Năm 2022, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội

Năm 2022, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội

Thứ 6, 14/01/2022 | 14:44
Năm 2021, HLG tỉnh Hòa Bình đã làm tốt công tác Hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác năm 2022.

Ngày 13/1, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2021, Luật gia Bùi Thành Lê - Ủy viên Trung ương Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình Chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Luật gia Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND-UBND, Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và chính quyền các cấp, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình thực hiện định hướng công tác của Hội, theo kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của Hội qua đó đã đạt được những kết quả công tác nhất định. Lãnh đạo các cấp Hội và hội viên luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm đối với công tác Hội, luôn có ý thức gắn cộng tác Hội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan.

Chịu tác động lớn từ đại dịch Covid -19, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình đã triển khai được nhiều văn bản và tuyên truyền công tác chống dịch đến các cấp Hội và nhân dân, đồng thời ủng hộ quỹ vắc–xin phòng Covid –19 do Trung ương Hội Luật gia Việt Nam phát động.

Tiêu điểm - Năm 2022, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội

Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2021 vào ngày 13/1.

Chỉ đạo các cấp Hội và hội viên hoàn thành có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ được giao đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội. Tập trung quán triệt và thực hiện các chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Nghị quyết của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, các văn bản của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình. Tích cực tham gia tuyên truyền Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Luật bầu cử Đại biểu HĐND các cấp tới toàn thể hội viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng chính sách pháp luật, góp ý có chất lượng và hiệu quả vào các dự thảo luật, các văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời tham gia giám sát, khảo sát việc thi hành pháp luật của các cơ quan, tổ chức và nhân dân ở các địa phương trong tỉnh Hòa Bình.

Đáng chú ý, năm 2021, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình đã ký kết và ban hành Quy chế phối hợp với Ban pháp chế - HĐND tỉnh Hòa Bình, quy chế phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình để gắn kết phối hợp thực hiện chức năng, nhiệm vụ có hiệu quả của mỗi cơ quan trong lĩnh vực liên quan đến pháp luật.

Bằng những nỗ lực và kết quả đạt được, năm 2021, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen và tặng kỷ niệm chương cho 8 cá nhân, khen thưởng 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích cũng như cống hiến cho Hội viên Hội Luật gia sinh hoạt tại tỉnh Hòa Bình. Năm 2021, Hội Luật gia tỉnh được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Bằng khen. Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình tặng giấy khen cho 6 tập thể và 12 cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.

Tiêu điểm - Năm 2022, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình phấn đấu thực hiện tốt công tác Hội (Hình 2).

Luật gia Bùi Thành Lê - Ủy viên Trung ương Hội Luật gia Việt Nam – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình.

Năm 2022, Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng pháp luật, đóng góp ý kiến có chất lượng vào các dự thảo Luật và văn bản quy phạm pháp luật. Tạo được tiếng nói của giới luật gia trong việc phản ánh kiến nghị, đề xuất trong việc xây dựng, sửa đổi dự án Luật.

Phối hợp thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Luật gia trong hoạt động xây dựng văn bản pháp luật, tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và trong hoạt động giám sát. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với Ban Pháp chế - HĐND, các cơ quan hữu quan trong việc tham gia giám sát việc thi hành pháp luật của cơ quan Nhà nước và nhân dân, tham gia cải cách tư pháp và đấu tranh phòng chống tội phạm, tập huấn Hội thẩm nhân dân.

Tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội Luật gia Việt Nam trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, củng cố và phát triển tổ chức Hội; quan tâm đổi mới sinh hoạt Hội; đổi mới tổ chức và phương thức chỉ đạo điều hành của Chi hội theo hướng tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc với các hội viên ở các cấp Hội.

ĐÀM GIANG

Tổng kết năm 2021, Hội Luật gia Việt Nam ghi nhận nhiều kết quả nổi bật

Thứ 3, 28/12/2021 | 17:57
Năm 2021, Hội Luật gia Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội.

Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình tư vấn cho ngàn lượt người về pháp luật trong lĩnh vực đất đai

Thứ 2, 20/12/2021 | 19:52
Trong những tháng cuối năm 2021, Trung tâm Tư vấn pháp luật – Hội Luật gia tỉnh Hòa Bình tổ chức được 15 buổi Tư vấn pháp luật trong lĩnh vực đất đai, thu hút tới ngàn lượt người tham dự.
Cùng chuyên mục

Loạt sai phạm trong ngành y, ĐBQH nói do luật không theo kịp

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:28
Các ĐBQH đề nghị sớm hoàn thiện hồ sơ dự án Luật BHYT (sửa đổi), nhằm hỗ trợ phát triển y tế, thúc đẩy huy động các nguồn lực, tạo tiền đề xã hội hóa y tế.

Cơ chế đặc thù phát triển Khánh Hoà: Kinh tế biển phải là trọng tâm

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:25
Thảo luận tại tổ, các ĐB đa số nhất trí cao với cơ chế chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hoà với quan điểm tăng tính tự chủ, trách nhiệm của chính quyền tỉnh.

Dự án đường Hồ Chí Minh: Khó khả thi nếu đầu tư PPP

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:53
ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai cho rằng, chủ trương huy động nguồn lực PPP là vô cùng cần thiết, tuy nhiên nguyên tắc này không thể áp dụng cho dự án đường Hồ Chí Minh.

Cơ chế đặc thù cho tỉnh Khánh Hoà với điểm nhấn Khu kinh tế Vân Phong

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:48
Trong cơ chế đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hoà, thu hút đầu tư trong khu Kinh tế Vân Phong được dành riêng 1 nội dung nhằm phát huy hết tiềm năng của khu vực này.

Việt Nam chia sẻ 5 định hướng quan trọng tại Hội nghị WEF 2022

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:01
Việt Nam chia sẻ định hướngxây dựng một nền nông nghiệp carbon thấp, “xanh-sinh thái-bền vững," xoay quanh ba trụ cột: "nông nghiệp sinh thái," "nông thôn hiện đại", "nông dân thông minh", tại Hội nghị WEF 2022.
     
Nổi bật trong ngày

Lựa chọn sách giáo khoa nên được Quốc hội giám sát tối cao

Thứ 2, 23/05/2022 | 18:19
ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy cho rằng việc thực hiện nghị quyết về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông rất cần có sự giám sát tối cao của Quốc hội.

Cần 10.000 tỷ để hoàn thành 171km còn lại của đường Hồ Chí Minh

Thứ 3, 24/05/2022 | 09:25
Giai đoạn 2017-2021, việc triển khai dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng, chậm gần 2 năm so với yêu cầu hoàn thành các dự án thành phần.

Đề nghị lùi thời hạn sửa Luật Đất đai sang kỳ họp thứ 4

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:51
Chính phủ đề nghị lùi thời hạn trình Quốc hội đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sang kỳ họp thứ 4 thay vì cho ý kiến tại kỳ họp Quốc hội lần này.

Xử lý sai phạm Việt Á, Tân Hoàng Minh: Cử tri bày tỏ sự tin tưởng

Thứ 2, 23/05/2022 | 12:46
Đánh giá cao những kết quả đạt được trong xử lý những sai phạm kinh tế, cử tri cả nước bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

SEA Games 31 truyền cảm hứng lớn đến đồng bào trong và ngoài nước

Thứ 2, 23/05/2022 | 10:03
Với kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, Chủ tịch Vương Đình Huệ yêu cầu ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm đóng góp ý kiến, không coi đây là “việc đã rồi”.