Mượn xe máy của người yêu đi cầm cố, nam thanh niên bị khởi tố

Thứ 3, 19/05/2026 09:13 GMT+7

Sau khi mượn được xe máy của người yêu, Khanh nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đem xe đến một tiệm cầm đồ cầm cố lấy 40 triệu đồng để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh An Giang, ngày 18/5, Công an xã Ba Chúc cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tuấn Khanh (SN 2000, ngụ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.‎

Mượn xe máy của người yêu mang đi cầm cố, nam thanh niên bị khởi tố - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Tuấn Khanh (áo đen). Ảnh: Công an tỉnh An Giang.

Trước đó, do có quan hệ tình cảm với chị P.T.T.L. (ngụ xã Ba Chúc), ngày 25/11/2025, Khanh hỏi mượn xe mô tô hiệu Vespa biển kiểm soát 67AN-137.xx của chị L. và hứa 2 ngày sau sẽ trả. Tuy nhiên, sau khi mượn được xe, Khanh nảy sinh ý định chiếm đoạt nên đem xe đến một tiệm cầm đồ cầm cố lấy 40 triệu đồng để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Đến thời hạn trả xe, Khanh nhiều lần né tránh, đưa ra lý do gian dối nhằm kéo dài thời gian. Sau đó, Khanh thừa nhận đã cầm cố xe và không có khả năng chuộc lại để trả cho chị L. Ngày 11/1/2026, chị L. đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Tại cơ quan công an, Khanh đã thừa nhận hành vi vi phạm và vận động gia đình khắc phục hậu quả, chuộc xe trả lại cho bị hại. Qua định giá, chiếc xe trên có giá trị 80 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Vân

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.