.

Nguyên liệu

4 lạng tép, hành tím, 1 quả chanh, 1 miếng gừng, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách thực hiện

img

Chuẩn bị tép tươi. Cắt râu tép.

img

Cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn vào nồi (dùng mỡ lợn sẽ ngon hơn). Hành tím cắt nhỏ cho vào nồi phi thơm. Cho hành phi ra bát riêng.

img

Cho tép vào nước sôi trụng sơ. Cho tép sạch lại vào nồi, đun lửa nhỏ để khô hết nước (khoảng 4-5 phút).

img

Khi tép đã săn, không còn nước trong nồi, cho 1/2 mỡ hành vào, thêm mắm, muối, hạt nêm, đảo đều tay 2 phút. Tắt bếp, chờ khoảng 10 phút cho gia vị và mỡ hành ngấm vào tép. Đây là tép rang lần 1.

img

Bật bếp trở lại sau khi chờ 10 phút, cho phần mỡ hành còn lại vào nồi, thêm nước cốt chanh, đảo đều tay cho tới khi tép ráo và săn lại, không còn nước trong nồi, trút ra đĩa.

img

Thành quả tép vàng đều, thơm mùi hành vi, ngậy mỡ lợn. Tép có độ ăn vừa phải, không quá mềm hay quá cứng.

img

Món này cực kỳ hao cơm.

Liên Nguyễn

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.