Mondelez Kinh Đô hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên

Thứ 3, 25/04/2023 | 14:53
0
Với mục tiêu hỗ trợ cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, công ty Mondelez Kinh Đô đã tổ chức hoạt động trao tặng máy tính đã qua sử dụng cho tổ chức Pacific Links Foundation để hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang nhận học bổng trong chương trình giáo dục SEEDS (Scholarship to Enhance Education and Develop Skills) nhằm giúp đỡ cho các học sinh, sinh viên nghèo đến từ các tỉnh miền Trung từ lớp 9 cho đến khi tốt nghiệp đại học và chương trình GEMS (Girl Empowerment Scholarship) nhằm hỗ trợ các nữ học sinh, sinh viên thuộc các tỉnh ĐBSCL và Nam Trung Bộ.

Mục tiêu của hai chương trình học bổng này là giảm thiểu nguy cơ bỏ học, tăng tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và vào đại học, hỗ trợ phát triển kỹ năng mềm giúp học sinh có một tương lai tươi sáng hơn thông qua con đường giáo dục. Qua hoạt động trao tặng máy tính này, công ty Mondelez Kinh Đô đã giúp hàng nghìn học sinh và giáo viên có thêm cơ hội tiếp cận với kiến thức và công nghệ hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

  Công ty Mondelez Kinh Đô trao tặng trong đợt này 141 máy tính đã qua sử dụng với chất lượng tốt

Tổng cộng có 141 máy tính đã qua sử dụng với chất lượng còn tốt để sử dụng đã được công ty Mondelez Kinh Đô trao tặng trong đợt này. Thông qua chương trình, hàng trăm em học sinh tại các trường Trung học cơ sở trong chương trình GEMS… đã được trang bị 40 máy tính để nâng cao chất lượng dạy và học Tin học của hai trường. Ngoài ra, chương trình cũng hỗ trợ một số máy cho các học sinh nữ thuộc chương trình học bổng GEMS đang theo học ngành STEM tại các trường đại học tại Thành Phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ 60 máy cho các em học sinh THPT trong chương trình học bổng SEEDS đến từ các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Phú Yên.

Riêng với chương trình “Tự học tin học cùng nhau” của Pacific Links, 20 máy tính được hỗ trợ cho 20 em học sinh cấp trung học phổ thông. Ngoài ra 10 máy sẽ được tặng cho nhóm sinh viên tình nguyện trong chương trình “Máy tính cũ, tri thức mới” của trường Đai Học Công Nghệ Thông Tin.  Công ty cũng có chính sách thay máy tính mới sau 3 năm để phù hợp tính chất công việc, do vậy sẽ có những chiếc máy tính sau 3 năm tuổi có thể sử dụng tiếp cho việc học tập.

Công ty Mondelez Kinh Đô đã giúp hàng nghìn học sinh và giáo viên có thêm cơ hội tiếp cận với kiến thức

Ông Bùi Khánh Nguyên, Giám Đốc Đối ngoại và Truyền thông, công ty Mondelez Kinh Đô chia sẻ: “Trong suốt thời gian qua, Mondelez Kinh Đô đã tiên phong thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng máy tính và internet đã trở nên vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân và đất nước. Việc trang bị cho các em học sinh và sinh viên những công cụ học tập hiện đại như máy tính là việc làm cần thiết. Chúng tôi mong rằng thông qua những hỗ trợ thiết thực này, các em học sinh và sinh viên sẽ có điều kiện tốt hơn để tiếp cận với những tri thức mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đối tác Pacific Links Foundation cùng ban giám hiệu các nhà trường đã làm cầu nối giúp chúng tôi đem lại những giá trị tuyệt vời này cho cộng đồng.”

Mondelez Kinh Đô liên tục có nhiều đóng góp trách nhiệm xã hội tích cực và bền bỉ cho cộng đồng trong nhiều năm qua

Mondelez Kinh Đô liên tục có nhiều đóng góp trách nhiệm xã hội tích cực và bền bỉ cho cộng đồng trong nhiều năm qua. Cụ thể, trong hơn 2 năm qua (từ năm 2021 đến nay), Mondelez Kinh Đô đã trao tặng tiền mặt và sản phầm bánh kẹo khoảng 2 triệu đô la, tương đương 46,8 tỷ đồng. Ngoài ra, nhằm lan tỏa thêm tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ cho cộng đồng, tập thể nhân viên Mondelez Kinh Đô cũng tích cực phối hợp tổ chức và tham gia nhiều chương trình tình nguyện với các tổ chức xã hội như Bếp yêu thương (nấu ăn phục vụ cho các người có hoàn cảnh khó khăn), chương trình Cháo mùa thu tại Hà nội, chương trình Food sharing day của Food Bank Việt Nam. Để kêu gọi và gia tăng nhận thức về bảo vệ môi trường, Tình nguyện viên từ Mondelez Kinh Đô còn hăng hái thực hiện các hoạt động sống xanh, thu gom rác và phân loại rác tại Trạm Xanh văn phòng MDLZ Kinh Đô để tái chế cùng với doanh nghiệp xã hội Green Connect.

Sau hơn 8 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các thành tựu kinh doanh xuất sắc, công ty Mondelez Kinh Đô còn được ghi nhận là một trong những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam với nhiều giá trị đóng góp nổi bật cho cộng đồng. Doanh nghiệp đã vinh dự được trao tặng hàng loạt giải thưởng danh giá từ các tổ chức uy tín như: Giải thưởng Rồng Vàng Top 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiêu biểu nhất Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững của VCCI, Top 100 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam", các giải thưởng Trách nhiệm cộng đồng do Amcham Việt Nam trao tặng … trong nhiều năm liên tiếp.

Cùng chuyên mục

Vụ cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ: Nguyên nhân do đâu?

Thứ 3, 05/12/2023 | 18:10
Liên quan đến sự việc nữ giáo viên bị nhóm học sinh lăng mạ xảy ra tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Sơn Dương đã có thông tin chính thức.

Mua phụ kiện Mazer chính hãng, chất lượng cao ở đâu?

Thứ 3, 05/12/2023 | 17:54
Mazer là thương hiệu đến từ Singapore, đã có lịch sử 12 năm phục vụ người tiêu dùng yêu thích công nghệ với những sản phẩm chất lượng cao.

Ukraine tuyên bố tăng sức mạnh cho tên lửa "Thủy Thần" từng phá hủy hệ thống S-400 của Nga

Thứ 3, 05/12/2023 | 17:40
Quân đội Ukraine đang cải tiến tên lửa chống hạm Neptune (Thủy Thần), biến loại vũ khí Kiev tự sản xuất này trở thành một vũ khí tầm xa uy lực, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ivan Havryliuk nói.

Light Up English - Tiên phong sử dụng chương trình Jolly phonics giúp trẻ em đọc viết Tiếng Anh hiệu quả

Thứ 3, 05/12/2023 | 17:16
Từ khi đưa vào hoạt động vào năm 2019, Light Up English luôn hoạt động với sứ mệnh “Góp phần kiến tạo cuộc đời”.  Hoạt động dựa trên giá trị cốt lõi: Kaizen - Kiên trì - Sáng tạo - Nhiệt huyết, trung tâm là đơn vị tiên phong tại Việt Nam áp dụng chương trình giảng dạy Jolly Phonics giúp xây dựng nền tảng đọc - viết tiếng Anh cho trẻ.

Nghiên cứu mới cho thấy việc thêm thứ này vào cà phê âm thầm gây béo mập

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:34
Thực hiện thay đổi này đối với cà phê buổi sáng có thể giúp ích cho mục tiêu giảm cân của bạn.