Mỹ: Hình ảnh trước và sau khi siêu bão Ian sức gió mạnh khủng khiếp đổ bộ Florida

Thứ 5, 29/09/2022 | 11:07
0
Những hình ảnh gây sốc cho thấy sức tàn phá vô cùng lớn khi siêu bão Ian với sức gió lên tới 255 km/giờ đổ bộ vào khu vực phía tây nam bang Florida, Mỹ.

Báo Anh Daily Mail ngày 29/9 chia sẻ hình ảnh trước và sau khi siêu bão Ian đổ bộ. Bão Ian hiện đang tiếp tục đi sâu vào đất liền Mỹ heo hướng bắc, khiến các bang lân cận như Virginia, Georgia, North vàSouth Carolina phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Thành phố Fort Myers ở Florida là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng tồi tệ nhất do bão đi qua. Nhiều con đường ở thành phố đã biến thành sông và nước lũ tràn ngập ở khắp nơi.

Trong một bức ảnh chụp những căn nhà và một bể bơi ở Fort Myers, toàn bộ khu vực đã bị nước dâng cao nhấn chìm. Các bức ảnh khác cũng cho thấy tình trạng ngập lụt nặng nề ở phía tây nam bang Florida.

Ước tính 2 triệu người dân ở Florida đang phải sống trong cảnh mất điện. Nhiều người phải trèo lên mái nhà chờ đợi lực lượng cứu hộ sau khi nước dâng cao.

Ở Sanibel, hòn đảo nằm ở phía tây thành phố Fort Myers, các bức ảnh cho thấy khu nghỉ dưỡng cùng tên bị nước dâng cao 3,6 mét nhấn chìm. Gió giật mạnh đã làm đổ cây cối, phá vỡ ô cửa kính của những ngôi nhà trên đảo, nơi sinh sống của khoảng 6.400 người Florida.

Hòn đảo sát ven bờ là nơi đầu tiên siêu bão Ian với sức gió mạnh khủng khiếp, lên tới 255 km/giờ, đổ bộ. Bão hiện đã suy yếu xuống cấp 2 với sức gió khoảng 170 km/giờ.

Mực nước ở thành phố Fort Myers hiện vẫn rất cao, 5 giờ sau khi siêu bão đổ bộ. Đến 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 28/9, mực nước mới chỉ giảm 20cm và các khu vực trong ảnh vẫn còn ngập lụt, theo Daily Mail.

Đăng Nguyễn - Daily Mail

Cùng chuyên mục

Clip: Phóng như bay, xe máy tông kinh hoàng ô tô

Chủ nhật, 14/04/2024 | 00:31
Ô tô đang rẽ sang đường bên trái thì xe máy chạy tốc độ rất cao tông ngang. Cú tông mạnh khiến người đi xe máy văng khỏi xe.

Chiêm ngưỡng những bể đá cổ "có một không hai"

Chủ nhật, 14/04/2024 | 00:22
Nhiều bể đá cổ của những người yêu đồ đá đã hội tụ ở Đông Anh (Hà Nội). Một số bể đá độc bản, có tuổi đời vài trăm năm nhưng hiện vẫn còn nguyên vẹn, chúng có giá trị rất cao.

Danh hài hải ngoại tự nhận có 6 căn nhà ở Mỹ, từng bị tạm giữ tại sân bay với lý do trớ trêu

Thứ 7, 13/04/2024 | 23:53
Nghệ sĩ hài gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả thông qua những tiểu phẩm đình đám.

Tin tức 24h qua: “Tâm Hê” bị bắt

Thứ 7, 13/04/2024 | 21:26
“Tâm Hê” bị bắt; Đàn cá heo cả trăm con bất ngờ nhảy múa tại danh thắng Mũi Điện… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Tổng Tư lệnh Ukraine nói tình hình ở mặt trận miền đông “tồi tệ đáng kể"

Thứ 7, 13/04/2024 | 21:07
“Tình hình ở mặt trận miền đông đang tồi tệ đáng kể trong vài ngày qua”, Tổng Tư lệnh quân đội Ukraine, thượng tướng Oleksandr Syrsky nói hôm 13/4.