Mỹ Linh phá cách khi hát Quốc ca, con trai nhạc sĩ Văn Cao nói gì?

Mỹ Linh phá cách khi hát Quốc ca, con trai nhạc sĩ Văn Cao nói gì?

Thứ 6, 27/05/2016 | 05:57
Ca sĩ Mỹ Linh đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều khi hát quốc ca trong sự kiện chào mừng tổng thống Obama ngày 24/5. Trước sự việc này họa sĩ Văn Thao, con trai cả của nhạc sĩ Văn Cao đã lên tiếng

Ngày 24/5, ca sĩ Mỹ Linh có vinh dự tham gia sự kiện ở Trung tâm hội nghị Quốc gia để hát Quốc ca trước Tổng thống Mỹ và nhiều quan khách. Xuất hiện trên sân khấu với tà áo dài nền nã, Mỹ Linh say sưa thể hiện ca khúc vốn quen thuộc theo phong cách mới lạ. Tuy nhiên, do là thử nghiệm mới với phong cách opera, lại không có nhạc nền, nên phần trình diễn của Mỹ Linh dù được cho là cố gắng và chuẩn kỹ thuật nhưng lại chưa nhận được sự đồng tình của khán giả.

Xã hội - Mỹ Linh phá cách khi hát Quốc ca, con trai nhạc sĩ Văn Cao nói gì?

Mỹ Linh có cách thể hiện quốc ca khiến dư luận dậy sóng

Trước thông tin Mỹ Linh phá cách khi thể hiện Quốc ca, Họa sĩ Văn Thao , con trai nhạc sĩ Văn Cao - tác giả của bài Quốc ca, đã bày tỏ quan điểm: “Quốc ca là hồn của một đất nước, nó đi song hành với sự ra đời và phát triển của một đất nước, đặc biệt đối với Quốc ca Việt Nam lại được ra đời gắn liền với quá trình đấu tranh gian khổ của đất nước và được chính đích thân bác Hồ chọn".

"Quốc ca của Việt Nam có tính chất trang nghiêm trang và hùng tráng, khi cất tiếng hát Quốc ca là cất tiếng ca của dân tộc. Còn nói về sự thể nghiệm, thiếu gì cái thể nghiệm mà đi thể nghiệm Quốc ca? Theo tôi có nhiều sự thể nghiệm nhưng có những cái không nên thể nghiệm. Quốc ca cùng với lá cờ Tổ quốc là những giá trị thiêng liêng rồi, ngay cả từng câu từng chữ của bài Quốc ca không phải muốn sửa là sửa được chứ đừng nói thể hiện khác hay phá cách", họa sĩ Văn Thao nói.

Xã hội - Mỹ Linh phá cách khi hát Quốc ca, con trai nhạc sĩ Văn Cao nói gì? (Hình 2).

Họa sĩ Văn Thao cho rằng không nên thể nghiệm quốc ca

Ông cũng nói thêm: "Nói riêng về Quốc ca, bài Tiến Quân ca - một hành khúc, dù hát nhanh hay chậm đều cần thể hiện được sự trầm hùng của một hành khúc cách mạng. Trong hoàn cảnh cụ thể, bằng sự cảm nhận từ trái tim bố tôi, nhạc sĩ Văn Cao , ông đã sáng tác được một hành khúc phản ánh đúng tính chất của một cuộc cách mạng của

Cùng chuyên mục

Cần ban hành tiêu chí quản lý phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Thứ 5, 19/05/2022 | 23:09
Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tín dụng, nợ xấu, thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro, do đó cần tăng cường quản lý.

Nga: 1.730 binh sĩ Ukraine tại Azovstal (Mariupol) đã đầu hàng

Thứ 5, 19/05/2022 | 22:25
Ukraine muốn giải cứu các binh sĩ đã đầu hàng tại Azovstal thông qua trao đổi tù nhân, nhưng Nga vẫn chưa đưa ra câu trả lời dứt khoát về vấn đề này.

Mệt mỏi kéo dài kèm 4 triệu chứng dưới đây cần đi khám hậu Covid-19

Thứ 5, 19/05/2022 | 21:45
Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở giai đoạn hồi phục sau mắc Covid-19.

Khánh Hòa chỉ còn 28 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Thứ 5, 19/05/2022 | 19:10
Số ca mắc Covid-19 mới ở tỉnh Khánh Hòa liên tục giảm sâu. Đến nay, tỉnh này chỉ còn 28 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị.

Ngày 19/5, ghi nhận 1.716 ca Covid-19, có 1.094 ca cộng đồng

Thứ 5, 19/05/2022 | 19:03
Từ 16h ngày 18/5 đến 16h ngày 19/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.716 ca nhiễm mới.