Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC)

Thứ 3, 07/06/2022 | 10:54
0

Sáng ngày 3/6 vừa qua tại cơ sở Hà Nội 2 - Thanh Trì, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) cho hơn 1.200 sinh viên. 

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC)
Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 2).

Sự kiện hừng hực sức trẻ của hơn 1200 sinh viên tại Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN.

Hội thao vinh dự được đón các vị lãnh đạo huyện Thanh Trì, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì và các giảng viên đại diện Ban chỉ huy Trung tâm GDQP &AN Hải Phòng trực tiếp chỉ huy và tham dự Hội thao.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) có sự góp mặt của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là cán bộ, giảng viên nhà trường và sự tham gia của hơn 1.200 sinh viên khóa K19 và K20.

Hội thao được mở màn với những tiết mục văn nghệ của chính sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) biểu diễn ngợi ca hình ảnh của người lính cụ Hồ, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước…

Ngay sau phần biểu diễn là phần thi của các khối lớp với 3 nội dung của hội thao: diễu binh; đồng diễn thể dục tay không; thi điều lệnh đội ngũ từng người không có súng… 

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 3).

Thầy Nguyễn Văn Giỏi - Giảng viên Khoa Quân sự (Đại học Hải Phòng) chỉ huy Hội thao.

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 4).

Tiếp theo chương trình Hội thao là màn thi đấu kéo co rất hào hứng sôi nổi của của 90 sinh viên HPC đại diện cho các tập thể lớp.

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 5).
Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 6).

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thao, Thầy Nguyễn Văn Giỏi - Giảng viên Khoa Quân sự (Đại học Hải Phòng) chia sẻ: Hội thao được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn GDQP&AN ở Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC). Qua đó Giảng viên Khoa Quân sự (Đại học Hải Phòng) cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập rèn luyện, thi đấu và những thành tích của các khối sinh viên tham gia. 

Kết quả của Hội thao đã góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập đối với môn GDQP&AN  cấp cao đẳng, đại học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên trên địa bàn.

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 7).

Thầy Ngô Văn Sự - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) trao giấy khen cho sinh viên.

Trao đổi cùng Thầy Phạm Trung Đức - Giảng viên quân sự cũng đưa ra nhận xét: Dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng sinh viên trường Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là những bạn trẻ tự tin, năng động và trách nhiệm, chính vì thế quá trình đào tạo diễn ra rất suôn sẻ. Tất cả nội dung trong học kỳ Quân sự đưa ra đều được thực hiện tốt và nhiều sinh viên còn hoàn thành xuất sắc.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức Hội thao đã khen thưởng, trao nhiều giải cá nhân và giải tập thể đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong học kỳ quân sự.

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 8).

Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo, cán bộ của HPC và Trường Đại học Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Hồ Diễm - Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc chia sẻ: “Được học tập, làm việc dưới sự hướng dẫn của các thầy quân sự của Đại học Hải Phòng dù rất nghiêm khắc nhưng có những lúc rất vui tính, nghệ sĩ, dí dỏm. Em ấn tượng nhất là quá trình luyện tập cho sự kiện duyệt binh. Thời tiết oi ả, rất nhiều giọt mồ hôi rơi thấm ướt áo nhưng sinh viên tụi em có những niềm vui ấy không bao giờ có thể quên được và những trải nghiệm này không dễ gì mua được”.

Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 9).
Cần biết - Mục sở thị Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh của 1.200 sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) (Hình 10).

Có mặt từ 6h mờ sáng, cô nàng sinh viên Nguyễn An Nhiên hào hứng: Hôm nay tham gia hội thao quân sự và bế mạc môn học GDQP&AN nên em khá hồi hộp. Em đã dậy từ 5h30 sáng để chuẩn bị tới trường. Những ngày học quân sự là một trong những quãng thời gian thanh xuân rực rỡ vì lưu lại nhiều kỷ niệm khó quên trong thời gian là sinh viên của chúng em.

Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN do Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã góp phần giáo dục, đào tạo tốt nhất những kiến thức an ninh quốc phòng, rèn luyện sức khỏe, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và nếp sống cho các bạn sinh viên khi bước vào cuộc sống mới.

Quỳnh Anh

Quốc hội thông qua dự thảo luật Phòng, Chống ma túy (sửa đổi)

Thứ 3, 30/03/2021 | 18:47
Chiều 30/3, Quốc hội biểu quyết thông qua dự thảo luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi).

Hôm nay quốc hội sẽ thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thứ 5, 23/05/2019 | 06:00
Ngày 23/5, theo chương trình dự kiến, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
     
Nổi bật trong ngày

Đào bức tường cũ, tìm thấy kho báu vàng ròng "giá trị vô song"

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:30
Hoạt động khai quật tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở Israel đã phát lộ 44 đồng tiền vàng vô cùng quý hiếm từ thời Byzantine.

Loại hoa "đắng gắt" mọc đầy ở quê, nay là đặc sản 1,5 triệu vẫn có người mua

Thứ 7, 20/04/2024 | 15:30
Thứ hoa nhỏ màu xanh, trắng quen thuộc mọc nhiều ở các vùng quê Việt Nam được mệnh danh là vị thuốc quý, nay được nhiều người lùng mua với giá khá đắt đỏ.

Làm thịt con lợn nái, người đàn ông tìm thấy vật lạ giá 14 tỷ đồng

Chủ nhật, 21/04/2024 | 13:00
Vật thể cực kỳ hiếm này được gọi là cát lợn, là một khối bao gồm lông và các vật liệu khó tiêu khác thường được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của động vật.

Loại rau nhà nghèo xưa cho bò ăn, ai ngờ là “vị thuốc trường thọ” chữa bách bệnh

Thứ 7, 20/04/2024 | 07:20
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử lớp dụng để chữa nhiều bệnh.

Giải mã bí ẩn: Bầu trời Dubai bất ngờ chuyển sang màu xanh

Thứ 7, 20/04/2024 | 20:43
Hiện tượng bất thường đã xảy ra ở Dubai khi bầu trời chuyển sang màu xanh sau mưa lớn và giông bão, cảnh tượng này đã khiến nhiều người sợ hãi.