Nestlé sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD vào nông nghiệp tái sinh

Nestlé sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD vào nông nghiệp tái sinh

Thứ 3, 21/09/2021 | 07:55
Nestlé SA có kế hoạch đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD trong 5 năm tới để giúp nông dân và các nhà cung cấp chuyển đổi sang sử dụng các phương pháp nông nghiệp tái sinh.

Công ty F&B lớn nhất thế giới có trụ sở chính đặt tại Vevey, Thụy Sĩ cho biết, nỗ lực của họ nhằm mục đích bảo vệ và phục hồi môi trường, cải thiện sinh kế của nông dân và nâng cao phúc lợi của cộng đồng nông dân.

Nestlé sẽ làm việc với các đối tác trong hệ thống thực phẩm của mình, bao gồm mạng lưới hơn 500.000 nông dân và 150.000 nhà cung cấp, để thúc đẩy các phương pháp canh tác tái sinh làm trọng tâm của hệ thống thực phẩm.

Tuyên bố trên được đưa ra trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống Lương thực của Liên Hợp Quốc (UN Food Systems Summit) tại New York.

Đây được coi là một phần đóng góp của Nestlé để giúp đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) vào năm 2030.

“Chúng ta đều biết rằng nông nghiệp tái sinh đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện đất trồng, khôi phục chu trình nước và tăng đa dạng sinh học trong dài hạn”, Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke cho biết.

“Những kết quả này tạo thành nền tảng của sản xuất lương thực bền vững và quan trọng là sẽ góp phần giúp chúng ta đạt được các mục tiêu khí hậu đầy tham vọng".

Nỗ lực của Nestlé chủ yếu sẽ tập trung vào ba sáng kiến.

Đầu tiên, Nestlé sẽ sử dụng mạng lưới nhân viên nghiên cứu và phát triển (R&R) và các nhà nông học để phát triển các loại cây trồng và phương thức sản xuất thân thiện với môi trường hơn.

Ví dụ, Nestlé sẽ sử dụng các giống cà phê và ca cao với năng suất cao hơn nhưng tác động môi trường thấp hơn, và đánh giá các giải pháp để giảm phát thải trong chuỗi cung ứng sữa.

Tiêu điểm thế giới - Nestlé sẽ đầu tư 1,3 tỷ USD vào nông nghiệp tái sinh

Nestlé đang thực hiện các biện pháp để giảm một nửa lượng phát thải vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Ảnh: WBCSD Communications

Thứ hai, Nestlé sẽ tổ chức các khóa đào tạo và giúp các nhà sản xuất trao đổi thông tin và các phương pháp thực hành tốt nhất có thể phù hợp với điều kiện địa phương.

Thừa nhận rằng việc chuyển đổi sang các hoạt động nông nghiệp tái sinh đi kèm với rủi ro và chi phí, Nestlé cũng cho biết, họ sẽ hỗ trợ nông dân bằng cách cùng bỏ vốn đầu tư với họ, tạo điều kiện cho nông dân vay hoặc hỗ trợ vay vốn để mua các thiết bị cần thiết.

Cuối cùng, Nestlé cam kết trả thêm tiền cho hàng hóa được sản xuất theo phương pháp nông nghiệp tái sinh.

“Điều này có nghĩa là thưởng cho nông dân không chỉ vì số lượng và chất lượng của các sản phẩm họ tạo ra, mà còn vì những lợi ích mà họ cung cấp cho môi trường thông qua việc bảo vệ đất, quản lý nước và hấp thụ carbon”, công ty cho biết.

Nông nghiệp chiếm gần 2/3 tổng lượng phát thải khí nhà kính của Nestlé, trong đó sản xuất sữa và chăn nuôi chiếm khoảng một nửa, theo công ty.

Ban lãnh đạo công ty hy vọng các sáng kiến của mình sẽ giúp Nestlé đạt được mục tiêu giảm một nửa lượng phát thải vào năm 2030 và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

“Với mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với các cộng đồng nông dân trên toàn cầu, chúng tôi muốn tăng cường hỗ trợ các phương pháp canh tác tốt cho môi trường và tốt cho con người”, CEO của Nestlé Mark Schneider cho biết.

“Với tinh thần tạo điều kiện cho một quá trình chuyển đổi chính đáng, điều quan trọng là chúng tôi phải hỗ trợ những người nông dân trên khắp thế giới chấp nhận rủi ro và chi phí liên quan đến việc hướng tới nông nghiệp tái sinh”.

Minh Đức

Các công ty Mỹ đồng hành cùng Bill Gates thúc đẩy năng lượng sạch

Thứ 2, 20/09/2021 | 17:32
Một số công ty của Mỹ hôm 20/9 đã cam kết thúc đẩy năng lượng sạch bằng cách tham gia chương trình Breakthrough Energy của tỷ phú Bill Gates.

"Gã khổng lồ" Pepsi sẽ giảm sử dụng nhựa để hướng tới sản xuất xanh

Thứ 5, 16/09/2021 | 10:53
PepsiCo và CocaCola đều góp mặt trong danh sách “những đơn vị gây ô nhiễm hàng đầu trên toàn cầu" trong 3 năm qua.

EU cam kết thêm 4 tỷ euro ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ 4, 15/09/2021 | 19:00
Liên minh châu Âu hôm 15/9 đã cam kết tăng cường hỗ trợ tài chính để giúp các nước nghèo hơn ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời kêu gọi Mỹ làm nhiều hơn nữa.
Cùng tác giả

Kinh tế Đông Nam Á 2023: Vượt những “cơn gió ngược”

Thứ 6, 20/01/2023 | 14:00
Dù các “cơn gió ngược” khiến ASEAN giảm tốc trong ngắn hạn, nhưng trong trung và dài hạn, đây vẫn sẽ là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Mỹ không tin Nga rút khỏi Đảo Rắn vì thiện chí

Thứ 7, 02/07/2022 | 16:36
Đã có những suy đoán cho rằng trục Odessa có thể trở thành mặt trận tiếp theo trong xung đột Nga-Ukraine sau khi giao tranh ở Donbass kết thúc.

IFC hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế carbon thấp

Thứ 5, 12/05/2022 | 13:38
Nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự COP26 tại Việt Nam, Bộ TNMT sẽ phối hợp cùng IFC tạo dựng môi trường thuận lợi cho khu vực tư nhân đầu tư vào lĩnh vực khí hậu.

“Bom hạt nhân” tài chính Nga đang gánh chịu

Thứ 2, 28/02/2022 | 14:02
Kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, nền kinh tế nước Nga cũng đang phải gánh chịu những hậu quả tức thì từ cuộc chiến.

Nga có thực sự “vũ khí hóa” khí đốt tự nhiên?

Thứ 3, 15/02/2022 | 17:40
An ninh năng lượng của châu Âu đã trở thành tâm điểm trong bối cảnh căng thẳng Nga - Ukraine ngày một gia tăng.
Cùng chuyên mục

Hàng nghìn người thiệt mạng vì mưa lũ, Pakistan cầu cứu thế giới

Chủ nhật, 28/08/2022 | 17:28
Lũ quét do mưa gió mùa lớn gây ra trên phần lớn Pakistan đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng, khoảng 1500 người bị thương và phải di dời.

Tình báo Anh: Nga sắp “mất nhuệ khí”, Ukraine sẽ "lật ngược tình thế"?

Thứ 6, 22/07/2022 | 19:00
Lãnh đạo Tình báo Anh nhận định, Nga sẽ ngày càng gặp khó khăn trong việc bổ sung nhân lực vài tuần tới và điều đó sẽ tạo cơ hội cho người Ukraine phản công.

Mục tiêu của Nga không dừng lại ở miền Đông Ukraine?

Thứ 5, 21/07/2022 | 15:47
Giới chức Nga tuyên bố, các mục tiêu quân sự của Nga ở Ukraine hiện đã vượt ra ngoài khu vực Donbass ở miền Đông và xác nhận các cuộc đàm phán đã đóng băng.

Ukraine tuyên bố quyết tâm “phải thắng Nga trước mùa Đông”

Thứ 4, 20/07/2022 | 16:00
Giới chức Ukraine mới đây tuyên bố, nước này phải thắng Nga trước mùa Đông để ngăn Moscow giành được lợi thế lâu dài.

Nga - Ukraine “đấu khẩu” căng thẳng, hòa đàm liệu có “chết yểu”?

Thứ 3, 19/07/2022 | 19:00
Giới chức Nga-Ukraine liên tục cáo buộc lẫn nhau gây cản trở cho cuộc đàm phán hòa bình nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột, trong bối cảnh chiến sự vẫn chưa c
     
Nổi bật trong ngày

Những vùng đất "kì lạ" nhất thế giới bạn đã biết?

Thứ 2, 30/01/2023 | 08:30
Trên thế giới vẫn còn nhiều địa danh ẩn chứa những điều bí ẩn đối với nhân loại. Nhiều nơi được miêu tả như thiên đường trên mặt đất.

Mãn nhãn hiện tượng "hồ nở hoa" băng ở Nhật Bản

Thứ 3, 31/01/2023 | 14:00
Nhiệt độ giảm sâu, hàng loạt đóa hoa băng phủ kín mặt hồ Akan ở Hokkaido, Nhật Bản tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp.

Tân Tổng thống Séc sẽ mang lại sự ủng hộ “vô điều kiện” cho Ukraine?

Thứ 2, 30/01/2023 | 16:20
Với kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao quân sự, Tổng thống mới đắc cử của Cộng hòa Séc chắc chắn sẽ có một nhiệm kỳ rất khác so với người tiền nhiệm.

Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ khả năng để Phần Lan vào NATO, nói Thụy Điển "sẽ sốc"

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lần đầu tiên để ngỏ khả năng chấp thuận cho Phần Lan gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Độc lạ: Tục bói duyên bằng gà trống đầu năm mới tại Belarus

Thứ 3, 31/01/2023 | 10:00
Tại mỗi quốc gia trên thế giới, người dân lại có cách tiễn năm cũ và chào đón năm mới theo cách khác nhau, thể hiện nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của từng dân tộc.