Mỹ: Cựu Phó Tổng thống Pence nói thẳng về "sếp cũ" Donald Trump

Thứ 3, 15/11/2022 | 18:54
0
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói trong một video phỏng vấn mới được công bố, rằng ông đang cân nhắc khả năng tranh cử năm 2024 và cho rằng nước Mỹ cần có "một lựa chọn tốt hơn trong tương lai" thay vì cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Pence (phải) là Phó Tổng thống Mỹ khi ông Trump còn là Tổng thống.

Trả lời người dẫn chương trình David Muir trên đài ABC News, về việc liệu ông có thể đánh bại ông Trump trong một cuộc bầu cử, ông Pence nói: "Chúng tôi sẽ cân nhắc xem liệu có nên thử làm điều đó hay không".

Ông Trump dự kiến sẽ công bố kế hoạch tái tranh cử năm 2024 vào ngày 15/11, bất chấp những kết quả không khả quan như dự đoán đối với đảng Cộng hòa trong bầu cử giữa kỳ.

Khi được hỏi về việc liệu ông có ủng hộ ông Trump nắm quyền thêm một nhiệm kỳ nữa hay không, ông Pence nói: "Tôi nghĩ rằng điều đó tùy thuộc vào người dân Mỹ. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một lựa chọn tốt hơn trong tương lai, phản ánh tốt hơn mong muốn của người dân Mỹ. Vậy nên nhắc đến tương lai, tôi nghĩ về một lựa chọn tốt hơn".

"Đối với tôi và gia đình, chúng tôi sẽ cân nhắc xem vai trò của chúng tôi như thế nào đối với lựa chọn tốt hơn đó", ông Pence nói thêm.

Cựu phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hiện chưa công bố kế hoạch tranh cử năm 2024, nhưng ông luôn là một trong những ứng viên tiềm năng có thể đại diện đảng Cộng hòa tranh cử, bên cạnh thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Nếu xác nhận tham gia tranh cử tổng thống Mỹ, ông Pence chắc chắn sẽ nhận được sự phản đổi mạnh mẽ từ ông Trump, theo CNN. 

Gần đây, ông Trump lên tiếng công kích thống đốc Ron DeSantis và đưa ra cảnh báo nếu ông DeSantis quyết định tranh cử tổng thống năm 2024.

Khi được người dẫn chương trình hỏi về cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1/2021, ông Pence nói mình " không thể giải thích những gì Tổng thống đã làm vào ngày hôm đó". Ông Pence khẳng định rằng mình không biết về hành động của ông Trump hay Nhà Trắng trong ngày 6/1/2021.

Ông Pence là người có mặt tại tòa nhà Quốc hội Mỹ khi đám đông tràn vào bên trong. "Tôi không cảm thấy sợ hãi. Tôi vô cùng phẫn nộ về những gì mình đã thấy”, ông Pence nói.

Ông Pence ám chỉ rằng mình không muốn rời khỏi tòa nhà như đề nghị từ cơ quan mật vụ. Hôm 6/1/2021, ông Pence được đội ngũ an ninh đưa đến khu vực an toàn hơn và sau đó có đoàn xe tới hộ tống rời tòa nhà Quốc hội.

"Tôi được đưa tới một khu vực có chiếc Suburban bọc thép mở sẵn cửa đón. Tôi quay sang nói với người chỉ huy đội mật vụ rằng mình không muốn lên chiếc xe đó. Tôi miễn cưỡng lên xe nhưng không muốn rời đi. Có ai đó tại trụ sở mật vụ đã yêu cầu tài xế lái xe đi", ông Pence nhớ lại.

"Tôi không muốn đám đông người biểu tình nhìn thấy đoàn xe chở Phó Tổng thống Mỹ rời đi như vậy. Tôi không muốn để họ cảm thấy vừa lòng", ông Pence nói thêm.

Đăng Nguyễn - CNN

Cùng chuyên mục

Học lỏm bí quyết da sáng dáng xinh từ cô nàng chuẩn "con người ta"

Thứ 5, 20/06/2024 | 07:12
Trên tài khoản mạng xã hội, Kim Cheon thường xuyên đăng tải những clip ngắn nói về thói quen dưỡng nhan hàng ngày.

Honda Stylo 160 giảm 5 triệu đồng sau 2 tuần về Việt Nam

Thứ 5, 20/06/2024 | 05:55
Mới chính thức được các đơn vị nhập khẩu bán ra tại thị trường Việt Nam từ đầu tháng 6 nhưng cho tới hiện tại Stylo 160 đã được giảm giá. 

Tin tặc điều khiển phần mềm độc hại bằng… biểu tượng cảm xúc

Thứ 5, 20/06/2024 | 05:54
Emoji không còn đơn thuần cho việc giải trí khi các tin tặc đang sử dụng chúng để điều khiển mã độc.

Ngược đời: Siêu thị bán toàn đồ hết hạn ở Đức mà thu trăm tỉ/năm

Thứ 5, 20/06/2024 | 05:47
Mức giá ở siêu thị này thấp hơn 30-80% so với giá bán lẻ thông thường ở những nơi khác, vì vậy đã thu hút được rất đông người tiêu dùng.

Nhà tập thể cũ 70m2 rao bán 7,95 tỷ và phản ứng từ cộng đồng mạng

Thứ 5, 20/06/2024 | 05:44
Nhiều căn hộ tập thể cũ tại các quận trung tâm có giá bán lên tới hàng trăm triệu/m2, thậm chí đắt hơn. Mặc dù vậy, nhiều chủ nhà vẫn không có ý định bán và coi đây là khoản đầu tư lâu dài...