Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ

Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ

Nguyễn Thị Bích Hảo

Nguyễn Thị Bích Hảo

Thứ 6, 31/05/2024 06:35

Sao nam này được biết đến với vai trò biên đạo múa, đạo diễn, diễn viên và là thầy của nhiều sao lớn.

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ

Trương Hiểu Long có tên gọi khác là Trương Hiểu Đào, sinh năm 1975. Vào năm 16 tuổi, nam diễn viên bắt đầu học vũ đạo. 3 năm sau đó, anh đỗ thủ khoa vào Học viện vũ đạo Bắc Kinh. Không những thế, nam diễn viên còn tốt nghiệp cử nhân Bộ môn múa dân gian và Thạc sĩ lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Trương Hiểu Long được em trai của vợ vua Phổ Nghi là ông Quách Bố La Nhuận Kỳ trực tiếp chỉ dạy về văn hóa vương triều Mãn Thanh. Việc anh am hiểu về văn hóa như vậy đã giúp ích rất nhiều cho việc nhập vai trong một số bộ phim về vương triều đó.

Không có nghiệp diễn vẻ vang hay gia thế khủng nhưng Trương Hiểu Long vẫn được showbiz kính nể, yêu thương. Anh bắt đầu theo đuổi nghệ thuật từ những ngày tháng theo học tại Học viện Khiêu vũ Bắc Kinh, gây ấn tượng bởi thành tích top đầu.

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ (Hình 2).

Nam tài tử sinh năm 1975 khá đa tài. Không chỉ có khả năng diễn xuất vượt trội, anh còn là đạo diễn, người hướng dẫn lễ nghi cho các diễn viên khác trong phim.

Đặc biệt bên cạnh tài năng thiên phú về múa, Trương Hiểu Long còn có nhan sắc không thua gì các tài tử màn ảnh. Bạn học của anh từng nhận xét "Trương Hiểu Long là người trong mộng của các bạn nữ, còn là kẻ thù của các bạn nam".

Thật vậy, Trương Hiểu Long lúc ra trường có cả tài lẫn sắc. Anh từng có giai đoạn đóng phim TVB dù chỉ là vai phụ, gây ấn tượng bởi nhan sắc thư sinh. Ngoài ra, nam diễn viên còn bắt đầu công việc tư vấn lễ nghi cổ trang cho phim Tào Tháo.

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ (Hình 3).

Ngoài vai diễn trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, tên tuổi Trương Hiểu Long không gây ấn tượng mạnh ở nhiều bộ phim khác.

Tuy nhiên, phải đến khi tham gia Chân Hoàn truyện, Trương Hiểu Long mới chính thức nổi tiếng. Điều không phải ai cũng biết đó là ban đầu, Trần Kiến Bân đã đề xuất Trương Hiểu Long đóng vai Quả Quận Vương. Thế nhưng về sau, Trương Hiểu Long đã đóng vai Ôn thái y. Ngoài ra, anh còn dạy lễ nghi cho cả dàn cast Chân Hoàn truyện, đồng thời biên đạo điệu Kinh Hồng Vũ.

Ngoài Hậu cung Chân Hoàn truyện, Trương Hiểu Long còn được biết đến thông qua nhiều bộ phim ăn khách như Lục Tiểu Phụng và Hoa Mãn Lâu, Đổng tiểu thư, Thập nguyệt vi thành, Hoa hướng dương nở, Thầy giáo sai lầm rồi,... Tuy nhiên, tên tuổi Trương Hiểu Long không quá ấn tượng với khán giả, mặc dù khả năng diễn xuất của anh được coi là khá tốt, không thua kém gì các nghệ sĩ thực lực hạng A.

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ (Hình 4).

Trương Hiểu Long vào vai Ôn Thực Sơ - Ôn thái y trong Hậu cung Chân Hoàn truyện.

Ngoài đời, Trương Hiểu Long có tính cách hiền lành nho nhã nên việc anh vào vai Ôn thái y trong Hậu cung Chân Hoàn truyện khá hợp lý. Hơn nữa, khi ấy, nam tài tử đã ở độ tuổi U50 nhưng không hề lộ rõ dấu vết của tuổi tác, thậm chí dân tình còn nhầm tưởng anh mới chỉ ở độ tuổi 30.

Ngoài vai trò diễn xuất, Trương Hiểu Long còn từng làm đạo diễn cho các chương trình event, các vở kịch tham gia với vai trò chỉ đạo lễ nghi như: Tần Vương Chính, Triệu thị cô nhi, Tri kỉ, Đào hoa phiến, Hổ phù, Y phàm nặc phu, Đường hoàng, Trường mộng, Hồ điệp tự do, Người nói dối,... Đặc biệt, nam diễn viên sinh năm 1975 còn từng dạy nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lam Doanh Oánh, Tôn Lệ, Trương Hàn,...

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ (Hình 5).

Tôn Lệ khen ngợi Trương Hiểu Long và cho biết anh là người "thầy" mà cô luôn tôn trọng.

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ (Hình 6).

Điệu múa Kinh Hồng Vũ của Tôn Lệ gây thương nhớ cho người hâm mộ.

Không chỉ là cố vấn tài giỏi, Trương Hiểu Long còn là giáo viên môn văn hoá cổ đại Trung Quốc tại Đại học Bắc Kinh và Giáo sư Học viện Nghệ thuật Trung Quốc. Chính vì vậy, mọi lời ăn tiếng nói của Trương Hiểu Long đều rất tinh tế, thể hiện EQ cao và được yêu quý.

Từng được hỏi ai là học trò tệ nhất, Trương Hiểu Long đã gọi tên Đặng Siêu và nói rằng Đặng Siêu hỏi quá nhiều, khiến anh khá "rén" nhưng đó lại là tố chất của người thành công.

Song, vì mãi làm thầy mà Trương Hiểu Long bỏ qua nhiều cơ hội trở thành diễn viên nổi tiếng.

Giải trí - Mỹ nam mãi không nổi tiếng vì làm thầy dạy cả showbiz, U50 vẫn trẻ đẹp đến ghen tỵ (Hình 7).

Trương Hiểu Long và vợ Trần Tư Tư.

Về đời tư, Trương Hiểu Long và Trần Tư Tư - người từng đóng vai Tào Quý Phi trong phim Hậu cung Chân Hoàn truyện là cặp đôi ở ngoài đời thực. Cô cũng là học trò của Trương Hiểu Long.

Được biết, cả hai dần nảy sinh tình cảm khi đóng cùng một bộ phim. Mặc dù tuổi tác chênh lệch khá nhiều nhưng cặp đôi vẫn ở bên nhau và tổ chức một hôn lễ hoành tráng. Hiện tại, Trương Hiểu Long và Trần Tư Tư vẫn rất mặn nồng.

Lâm Lâm (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.